Hà Nội: Cán bộ, công chức trẻ bàn chuyện cải cách hành chính

Ngày 15/3, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội nghị nâng cao vai trò của Đoàn thanh niên trong việc tham gia cải cách thủ tục hành chính (CCHC). Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái chủ trì hội nghị.

Hà Nội: Cán bộ, công chức trẻ bàn chuyện cải cách hành chính

Bí thư thường trực Phan Văn Mãi, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng dự. Hội nghị qui tụ hơn 200 đại biểu là đại diện cán bộ, công chức, viên chức trẻ toàn thành phố từ cấp, xã, phường, thị trấn đến cấp thành phố hiện đang công tác bộ phận Một cửa, Một cửa liên thông và các bộ phận khác trực tiếp liên quan đến công tác giải quyết thủ tục hành chính. Đại diện các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp – những người được thụ hưởng các dịch vụ hành chính.

Hà Nội: Cán bộ, công chức trẻ bàn chuyện cải cách hành chính

Cải cách thủ tục hành chính và văn hóa ứng xử tại các đơn vị Một cửa đang được nhiều người dân quan tâm. Ảnh IT

Tại Hội nghị, với tinh thần thẳng thắn, sôi nổi, các cán bộ, công chức, viên chức trẻ Thủ đô đã bày tỏ suy nghĩ, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ CCHC, phục vụ nhân dân, xây dựng chi đoàn văn minh công sở, chia sẻ các mô hình hay, các kinh nghiệm tốt của tuổi trẻ trong CCHC, lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía nhân dân và doanh nghiệp về tinh thần, thái độ và hiệu quả phục vụ nhân dân. Đồng thời nêu lên những mặt còn hạn chế, tồn tại trong công tác CCHC

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái nhấn mạnh: CCHC liên quan đến mọi tầng lớp nhân dân và công tác cán bộ. Đẩy mạnh công tác CCHC với Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn này là cực kỳ quan trọng. Từ chỗ mà nhân dân kêu ca nhiều, phiền hà, hiện nay Hà Nội đã tiến tới phân công xây dựng "Một cửa", giảm nhiều phiền hà cho nhân dân, cho doanh nghiệp và đó là những thành công rất đáng ghi nhận.

Ttuy nhiên ông Soái nhận định, vẫn còn nhiều ý kiến phàn nàn về công tác CCHC của Hà Nội, không chỉ nhân dân mà cán bộ, xã, huyện đến các Sở, ban, ngành, doanh nghiệp cũng kêu ca về yếu kém trong CCHC. Vì vậy, Thành phố quyết tâm đẩy mạnh công tác CCHC và đã trang bị cho các đơn vị từ cơ sở vật chất, lựa chọn những cán bộ có trình độ, tâm huyết. Cán bộ được giao nhiệm vụ tham gia CCHC cần chú ý cố gắng trong chuyên môn.

Thể hiện văn hóa ứng xử với người dân tại các đơn vị hành chính là điều mà Thành phố đặt lên hàng đầu, ông Soái lưu ý.

Nguyễn Quỳnh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !