Phụ huynh Hà Nội “thở phào” vì dự kiến tháng 11 học sinh có thể quay lại trường

Nghe thông tin học sinh Hà Nội dự kiến đi học trở lại vào tháng 11/2021, các bậc phụ huynh vô cùng phấn khởi vì việc học trực tuyến hiện tại đang gặp nhiều khó khăn.

Chiều 20/9, trao đổi tại hội nghị thông tin báo chí về công tác phòng chống COVID-19, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, hiện Hà Nội đã tiêm được 94,2% mũi 1 với người trên 18 tuổi, nhưng trạng thái thành phố vẫn chưa thể về “bình thường mới”, vì mũi 2 mới đạt tỷ lệ 12%. Trong khi Bộ Y tế quy định, muốn trở về “bình thường mới”, phải trên 70% mũi 1 và trên 20% mũi 2.

Hà Nội sẽ phấn đấu phủ mũi 2 cho toàn dân vào nửa đầu tháng 11. Trên cơ sở đó tính toán cân nhắc để học sinh trở lại trường học.

Phụ huynh Hà Nội “thở phào” vì dự kiến tháng 11 học sinh có thể quay lại trường
Hà Nội dự kiến đón học sinh quay lại trường vào tháng 11/2021

Thông tin này ngay lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh vì tính đến thời điểm hiện tại học sinh đã tạm dừng đến trường gần 5 tháng, ngay kể cả việc kết thúc học kỳ và bắt đầu năm học mới cũng bằng hình thức online.

Có hai con bậc tiểu học, những ngày này gia đình chị Phạm Thị Thương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải thay nhau vừa làm việc trực tuyến vừa trông con học.

“Mệt nhất là con trai năm nay lớp 1, ngày nào cũng như “đánh vật” từ sáng đến chiều mà vẫn không đâu vào đâu. Khổ nhất là tí tí con lại kêu “mẹ ơi con bị ra ngoài rồi”. Có những ngày con liên tục bị đẩy ra khỏi lớp học trực tuyến 5 lần nên học hành bập bõm, câu được câu chăng.

Tôi chỉ mong các con sớm được quay trở lại trường, được nghe cô giáo giảng dạy trực tiếp. Thực sự học trực tuyến là giải pháp tình thế nhưng cũng khiến cả học sinh, giáo viên và phụ huynh rất oải”, chị Thương cho hay.

Có con gái lớp 3 học kém tiếng Anh, anh Trần Văn Công (quận Hà Đông) cũng chỉ mong đến tháng 11 để các con được đến trường. “Học trực tuyến thực sự đã làm khó những đứa trẻ không có năng khiếu học tiếng Anh như con tôi.

 

Tiết học tiếng Anh trực tuyến mà cháu chứ ngồi ngây ra, cô giáo hỏi cũng chẳng biết đường nào mà trả lời, những slide mà giáo viên thiết kế thì chạy quá nhanh, đến độ con chưa kịp ghi nhớ đã chuyển sang phần khác.

Thực ra cũng không thể trách giáo viên vì bình thường con tôi học trực tiếp thì môn tiếng Anh cũng đã rất khó khăn rồi chứ nói gì đến học trực tuyến. Vì thế, nghĩ đến ngày con được trực tiếp đến trường tôi thực sự rất vui mừng”, anh Công cho hay.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản yêu cầu các nhà trường trên địa bàn thành phố chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường khi dịch được kiểm soát; đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên nhân viên được tiêm tối thiểu một mũi vắc xin phòng Covid-19.

Đồng thời, các đơn vị phải kiểm tra cơ sở vật chất để kịp thời phát hiện nguy cơ mất an toàn, có biện pháp khắc phục, không để xảy ra tai nạn thương tích trong trường học.

"Tăng cường cảnh báo cho các bậc cha mẹ học sinh về việc phải giám sát, kiểm tra độ an toàn của các trang thiết bị khi cho con em sử dụng và hướng dẫn con em tuân thủ những tiêu chuẩn về kỹ thuật của các thiết bị học trực tuyến", văn bản nêu rõ.

Năm học 2021-2022, Hà Nội có hơn 2,1 triệu học sinh, theo học ở gần 2.800 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, toàn thành phố Hà Nội chuyển sang học trực tuyến ở tất cả các trường học. Sở cũng đã cấp 40.000 tài khoản cho giáo viên để phục vụ dạy học trực tuyến miễn phí, không giới hạn; giới thiệu thêm một số phần mềm dạy học hữu ích để các nhà trường lựa chọn sử dụng cho phù hợp và hiệu quả.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Hà Nam khen thưởng học sinh giành HCV Olympic Hóa học quốc tế
icon

Sáng ngày 28/7, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng các giáo viên tham gia bồi dưỡng và học sinh đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022.

 
 
Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết chương trình GDPT 2018 đã đưa tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, trong đó cung cấp cho các em kỹ năng để bảo vệ mình trên môi trường mạng.

 
 
Đà Nẵng: Công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả
icon

Theo đại diện Hội Khuyến học Đà Nẵng thì 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được tổ chức thực hiện liên tục, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực.

 
 
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2022, gợi ý giải đề ngày 7/7
icon

Chiều nay (7/7) thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 môn Toán trong thời gian 90 phút. Infonet cập nhật đề thi chính thức và đáp án môn Toán của thầy cô luyện thi bên dưới để các bạn tham khảo.

 
 
Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh vào thi môn đầu tiên tốt nghiệp THPT, 38 F0 được thi phòng riêng
icon

Sáng nay (7/7) hơn 1 triệu thí sinh bắt đầu môn thi Ngữ Văn, môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

 
 
Cười 'té ghế' cách ôn thi ‘bá đạo’ giới nhất quỷ nhì ma
icon

Đúng là lứa tuổi 'nhất quỷ nhì ma'. Đến ôn thi Tốt nghiệp THPT thôi mà các thí sinh cũng nghĩ ra đủ trò.  

 
Thầy cô lưu ý thí sinh khi làm bài thi tổ hợp khoa học xã hội, thi tốt nghiệp THPT
icon

Như vậy, ngày mai (7/7) các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bước vào môn thi đầu tiên. Các giáo viên tâm huyết đã có một số lưu ý với thí sinh đặc biệt thí sinh tham dự các môn Khoa học xã hội.

 
Trước giờ G thi tốt nghiệp THPT: Thầy cô dặn dò bí quyết làm bài thi tốt nhất
icon

Chỉ còn vài ngày nữa, các em chính thức bước vào kì thi Tốt nghiệp THPT, các thầy cô giáo lưu ý với thí sinh trước kỳ thi này.

 
Điểm mặt dàn hot girl, hot boy sinh năm 2004 sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia
icon

Hãy cùng xem trong dàn hot boy, hot girl tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, bạn có là fan của ai trong số họ không nhé!

 
Cô giáo chủ nhiệm bật khóc vì món quà 'có 1-0-2' của học sinh lớp 12
icon

Trong buổi học cuối cùng, cô giáo đã dành cho cả lớp 1 món quà đặc biệt, song, chính các bạn học sinh đã khiến cô xúc động nghẹn ngào vì điều bất ngờ này