Hà Nội bác thông tin “giấu kết quả cuộc thi ý tưởng chống ùn tắc giao thông

Ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã lên tiếng trước thông tin Hà Nội giấu kết quả cuộc thi ý tưởng chống ùn tắc giao thông.

Theo ông Vũ Văn Viện, Hà Nội sẽ sớm công bố rộng rãi kết quả cuộc thi này, dự  kiến hôm nay (11/9) hoặc ngày mai kết quả cuộc thi sẽ được đăng tải công khai.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện khẳng định Hà Nội không giấu thông tin kết quả cuộc thi ý tưởng chống ùn tắc.

Trước đó, vào chiều 8/9, TP Hà Nội vừa công bố kết quả cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc đến năm 2025, tầm nhìn 2030, với duy nhất một đơn vị đạt giải nhì trị giá 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng).

Theo đó, đơn vị được trao giải nhì trị giá hơn 100.000 USD là liên danh Viện Quy hoạch đô thị & nông thôn quốc gia (VIUP) - Nikken Sekkei Civil Engineering LTD (NSC) - Nikken Sekkei Research Institute (NSRI), với bảy giải pháp chiến lược chống ùn tắc cho giao thông Hà Nội:

Một số giải pháp chống ùn tắc giao thông cho Thủ đô được đơn vị đạt giải đưa ra, gồm: mở rộng đô thị phải đồng bộ với mở rộng mạng lưới giao thông; cải tạo lại hệ thống giao thông dành cho các phương tiện cá nhân; phát triển giao thông công cộng; chuyển đổi dần nhận thức của người dân…

Tuy nhiên, sau khi thông tin này được công bố đã vấp phải phản ứng của báo chí khi cho rằng, nhiều báo chí không được tham dự buổi lễ trao giải và Hà Nội đã “giấu nhẹm thông tin”. Bác bỏ thông tin này, ông Viện khẳng định: "Thành phố không giấu thông tin".

Theo ông Viện, do hội trường tổ chức buổi công bố nêu trên nhỏ nên ban tổ chức hạn chế người tham dự; trong quyết định giải thưởng đã nêu sẽ công khai trên Cổng thông tin điện tử của Thành phố, nhưng do ngày thông báo kết quả vào chiều cuối tuần nên chưa triển khai được.

Ông Viện cũng cho biết, mỗi phương án dự thi đều có những điểm mạnh riêng, nhưng về tổng thể không có phương án nào đạt đủ các tiêu chí Ban tổ chức đề ra. Cụ thể, các tiêu chí Hà Nội yêu cầu gồm: Phương án dự thi phải đánh giá được hiện trạng giao thông Hà Nội, rút ra điểm tốt, hạn chế và tìm nguyên nhân; tổng kết được mô hình tổ chức giao thông hiện đại của thế giới, đưa ra giải pháp tổ chức giao thông cũng như chống ùn tắc, ứng dụng giao thông thông minh cho Thủ đô...

“Hội đồng thi tuyển đã đánh giá một cách toàn diện, xem xét các phương án và thấy không có phương án nào đáp ứng được tiêu chí để chọn giải nhất”, ông Viện nói.

Về phương án đạt giải Nhì, lãnh đạo Sở Giao thông cho biết đó là phương án tốt nhất trong các bài thi lọt vào vòng chung khảo. Các phương án còn lại trong số năm bài thi lọt vào chung khảo chỉ đưa ra được một vấn đề theo thế mạnh của đơn vị tham gia thi, chứ không giải quyết được toàn diện các tiêu chí của ban tổ chức. Đơn cử, phương án của Viện Quy hoạch (Hội kiến trúc sư Việt Nam) đi sâu vào giải pháp quy hoạch; của đơn vị đến từ Nhật Bản lại thiên về việc tổ chức giao thông công cộng; đơn vị của Singapore tập trung vào giao thông thông minh… "Thành phố sẽ tổng kết, nghiên cứu sâu các phương án để tổ chức giao thông hợp lý nhất cho Hà Nội", ông Viện nói.

Trước đó tháng 1/2017, Sở Giao thông đã công bố cuộc thi trên và treo giải: một giải nhất trị giá 200.000 USD (khoảng 4,4 tỷ đồng); giải nhì 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng). Các hồ sơ đạt tiêu chí dự thi được hỗ trợ 25.000 USD (khoảng 550 triệu đồng).

Hơn một tháng sau phát động, Hà Nội thông báo đã lựa chọn được sáu đơn vị lọt vào vòng chung khảo trên tổng số trên 200 ý tưởng chống ùn tắc giao thông từ các tổ chức, cá nhân. Sau ba tháng triển khai, chỉ có năm đơn vị nộp bài, một đơn vị bỏ cuộc vì không đủ thời gian làm.

Do hội trường tổ chức buổi công bố nêu trên nhỏ nên ban tổ chức hạn chế người tham dự; trong quyết định giải thưởng đã nêu sẽ công khai trên Cổng thông tin điện tử của thành phố, nhưng do ngày thông báo kết quả vào chiều cuối tuần nên chưa triển khai được.
Do hội trường tổ chức buổi công bố nêu trên nhỏ nên ban tổ chức hạn chế người tham dự; trong quyết định giải thưởng đã nêu sẽ công khai trên Cổng thông tin điện tử của thành phố, nhưng do ngày thông báo kết quả vào chiều cuối tuần nên chưa triển khai được.
N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !