Hà Nội: Chó không xích, không rọ mõm vẫn chạy đầy nơi công cộng, phớt lờ lệnh bắt chó thả rông

Theo ghi nhận của PV Infonet, những ngày này, nhiều người thoải mái dắt chó đi dạo ở các bãi đất trống, công viên, vườn hoa… nhưng không rọ mõm, buộc xích, bất chấp quy định của thành phố Hà Nội.

Hà Nội sẽ thành lập gần 600 đội bắt chó thả rông tại 30 quận, huyện, thị xã; kế hoạch trên do Chi cục Thú y Hà Nội tham mưu.

{keywords}
TP Hà Nội sẽ lập đội bắt chó thả rông ở tất cả 175 phường thuộc 12 quận nội thành, dự kiến hoàn thành trong năm 2023.

Lực lượng mô hình phổ biến gồm 6-8 người là bảo vệ tổ dân phố, dân quân, công an viên, y tế, nhân viên thú y, cán bộ chuyên trách bắt chó.

Các đội sẽ hoạt động khoảng 1-2 lần một tuần và không cố định ngày để tăng tính đột xuất, nhằm phát hiện, xử lý các vi phạm của chủ vật nuôi như: Không rọ mõm, không xích khi đưa chó ra nơi công cộng; để chó vệ sinh bừa bãi, cắn người.

Theo thống kê, tổng đàn chó mèo tại Hà Nội có khoảng 460.000 con, đứng thứ hai cả nước.

Kế hoạch từ nay đến năm 2030, 579 xã, phường, thị trấn ở Hà Nội được giao thành lập đội bắt chó, mèo thả rông nhằm phòng chống bệnh dại trên người và vật nuôi.

Sau 48 giờ từ lúc có thông báo về động vật thả rông bị bắt, nếu không có chủ nuôi đến nhận, UBND cấp xã quyết định biện pháp xử lý.

Dù Hà Nội đã có kế hoạch lập các đội bắt chó thả rông, tại các điểm công cộng vẫn dễ dàng bắt gặp cảnh chó lớn, nhỏ không rọ mõm, không xích chạy nhảy chơi đùa.

{keywords}
{keywords}
Việc bắt giữ chó thả rông, chó không xích, không đeo rọ mõm ở nơi công cộng gặp nhiều vấn đề khó khăn.
{keywords}
Theo ghi nhận của PV Infonet, những ngày này, các hoạt động bình thường trở lại, nhiều người dắt chó đi dạo ở các bãi đất trống, công viên, vườn hoa… Các loại chó được thả rông bất kể thời điểm trong ngày với đủ kích cỡ, chủng loại.
{keywords}
Chó thả rông có thể gây nguy hiểm cho bất cứ ai, đặc biệt là trẻ em.
{keywords}
Hầu hết chủ vật nuôi đều chủ quan cho rằng chó nhà mình hiền, ít có khả năng gây nguy hiểm nên không cần rọ mõm hoặc đeo xích nên vẫn thả rông.
{keywords}
Những con chó cảnh cũng có thể gây nguy hiểm từ những phát cắn rất nhỏ. Nhất là tại các công viên, vườn hoa, thời điểm này có rất nhiều trẻ em vui chơi.
{keywords}
Quanh hồ Tây rất nhiều người dắt chó đi dạo, nhưng những chú chó này đều không được rọ mõm.
{keywords}
Tại khu vực bãi đất trống ở phường Quảng An, hàng ngày vẫn có hàng chục người dắt chó ra đây, mặc dù bên ngoài đã có biển cấm.
{keywords}
Rất nhiều loại chó khác nhau tập trung về đây, tất cả đều không được rọ mõm.
{keywords}
Sẽ không thể lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra nếu những con chó bỗng dưng 'nổi điên'.
{keywords}
Vào mỗi buổi chiều, người dân thường cho chó ra đây đi dạo.
{keywords}
Những giống chó to, khá dữ cũng được thả rông tại bãi đất này.

Bảo khánh

Người phụ nữ Hà Nội gặp sự cố nhớ đời khi đi bộ lên sân thượng chung cư

Sau khi đi bộ lên sân thượng chung cư, người phụ nữ hoảng hốt phát hiện cửa xuống đã bị khóa, không thể liên lạc được với người thân.

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Đang cập nhật dữ liệu !