Góp ý cho dự thảo Thông tư về minh bạch tài sản, thu nhập

Các đại biểu đã tập trung nghiên cứu những vướng mắc khi triển khai thực hiện các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập.
Góp ý cho dự thảo Thông tư về minh bạch tài sản, thu nhập - ảnh 1
Ảnh minh họa
Trong 2 ngày 3- 4/10, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Thanh tra Chính phủ tổ chức hội thảo góp ý kiến vào dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành quy định về minh bạch tài sản, thu nhập và đề án “Tăng cường thực hiện và kiểm soát việc kê khai tài sản theo quy định của Đảng và Nhà nước”. Tiến sĩ Trần Đức Lượng - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì hội thảo, cùng dự có đại diện ngành tư pháp, thanh tra, đại diện các tỉnh, thành phía Nam. 

Tại hội thảo, lãnh đạo Cục chống tham nhũng thuộc Thanh tra Chính phủ (Cục IV) đã giới thiệu về dự thảo Thông tư gồm 35 điều, chia thành 6 chương và 2 phụ lục, hướng dẫn chi tiết cho người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc thực hiện kê khai về minh bạch tài sản, thu nhập.

Thông tư được xây dựng theo hướng hệ thống hóa các quy định pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập, trong đó tập trung vào việc thực hiện việc kê khai, công khai, xác minh tài sản thu nhập, giải trình nguồn gốc tài sản tăng thêm, xử lý vi phạm, chế độ thông tin báo cáo và tổ chức thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập đã được quy định tại các văn bản pháp luật cao hơn cần được hướng dẫn cụ thể.

Các đại biểu đã tập trung nghiên cứu nội dung dự thảo Thông tư, trao đổi những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập trong thời gian qua; nêu một số vấn đề chưa rõ, cần giải thích thêm của Thông tư về giải trình nguồn gốc tài sản tăng thêm, xử lý vi phạm, chế độ thông tin báo cáo... Một số vấn đề dự thảo Thông tư đã nêu nhưng chưa phù hợp, cần sửa đổi cũng đã được các chuyên gia góp ý với Tổ biên tập.

Cũng tại hội thảo, Thanh tra Chính phủ trình bày Đề án “Tăng cường thực hiện và kiểm soát việc kê khai tài sản theo quy định của Đảng và Nhà nước” để các đại biểu đóng góp ý kiến. Đề án được xây dựng trên cơ sở bám sát các quy định hiện hành của Đảng, Nhà nước về kê khai tài sản, thu nhập, chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng đến năm 2020. Các đại biểu đã cho ý kiến bổ sung thêm những kinh nghiệm thực tế và đề xuất một số giải pháp mang tính thực tiễn giúp Đề án có tính khả thi cao./.

Nguồn: TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !