Hà Nội đề xuất xây dựng thí điểm đường sắt đô thị 1 ray

Hà Nội đề nghị Bộ GTVT lập dự án xây dựng thí điểm đường sắt đô thị 1 ray để kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hóa.
Hà Nội đề xuất xây dựng thí điểm đường sắt đô thị 1 ray - ảnh 1

Hà Nội vừa đề xuất triển khai dự án đường sắt đô thị 1 ray

Sở GTVT Hà Nội vừa đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Tổng Công ty Tư vấn GTVT (TEDI) nghiên cứu, phối hợp với UBND thành phố xây dựng quy hoạch hướng tuyến chi tiết, lập dự án xây dựng thí điểm 1 tuyến đường sắt đô thị 1 ray (Monorail) để kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hóa.

Cụ thể Sở GTVT đề xuất triển khai trước tuyến Monorail 2, nhánh 1 theo hướng Lê Đức Thọ - Lê Quang Đạo – Châu Văn Liêm – Đường tỉnh 70 mới – Phúc La; nhánh 2 hướng Giáp Bát – đường dọc sông Lừ - sông Tô Lịch – đường tỉnh 70 mới – trục Hà Đông Xuân Mai – Phú Lương. Dự án này nhằm kết nối giữa các tuyến đường sắt số 1, 2A, 3, 5, 6, 7.

Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các chủ đầu tư phối hợp, rà soát thiết kế kỹ thuật các tuyến đường sắt đô thị đang triển khai để có kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng, nhằm kết nối thuận tiện giữa các loại hình vận tải đảm bảo hợp lý. Hà Nội cũng đề xuất Bộ GTVT triển khai các giải pháp, đảm bảo an toàn giao thông các tuyến đường sắt hiện tại trên địa bàn…

Trước đề xuất trên, Bộ GTVT đã đồng ý và giao TEDI phối hợp với Hà Nội triển khai thực hiện dự án.

Đối với các tuyến đường sắt hiện tại, để đảm bảo an toàn giao thông, Bộ GTVT yêu cầu Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam làm việc với Hà Nội triển khai cụ thể các quy chế phối hợp, đặc biệt là hệ thống thông tin cảnh báo tự động tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt.

Bộ GTVT cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị chủ đầu tư phối hợp với cơ quan chức năng của TP Hà Nội trong việc triển khai các tuyến đường sắt đô thị hiện nay.

Cho rằng việc thống nhất phương án của các cơ quan chức năng TP Hà Nội còn chậm, Bộ GTVT đề nghị TP chỉ đạo quyết liệt hơn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đang triển khai trên địa bàn.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !