Hà Nội có thi tuyển lãnh đạo năm 2015?

Thừa nhận Hà Nội có kế hoạch triển khai thi tuyển chức danh lãnh đạo, tuy nhiên Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, ông Ngô Anh Tuấn cho biết, vấn đề này nằm trong quy chế bảo mật chung...
Hà Nội có thi tuyển lãnh đạo năm 2015? - ảnh 1

Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Ngô Anh Tuấn trao đổi với phóng viên chiều 13/1 (Ảnh: ND)

Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Ngô Anh Tuấn trao đổi với phóng viên Infonet.vn xoay quanh kế hoạch thi tuyển chức danh lãnh đạo được Hà Nội lên kế hoạch từ 2 năm qua.

Tại buổi thông tin báo chí thành ủy chiều 13/1, phóng viên các cơ quan báo chí đặt hàng loạt câu hỏi liên quan đến việc thi tuyển công chức, viên chức trên trên địa bàn thành phố, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Ngô Anh Tuấn cho biết, đây là việc được dư luận và báo giới quan tâm nhiều trong thời gian qua.

Theo ông Tuấn việc tuyển dụng công chức, viên chức được thực hiện theo nguyên tắc đảm bảo “đúng luật, công khai, bình đẳng”. Những trường hợp trúng tuyển sẽ được tuyển dụng và làm tập sự, rồi bổ nhiệm chính thức. Còn đối với người thi trượt sẽ không bảo lưu kết quả, và nếu tiếp tục có nguyện vọng tham gia công chức nhà nước thì vẫn được thi ở bất kỳ cơ quan nào khi có thông báo tuyển dụng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thực trạng thuê người trùng tên vào ngồi bên cạnh thi cùng để nhắc bài ở Cục Thuế Hà Nội mà dư luận phản ánh, ông Tuấn cho biết, nếu xảy ra trường hợp đó thì chắc chắn sẽ bị xử lý theo quy chế. Việc thi tuyển ở các đơn vị khác cũng tương tự, và ông Tuấn nhận định “chắc sẽ không xảy ra tình trạng đó”.

Liên quan đến việc tổ chức thi tuyển lãnh đạo một số đơn vị trên địa bàn thủ đô, việc này đã có trong kế hoạch triển khai từ 2 năm 2013, 2014, tuy nhiên đến thời điểm này Hà Nội vẫn chưa triển khai thi tuyển. Vì sao lại Hà Nội không triển khai và năm 2015 tới đây có triển khai nhiệm vụ này?

Về việc này, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thừa nhận kế hoạch trên được xây dựng trong 2 năm qua, nằm trong chương trình 08 về cải cách hành chính của thành phố, có đề cập sẽ tổ chức thí điểm tuyển dụng chức danh lãnh đạo một số đơn vị. Thành phố có giao cho Sở nội vụ xây dựng kế hoạch này. Tuy nhiên về vấn đề cụ thể, ông Tuấn cho biết những thông tin này nằm trong quy chế bảo mật chung, hiện vẫn đang được soạn thảo và chưa thể công bố chi tiết.

Cũng tại buổi thông tin báo chí, trao đổi với phóng viên về việc áp dụng mô hình chính quyền điện tử, Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Ngô Anh Tuấn cho biết, sau khi thực hiện giao dịch hồ sơ hành chính, nhận kết quả thì người dân có quyền đánh giá luôn trên máy tính, xem mức độ hài lòng đến đâu. Trong đó Từ Liêm là đơn vị ứng dụng tốt và được nhiều địa phương khác đến học tập. 

Việc áp dụng mô hình này tiến tới xây dựng chính quyền điện tử, góp phần tạo chỉ số cải cách hành chính của Hà Nội cải thiện 2 bậc, từ vị trí thứ 7 lên thứ 5 trong tổng số 63 tỉnh, thành.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !