Hà Nội công bố 10 sự kiện nổi bật nhất năm 2014

Thành phố Hà Nội vừa chính thức công bố 10 sự kiện tiêu biểu nhất năm 2014 ở tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa thể thao…
Hà Nội công bố 10 sự kiện nổi bật nhất năm 2014 - ảnh 1

Năm 2014, Hà Nội đã tổ chức thành công chuỗi hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn

Nổi bật thứ nhất là việc tổ chức thành công chuỗi hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, đặc biệt là hoạt động kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 15 năm Hà Nội được vinh danh là Thành phố vì hòa bình, 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam... Các hoạt động này được đánh giá là đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng Nhân dân Thủ đô, đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. 

Thứ hai, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, kinh tế Thủ đô năm 2014 đã đạt tăng trưởng 8,8%, thu ngân sách đạt 103,1% chỉ tiêu kế hoạch, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của Nhân dân tiếp tục được cải thiện. 

Sự kiện nổi bật thứ ba: Thực hiện có hiệu quả các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tăng cường sức mạnh nền quốc phòng toàn dân trước các diễn biến phức tạp về kinh tế, chính trị, xã hội của khu vực và thế giới, đặc biệt là việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Hà Nội là Thủ đô bình yên, là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư và bạn bè quốc tế. Năm 2014, Hà Nội đạt kỷ lục 3 triệu khách du lịch nước ngoài.

Thứ 4, Hà Nội đạt kết quả tích cực trong thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị - 2014”, Thành phố sáng, xanh, sạch đẹp hơn. Lĩnh vực phát triển văn hóa - xã hội, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có chuyển biến tốt.

Sự kiện nổi bật thứ 5 là khánh thành, đưa vào sử dụng hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm như: Đường cao tốc Hà Nội -  Lào Cai, cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù, cầu Vĩnh Thịnh, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài…; cải thiện và từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng giao thông của Thủ đô.

Thứ sáu, là việc thành lập hai quận mới là Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm (từ ngày 1/4/2014) và đi vào hoạt động có nền nếp. Hà Nội hiện có 30 quận, huyện, thị xã với 584 xã, phường, thị trấn.

Sự kiện thứ 7, Hà Nội đạt thành tích nổi bật trong xây dựng nông thôn mới với 110 xã đạt chuẩn nông thôn mới (19/19 tiêu chí), chiếm khoảng 1/4 số xã nông thôn của cả nước.

Nổi bật trong lĩnh vực giáo dục: Đoàn học sinh Thủ đô liên tiếp giành giải thưởng cao tại các kỳ thi quốc tế: 7 huy chương Vàng, 15 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng. Hoàn thành việc xóa trắng trường mầm non tại các phường nội thành; xây dựng 119 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tỷ lệ trường chuẩn quốc gia của Thành phố lên 48,3%. Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về giáo dục.

Thứ 9, Đoàn Thể thao Hà Nội đạt nhiều thành tích nổi bật: Lần thứ tư liên tục dẫn đầu Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc với 232 huy chương vàng và số vận động viên tham dự đông nhất; đóng góp tới 44,4% tổng số huy chương các loại và giành huy chương Vàng duy nhất cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 17.

Và thứ 10, Hà Nội đạt kết quả tích cực về cải cách hành chính (xếp thứ 5/63), chỉ số cạnh tranh (PCI) cấp tỉnh thành tăng 18 bậc (xếp thứ 33/63); chỉ số sẵn sàng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin tăng cao (xếp thứ 3/63).

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !