Hà Nội chính thức điều chỉnh giá hơn 1.300 dịch vụ khám chữa bệnh

Theo Chủ tịch Hà Nội, việc điều chỉnh này không ảnh hưởng đến lạm phát và sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.
Hà Nội chính thức điều chỉnh giá hơn 1.300 dịch vụ khám chữa bệnh - ảnh 1

Hà Nội điều chỉnh 1.348 dịch vụ khám chữa bệnh

Chiều 9/7 HĐND TP Hà Nội đã thông qua nghị quyết riêng về chủ trương điều chỉnh, bổ sung giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh đối với cơ sở khám, chữa bệnh của nhà nước thuộc TP Hà Nội.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, sau 10 tháng thực hiện Nghị quyết 13 của HĐND TP đã có những khó khăn vướng mắc. Cụ thể còn 1.348 dịch vụ khám, chữa bệnh vẫn giữ nguyên giá dịch vụ. Tuy nhiên qua 8 năm (2006 - 2014), giá cả thị trường đã có nhiều biến động đến chi phí đầu vào của giá dịch vụ.

Mặt khác nhiều bệnh viện trung ương trên địa bàn đã áp dụng mức giá tối đa 100% mức giá trần. Ngoài ra, một số bệnh viện hạng 2 của TP đã triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật cao nhưng không được áp dụng mức giá của bệnh viện loại 1.

Theo UBND TP, việc điều chỉnh giá với 1.348 dịch vụ kỹ thuật y tế là cần thiết. Qua đó mức điều chỉnh với bệnh viện hạng 1 sẽ từ 80% lên 100%, hạng 2 từ 75% lên 95%, hạng 3 tăng từ 75 lên 95% và trạm y tế tăng lên mức 85%.

Theo bà Ngọc, việc điều chỉnh giá một số dịch vụ khám chữa bệnh theo hướng tính đúng tính đủ sẽ tạo điều kiện nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, giúp các cơ sở y tế có thêm nguồn tài chính để cải tạo, sửa chữa nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư thêm trang thiết bị…

Đối với người dân cũng đảm bảo quyền lợi của người có thẻ BHYT, đặc biệt là các đối tượng chính sách, người nghèo, người cận nghèo.   

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng cho rằng, việc điều chỉnh giá không tạo ra các tác động tiêu cực lên kinh tế và tâm lý xã hội. Việc điều chỉnh này cũng góp phần làm tăng nhanh tỷ lệ người dân tham gia BHYT.

Cho ý kiến về chủ trương này, hầu hết các đại biểu HĐND TP đều thống nhất và cho rằng cần thiết phải ban hành nghị quyết điều chỉnh dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nếu lần điều chỉnh vào năm 2013 không cân nhắc yếu tố lạm phát thì Hà Nội đã tăng từ thời điểm đó chứ không phải để đến bây giờ. Tuy nhiên sau khi xem xét, đánh giá thấy việc điều chỉnh lần này không ảnh hưởng đến lạm phát, và sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

Thành Nam

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Agribank chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Hưởng ứng Lễ phát động phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025, Agribank đã tài trợ 20 tỷ đồng góp phần xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

Đang cập nhật dữ liệu !