Nam sinh Hà Nội với 'ngôi sao hy vọng diêm dúa' giành vòng nguyệt quế Olympia

Ấn tượng với sự thông minh và hài hước của nam sinh Hà Nội, MC Diệp Chi đã nói rằng khán giả sẽ gặp lại Đăng Dương ở vòng sau với 'ngôi sao hy vọng còn diêm dúa hơn' như một lời chúc mừng.

Cuộc thi tuần III, tháng III, quý IV phát sóng ngày 30/8 có sự góp mặt của 4 thí sinh: Nguyễn Hồ Tiến Đạt (THPT Chuyên Tiền Giang), Lê Hoàng Phương Thảo (THPT Kinh Môn, Hải Dương), Phan Nguyễn Hồng Lam (THPT Lê Lợi, Phú Yên) và Nguyễn Trọng Đăng Dương (Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục Hà Nội).

Nam sinh Hà Nội với 'ngôi sao hy vọng diêm dúa' giành vòng nguyệt quế Olympia
Nguyễn Trọng Đăng Dương đã xuất sắc dành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Trước khi bước vào phần thi Khởi động, các thí sinh đã có màn chào hỏi, làm quen và biểu diễn nhiều tài lẻ thú vị của mình. Trên nền nhạc bài hát “Sáng mắt chưa”, Đăng Dương và nhóm bạn có bài nhảy hài hước, mang lại không khí tươi vui cho mọi người có mặt trong trường quay.

Mở màn phần thi Khởi động, Đăng Dương cố gắng trả lời nhanh các câu hỏi và đạt kết quả khả quan so với các thí sinh còn lại. Kết thúc phần thi này, Tiến Đạt là người dẫn đầu với 90 điểm, Phương Thảo và Đăng Dương sở hữu 60 điểm và Hồng Lam khiêm tốn dành 20 điểm.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh giải mã ẩn số gồm 7 chữ số. Dù đáp án của câu hỏi đầu tiên chưa được công bố nhưng cả Hồng Lam, Tiến Đạt và Đăng Dương nhanh chóng bấm chuông xin giải mã chướng ngại vật. Là người bấm chuông đầu tiên nhưng Hồng Lam tỏ ra tiếc nuối vì không có câu trả lời do cô bấm nhầm. Ngay sau đó, với câu trả lời “Lăng Bác”, Tiến Đạt đã giải mã thành công vượt chướng ngại vật và dành thêm 70 điểm. Đăng Dương tỏ ra khá buồn vì nhấn chuông chậm hơn nên không dành thêm điểm số ở phần thi này.

Sang phần thi Tăng tốc, dù có khoảng cách về điểm số với Tiến Đạt nhưng Đăng Dương cũng cố bám đuổi gắt gao với những câu trả lời nhanh và chính xác ở phần thi này. Kết thúc phần thi Tăng tốc, Hồng Lam có 70 điểm, Phương Thảo có 110 điểm, Đăng Dương có 210 điểm và Tiến Đạt tạm dẫn đầu với 280 điểm.

Nam sinh Hà Nội với 'ngôi sao hy vọng diêm dúa' giành vòng nguyệt quế Olympia
Nguyễn Trọng Đăng Dương lội ngược dòng ngoạn mục trong phần thi về đích để giành vòng nguyệt quế.

Chia sẻ sau phần thi Tăng tốc, Đăng Dương vẫn vững tin vào cơ hội chiến thắng: "Em cảm thấy khá hài lòng với kết quả vì đạt gần như điểm ở phần thi này nhưng em cũng thấy khá tiếc nuối với câu hỏi đầu tiên vì thao tác nhầm nên không nhập được đáp án. Em vẫn còn cơ hội vào phần thi tháng nên em cố gắng chơi an toàn với phần thi cuối cùng này”.

 

Với phần thi Về đích, khoảng cách không quá xa về điểm số giữa các thí sinh khiến phần thi này càng trở nên gay cấn và kịch tính.

Nguyễn Hồ Tiến Đạt bước vào phần thi Về đích đầu tiên với gói câu hỏi 40 điểm nhưng không mấy thành công với phần thi này. Tiến Đạt còn để mất điểm số về tay Đăng Dương và kết thúc phần thi Về đích với 270 điểm.

Qua các phần thi của Hồng Lam và Phương Thảo, Đăng Dương cũng cố dành quyền trả lời để tích luỹ điểm số trước khi bước vào phần thi của mình. Dù khá hồi hộp nhưng nhờ sự cổ vũ, động viên của khán giả, Đăng Dương đã thành công với phần thi của mình.

Nam sinh chọn gói câu hỏi 50 điểm và chọn ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng. Với việc trả lời chính xác đáp án ở câu hỏi có ngôi sao hy vọng, điểm số của Đăng Dương đã vượt qua Tiến Đạt và chính thức trở thành người chiến thắng trong cuộc thi này. Đăng Dương đăng quang ngoạn mục khiến khán giả có mặt trong trường quay vô cùng phấn khích. Ấn tượng với sự thông minh và hài hước của nam sinh này, MC Diệp Chi đã nói rằng khán giả sẽ gặp lại Đăng Dương ở vòng sau với "ngôi sao hy vọng còn diêm dúa hơn" như một lời chúc mừng.

“Cảm xúc của em như vỡ oà khi trả lời đúng câu cuối cùng và dành được vòng nguyệt quế ngày hôm nay. Em sẽ cố gắng để cuộc thi sau cũng thành công hơn”, Đăng Dương vui vẻ cho biết.

Với chiến thắng lần này, Đăng Dương đã có mặt trong phần thi tháng, hy vọng nam sinh Hà Nội sẽ dành được kết quả cao ở cuộc thi tiếp theo, đem vinh quang về cho bản thân, gia đình và nhà trường.

Mai Phương

Chủ đề :

nam sinh

 
List comment
 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
Kiên Giang: Học sinh giỏi quốc gia được thưởng 80 triệu đồng
icon

Để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của học sinh, tỉnh Kiên Giang đã quyết định thưởng học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia từ 20 - 80 triệu đồng.

 
 
Tiếp tục xây dựng xã hội học tập trong điều kiện mới
icon

Ngày 5/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội thảo về nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

 
 
Bộ GD&ĐT: Tiếp tục thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”
icon

Để xây dựng được xã hội học tập, cần có sự vào cuộc đồng bộ, sát sao, phối hợp chặt chẽ của các Bộ ngành, địa phương, tổ chức kinh tế - xã hội và cả hệ thống chính trị.

 
Bộ ảnh kỷ yếu 5K 'lạ mà quen' của học trò trường Phan Bội Châu
icon

Thông qua bộ ảnh kỷ yếu của lớp mình, các bạn học sinh mong muốn truyền tải thông điệp mỗi người phải có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh.

 
Không có chuyện tất cả học sinh phải học tiếng Hàn, tiếng Đức
icon

Hiện nay trên mạng xã hội đang có thông tin không chính xác về việc học sinh từ lớp 3 tới lớp 12 bắt buộc phải học tiếng Hàn, tiếng Đức. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có giải thích cụ thể về vấn đề này.

 
Điện Biên: Trao 80 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số
icon

Vừa qua, tại Điện Biên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên và một số doanh nghiệp thành viên đã tổ chức trao 80 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) tặng cho 80 học sinh là con em đồng bào các dân tộc H’mông, Kháng, Dao, Hà Nhì…

 
Lồng ghép câu chuyện dũng cảm của anh Mạnh 'siêu nhân” trong tiết học kỹ năng sống
icon

Ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học, nhiều trường tại Hà Nội đã cho học sinh tham gia tiết học kỹ năng sống với mục đích trang bị cho các em khả năng ứng phó linh hoạt trong các tình huống.