Hà Nội: Doanh nghiệp xuất bản kêu khó khăn

Sáng nay, ngày 16/5, Sở TT&TT Hà Nội phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi hành Luật xuất bản năm 2004 (sửa đổi 2008) triển khai thực hiện Luật Xuất bản 2012.

Tại Hội nghị Tổng kết công tác thi hành luật xuất bản năm 2004 (sửa đổi 2008) triển khai thực hiện Luật Xuất bản 2012, Phó giám đốc Sở TT&TT Hà Nội, Nguyễn Minh Khánh, đã báo cáo kết quả thực hiện Luật xuất bản 2004 (sửa đổi 2008).

Trên địa bàn Hà Nội hiện có 1 Nhà xuất bản thuộc Thành phố quản lý và 44 nhà xuất bản của các cơ quan trung ương và địa phương khác có trụ sở, chi nhành trên địa bàn; trên 400 cơ sở in sử dụng thiết bị in công nghiệp; 2 cơ sở phát hành sách do thành phố quản lý và hàng trăm nhà sách, cơ sở phát hành sách tư nhân, hàng trăm cơ sở in...

Hà Nội: Doanh nghiệp xuất bản kêu khó khăn - ảnh 1
Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác thi hành luật xuất bản năm 2004 (sửa đổi 2008) triển khai thực hiện Luật Xuất bản 2012

Báo cáo nêu rõ:  “Trong những năm qua, ngành xuất bản đã vượt qua nhiều khó khăn đứng vững trước khó khăn, chủ động hội nhập với khu vực và thế giới...Các nhà xuất bản, cơ sở in, phát hành chủ động vượt khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và hoạt động theo đúng định hướng, duy trì được hiệu quả sản xuất kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước...”

Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế như sách lậu, sách vi phạm bản quyền vẫn bày bán công khai, nhiều cơ sơ in không thực hiện nghiêm túc chế độ báo có, nhiều cơ quan tổ chức in tài liệu tuyên truyền không xin phép, nhiều nhà xuất bản không kiểm soát được nội dung, chất lượng sách liên kết, đơn vị liên kết xuất bản không thực hiện đúng quy định...

Tham gia tham luận tại Hội nghị, ông Nguyễn Kim Sơn, Tổng biên tập, Tổng GĐ Công ty TNHH Một thành viên Nhà xuất bản Hà Nội chỉ ra nhiều bất cập hơn bản báo cáo. Ông cũng chỉ ra thực tế hiện nay có rất nhiều nhà xuất bản phải hoạt động cầm chừng, thậm chí gần như tê liệt. Vì nhiều cơ chế chính sách và thủ tục khiến cho ngay nhà xuất bản của ông mất đến 2 năm vẫn chưa làm xong thủ tục dự án. Ông cũng mong Luật xuất bản sớm có hiệu lực để có nhiều thuận lợi cho các nhà xuất bản hoạt động và phát triển.

Cùng quan điểm với ông Sơn về nhiều cơ chế chính sách ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Minh Hiền, Tổng GĐ Công ty TNHH Một thành viên Sách và Thương mại Hà Nội cho biết: “Công ty bà làm thủ tục xây dựng dự án nhưng chưa xong thủ tục thì đã bị đề nghị thu hồi dự án. Cũng may bà kiến nghị lên cơ quan nên dự án không bị thu hồi”.

Kết thúc hội nghị Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, Phạm Quốc Chính và Phó Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Phan Đăng Long đã phát biểu chỉ đạo hội nghị và nói rõ hơn những điểm mới của Luật Xuất bản 2012.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !