Hà Nội chính thức cấp đổi chứng minh nhân dân 12 số

Chứng minh nhân dân mẫu mới là loại thẻ nhựa, ngoài phủ màng nhựa mỏng trong suốt, hai mặt in hoa văn màu xanh trắng nhạt.
Hà Nội chính thức cấp đổi chứng minh nhân dân 12 số - ảnh 1

Sáng 1/4, Công an thành phố Hà Nội đã chính thức triển khai cấp đổi chứng minh nhân dân mẫu mới gồm 12 chữ số cho công dân tại ba điểm là quận Ba Đình, Đống Đa và cơ sở 2 của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) đóng tại Hà Đông.

Trước đó, năm 2012, cơ sở 1 của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và 2 quận Hoàng Mai và Tây Hồ đã cấp thí điểm chứng minh nhân dân mẫu mới. Sau ngày 1/4, Công an thành phố sẽ lần lượt triển khai cấp đổi chứng minh nhân dân mẫu mới gồm 12 chữ số đến toàn bộ các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô.

Chứng minh nhân dân mẫu mới là loại thẻ nhựa, ngoài phủ màng nhựa mỏng trong suốt, hai mặt in hoa văn màu xanh trắng nhạt. Nền mặt trước chứng minh nhân dân mẫu mới có hình ảnh trống đồng, bản đồ Việt Nam, hoa sen và các hoa văn. Nền sau cũng in hoa văn. Quốc huy và ảnh công dân được in màu trực tiếp trên thẻ.

Chứng minh nhân dân mẫu mới có điểm đặc biệt khác với kiểu cũ là mã số công dân gồm 12 chữ số. Mặt sau căn cước công dân mới có mã vạch 2 chiều. Trên chứng minh nhân dân mẫu mới có thông tin họ tên khai sinh, họ tên gọi khác, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, quê quán, nơi thường trú.

Những công dân lần đầu tiên làm chứng minh nhân dân (từ đủ 14 tuổi) sẽ được cấp căn cước công dân mới 12 số. Những người bị mất chứng minh nhân dân và làm thủ tục xin cấp lại cũng sẽ được cấp đổi sang loại 12 số. Không bắt buộc những người đang sử dụng chứng minh nhân dân 9 số (vẫn còn trong thời hạn 15 năm sau ngày cấp) phải đổi sang loại 12 số. Những người được cấp lại sẽ bị hủy chứng minh nhân dân cũ.

Theo Công an thành phố Hà Nội, từ tháng 9/2012, Công an thành phố đã tổ chức thí điểm triển khai cấp chứng minh nhân dân mới 12 số ở một số đơn vị quận, huyện và phòng nghiệp vụ, đã lưu trữ được gần 106.550 trường hợp. Năm 2013, toàn thành phố đã cấp hơn 553.880 chứng minh nhân dân; trong đó 95.350 chứng minh nhân dân loại 12 số./.

Theo Vietnamplus

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !