Gửi yêu thương cho con em chiến sỹ biển đảo qua số 1406

Hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: TEKT gửi đến 1406 để ủng hộ 12.000 đồng cho con em chiến sỹ biển đảo bị khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn.
Gửi yêu thương cho con em chiến sỹ biển đảo qua số 1406 - ảnh 1

Gia đình cháu Phan Thị Thu Hoài nhận 10 triệu đồng từ các nhà hảo tâm

3 DN giúp đỡ 01 em

Sau thành công của chương trình “Sánh bước yêu thương” vào ngỳ 1/6, Quỹ Vì trẻ em khuyết tật (VTEKT)  đã vận động và nhận được nhiều nguồn lực từ các đơn vị và cá nhân hảo tâm giúp sức cho các gia đình chiến sỹ biển đảo có con bị khuyết tật và gặp khó khăn.

Với vai trò là trung tâm kết nối, Quỹ đã mời gia đình chị Ngô Thị Hằng và cháu Phan Thị Thu Hoài đi từ Khánh Hoà (vợ và con anh Phan Văn Hoàng - chiến sĩ Đảo Trường Sa) về lại Sài Gòn nhận 10.000.000d của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân Ung Thư - Ngày Mai Tươi Sáng và hỗ trợ lâu dài trong việc điều trị chữa bệnh cho cháu.

Bên cạnh đó, Quỹ đã vận đồng 3 doanh nghiệp giúp cho cháu Phan Thị Thu Hoài chi phí sinh hoạt hàng tháng là 1,5 triệu đồng. Đó là công ty Angle Beauty (Thiên thần Sắc đẹp), công ty GetFit và Công ty New Focus.

Một trường hợp của cháu Nguyễn Đức Trung (Nghệ An), con của anh Nguyễn Gia Khang và chị Trương Thị Ngọc đã nhận được sự hỗ trợ của Quỹ 5 triệu đồng. Quỹ cũng cam kết kêu gọi cộng đồng trợ giúp ít nhất 1,5 triệu đồng/tháng và kết nối với các bệnh viên để đưa cháu đi khám và tìm phương án điều trị, vật lý trị liệu cho cháu.

Trường hợp của một chiến sỹ đang công tác ở đảo Trường Sa có con bị down và tâm thần, cha không có nhà, mẹ phải đi làm ruộng kiếm thêm thu nhập, phải cột cháu ở góc nhà và nhờ bà ngoại đã 92 tuổi trông cháu. Cháu được cho là không có nhận thức, nhưng theo khảo sát của nhân viên công tác xã hội của Quỹ thì cháu rất sáng sủa và có thể tự sáng tạo đồ chơi của mình...  Cháu cần thêm sự tư vấn và hỗ trợ để được khám, chữa bệnh phù hợp và hiệu quả.  

Và còn nhiều những hoàn cảnh thương tâm khác thật cần cộng đồng trợ giúp....

Gửi yêu thương cho con em chiến sỹ biển đảo qua số 1406 - ảnh 2

Linh mục Phan Khắc Từ trao 5 triệu đồng cho gia đình cháu Nguyễn Đức Trung

Bộ Thông tin Truyền thông cấp đầu số từ thiện cho Quỹ

Theo Linh mục Phan Khắc Từ, Giám đốc Quỹ VTEKT: “Với sự hưởng ứng và góp sức của cộng đồng, Quỹ đang tiến hành phát triển thành mô hình dự án bền vững, mỗi gia đình là một phương án hỗ trợ hữu hiệu, lâu dài để giúp các cháu chi phí bảo vệ sự sống, sinh hoạt, đến trường, điều trị, chữa trị”.

Để có một phương án hỗ trợ cụ thể cho mỗi gia đình, nhân viên công tác xã hội của Quỹ đã lặn lội không quản ngại đường xa, đi dọc đất nước khảo sát và làm việc cùng các gia đình để đưa ra phương án hỗ trợ hiệu quả nhằm kêu gọi cộng đồng giúp sức.

Linh mục Phan Khắc Từ cho biết thêm: “Chúng tôi cũng đã kêu goi được các đơn vị trong và ngoài nước giúp sức bằng chuyên môn của mình như: Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ ( một trong những tổ chức lớn nhất thế giới về Nhi Khoa) - đại diện là Project Vietnam Foundation (PVNF) - cam kết hỗ trợ về chuyên môn y học trong việc tư vấn hỗ trợ điều trị cho các cháu”.

“Những trường hợp nào trong nước chưa thể xử trí thì sẽ kêu gọi các chuyên gia nước ngoài. Với 19 năm hoạt động tại Việt nam, đưa hàng nghìn chuyên gia y học về khám, chữa bệnh và đào tạo, PVNF là cầu nối y học tới với chuyên gia quốc tế”, bà Quỳnh Kiều đại diện PVNF cho biết.

Ngoài ra, để các hoạt động gây quỹ và trao hỗ trợ được minh bạch, tới được trực tiếp với các gia đình, Quỹ VTEKT sẽ được Công ty Kiểm Toán quốc tê Ernst & Young  tài trợ một gói kiểm toán cho các hoạt động của dự án và các hoạt động của Quỹ nhằm mục đích quản lý hiệu quả các nguồn quyên góp hỗ trợ.

Chương trình  “Sánh bước yêu thương”  vì con em chiến sỹ biển đảo bị khuyết tật mới triển khai từ 1/6,  ngay sau đó đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Hội Các nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam( BNI Việt Nam) và Trung tâm Văn hoá Doanh nhân, với hơn 4.000 hội viên cam kết đồng hành để thực hiện dự án: 03 doanh nghiệp giúp 01 em.

Được sự cho phép của Bộ Thông tin và Truyền thông, Quỹ VTEKT sẽ có thể nhận lòng hảo tâm từ các cá nhân trên cả nước thông qua việc soạn tin nhắn: TEKT gửi 1406 để đóng góp 12.000 đồng/tin nhắn ủng hộ các con em chiến sỹ biển đảo.

Linh mục Phan Khắc Từ chia sẻ: “Ngoài việc nhân viên công tác xã hội của Quỹ đi lập hồ sơ, chúng tôi cũng đang kêu gọi cộng đồng liên hệ ngay Quỹ nếu bạn đọc biết về trường hợp nào cần giúp đỡ. Trái tim gắn kết trái tim, bàn tay nắm lấy bàn tay, chúng ta sẽ chia sẻ và đồng hành được với gia đình các anh để các chiến sĩ vừng lòng nơi đảo xa”.

Linh Lan

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Đang cập nhật dữ liệu !