Hà Nội: Dừng thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga HN

UBND TP Hà Nội vừa chỉ đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội dừng mọi hoạt động thi công trên công trường các gói thầu số 1, số 2 của Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Nhổn - Ga Hà Nội.

Việc dừng thi công để thực hiện việc kiểm tra, rà soát các biện pháp thi công, bảo đảm an toàn giao thông, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường. Kiên quyết loại ra khỏi công trường mọi thiết bị, máy móc, vật tư không đạt yêu cầu về an toàn kỹ thuật, chất lượng. Đình chỉ thi công đối với nhà thầu nào không tuân thủ các kế hoạch và quy trình thi công đã phê duyệt, không tuân thủ quy định của pháp luật về an toàn trong quá trình thi công.

Hà Nội: Dừng thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga HN - ảnh 1

Hiện trường vụ sập cẩu trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) chiều 12/5 vừa qua. Ảnh: Xuân Phú

Thành phố chỉ đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị phối hợp tư vấn Systra và các sở, ngành liên quan nghiên cứu, điều chỉnh phương án tổ chức thi công bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, thiết bị làm việc tại công trường cũng như người và phương tiện tham gia giao thông ở khu vực.

UBND thành phố Hà Nội cũng giao Công an thành phố chủ trì khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để xảy ra sự cố.

Trước đó, chiều 12/5 đã xảy ra vụ sập cần cẩu vào hai cửa hàng vàng và cửa hàng sơn ở 359 Cầu Giấy (Hà Nội). Sự việc xảy ra khiến một thai phụ phải cấp cứu và 1 người dân bị thương nhẹ.

Sau sự cố 1 ngày, chiều 13/5, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã họp đánh giá nguyên nhân, trách nhiệm về sự cố sụt cần cẩu tại công trường gói thầu số 1, Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Nhổn - Ga Hà Nội; đồng thời đề xuất các biện pháp thi công trong thời gian tới.

Theo đó, nguyên nhân xảy ra sự cố là do nhà thầu Daelim không lường trước được lực ma sát giữa ống vách và lớp đất xung quanh. Chủ đầu tư đã phê bình Giám đốc Dự án Nhà thầu Dealim và các cá nhân có liên quan. Nhà thầu phải có trách nhiệm phối hợp cùng ban khắc khục hậu quả, đền bù thiệt hại tài sản, hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng. Nhà thầu tổ chức kiểm tra nội bộ về thiết bị, vật tư, nhân lực, năng lực nhà thầu phụ.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !