Hà Nội: 63 thí sinh "tuyển dụng đặc biệt” thi sát hạch công chức

Trong tổng số 4.502 hồ sơ đủ điều kiện có tới 143 thí sinh thuộc diện miễn thi, chuẩn bị bước vào kỳ thi sát hạch tuyển dụng công chức Hà Nội năm 2015.
Hà Nội: 63 thí sinh

Trong tổng số 143 thí sinh miễn thi có 63 thí sinh thủ khoa đại học trong nước, nước ngoài (Ảnh minh họa)

Theo quyết định được lãnh đạo TP phê duyệt, kỳ thi tuyển công chức năm nay có tổng chỉ tiêu tuyển dụng 560 người.

Theo Hội đồng thi tuyển công chức 2015, số lượng thi sinh đăng ký dự thi tới thời điểm 1/4/2015 là 4.502 người. Đến trước 20/4/2015 Hội đồng thi tuyển công chức sẽ công bố các vị trí hết chỉ tiêu do có diện tiếp nhận không qua thi đã trúng tuyển để thí sinh chuyển đổi nguyện vọng.

Kỳ thi tuyển năm nay có tới 143 thí sinh thuộc diện miễn thi và bước thẳng vào thi sát hạch, trong đó có 80 thí sinh được miễn thi do có thời gian công tác trên 5 năm và 63 thí sinh thủ khoa đại học trong nước, bằng loại giỏi nước ngoài.

Đáng chú ý trong tổng số 63 thí sinh thuộc diện “thí thi tuyển dụng đặc biệt” không qua thi tuyển có 35 thủ khoa các trường đại học trong nước, 28 thí sinh là cử nhân, thạc sĩ bằng giỏi nước ngoài. Bên cạnh đó, có 3/11 thí sinh có bằng thạc sĩ loại giỏi ở nước ngoài đăng ký nhưng không đủ điều kiện thi.

Thí sinh được miễn thi sẽ tiến hành thi sát hạch ngay trong tháng 4/2015. Các nội dung thi sát hạch xoay quanh về kiến thức công vụ, công chức; Kiến thức quản lý nhà nước chuyên ngành; Vận dụng kiến thức chung và kiến thức quản lý nhà nước chuyên ngành vào thực tiễn công tác ở vị trí việc làm nếu được tiếp nhận.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !