Hà Nội: Đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Quốc khánh 2/9

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại hội nghị giao ban công tác UBND Thành phố tháng 8/2018 diễn ra sáng nay 27/8.

Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội báo cáo tại hội nghị.

Báo cáo trước hội nghị về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố, Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an Thành phố cho biết, tình hình được duy trì ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông. Số vụ tai nạn giao thông trong tháng 8/2018 xảy ra 122 vụ, làm 44 người chết, 64 người bị thương, giảm 2 người chết so với tháng 7/2018; giảm 04 người chết, giảm 8 người bị thương so với cùng kỳ năm 2017. Chủ động triển khai lực lượng, phương tiện, biện pháp phối hợp với các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương các cấp trong phòng chống lụt bão, cứu nạn cứu hộ.

Để đảm bảo an ninh trật tự trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Công an Thành phố tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an, Thành uỷ, UBND Thành phố đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9; tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự; công tác trực, ứng trực dịp nghỉ lễ 2/9 và khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Công an Thành phố cũng chủ động rà soát, bổ sung, triển khai thực hiện các kế hoạch, phương án phòng, chống khủng bố, phá hoại, rải tời rơi, khẩu hiệu phản động; phòng, chống hoạt động tập trung đông người, tuần hành, biểu tình trái pháp luật gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn Thành phố nhất là trong dịp 2/9.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, sau khi ý kiến trao đổi của lãnh đạo các sở, ngành Thành phố và các Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung kết luận: Nhìn chung, các nhiệm vụ đề ra từ hội nghị giao ban công tác tháng 7 và các nhiệm vụ công tác tháng 8/2018, các sở, ban, ngành, các đơn vị đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, cơ bản hoàn thành công việc theo đúng yêu cầu, tiến độ.

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9, Chủ tịch UBND Thành phố giao Công an Thành phố chủ trì phối hợp Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Bộ Tư lệnh Thủ đô chỉ đạo công an các quận, huyện, các đội cảnh sát PCCC, các quận đội xây dựng, triển khai tốt kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm vui chơi văn hóa diễn ra vào trước, trong, sau dịp Quốc khánh 2/9.

"Công an Thành phố có nhiệm vụ đấu tranh có hiệu quả đối với các tội phạm trộm cắp, móc túi, cướp giật tại các điểm công cộng như bến xe, công viên, nhà ga... Tổ chức tốt công tác nắm tình hình, làm tốt công tác phòng chống, phòng ngừa, không để tình trạng tụ tập đông người, biểu tình diễn ra trên địa bàn Thành phố", Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Đối với Sở Giao thông vận tải, người đứng đầu Chính quyền Thành phố cũng yêu cầu phối hợp Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, Công an Thành phố đảm bảo năng lực vận chuyển cho người dân trước, trong và sau 2/9, không để xảy ra ùn tắc.

"Tổ chức kiểm tra, rà soát lại việc điều chỉnh thời gian tại một số nút giao thông, các điểm cấm rẽ trái, rẽ phải; khảo sát, điều chỉnh lại các nút giao thông trên các tuyến đường, đảm bảo ổn định, điều chỉnh thời gian và lưu lượng cho phù hợp", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nối.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Sở Giáo dục Đào tạo chủ động đôn đốc giáo viên các trường tổ chức tốt các thủ tục cho các cháu học sinh nhập học và tổ chức lễ khai giảng đảm bảo trang trọng, đúng quy định. Phối hợp với Công an Thành phố, Sở Giao thông vận tải tuyên truyền cho lãnh đạo các trường phổ thông, trường mẫu giáo yêu cầu phụ huynh đưa đón con phải đảm bảo trật tự, tránh tình trạng dừng, đỗ xe lấn chiếm hết lòng đường, vỉa hè, gây ùn tắc giao thông.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !