Giáo sư Senegal bế con của sinh viên trong giờ học gây sốt MXH

Một giáo sư người Senegal hôm 2/6 đã chia sẻ trên Twitter hai bức ảnh chụp chính ông vừa giảng dạy vừa bế con của một trong những sinh viên của mình.

Theo đó, ông Labaly Touré, một giáo sư tại Đại học Kaolack ở Senegal cho biết ông rất ngạc nhiên trước phản ứng thích thú đối với bài đăng của mình, đồng thời nói thêm rằng mục đích của ông là nâng cao nhận thức về những khó khăn mà các bà mẹ sinh viên phải đối mặt.

Trang Observers.france24 đưa tin, hôm 2/6, một trong những sinh viên đại học của ông Touré buộc phải đến lớp với em bé trên tay, và vị giáo sư đã quyết định hỗ trợ cô ấy.

{keywords}
Giáo sư Senegal bế con của sinh viên trong giờ học gây sốt MXH. (Ảnh: Labaly Toure)

“Ngay khi nhìn thấy một sinh viên có con nhỏ, tôi lập tức quyết định giúp cô ấy và đưa em bé vào lớp, vì cô ấy không thể tập trung học với em bé trên tay. Rõ ràng, cô ấy không thể nhờ ai đó trông đứa trẻ”, ông Touré bình luận.

Chỉ trong vòng hai ngày sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được hơn 100 nghìn lượt thích và hơn 14.000 lượt bình luận, đồng thời trở nên nổi tiếng trên Twitter. Theo ông Touré, ông đã công bố những bức ảnh nhằm thu hút sự chú ý về vấn đề dung hòa giữa việc làm mẹ và học hành. Theo vị giáo sư này, các giáo viên và trường đại học nên hỗ trợ các cha mẹ trẻ tuổi, những người phải đương đầu với một gánh nặng kép.

“Đó là một cách để giúp cô ấy, nhưng cũng là một cái ‘gật đầu’ cho tất cả các bà mẹ sinh viên, những người đang làm mẹ và muốn có cơ hội học tập. Tôi muốn cho họ thấy rằng ngày nay hai vai trò này không hề tương đồng. Vì bản thân là một người cha, tôi rất nhạy cảm với những vấn đề này. Và chúng tôi, với tư cách là giáo viên, có vai trò giúp đỡ những người mẹ này”, vị giáo sư chia sẻ.

“Tôi không biết có nhiều phụ nữ cố gắng làm điều này ở trường đại học hoặc ở nơi khác. Nhưng khi tôi gặp phải một bà mẹ sinh viên, tôi sẽ làm mọi cách để hỗ trợ để cô ấy không từ bỏ việc học”, ông Touré nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Touré cũng thu hút sự chú ý với thực tế là tình trạng khó khăn của các bà mẹ trẻ, ông nhấn mạnh vấn đề này đang tồn tại ở Senegal, nhà trẻ và bảo mẫu rất đắt đỏ, vì vậy không phải cha mẹ nào cũng có thể gửi con. Đặc biệt là sinh viên, những người mà nguồn tài chính hạn chế.

Năm 2020, tỷ lệ sinh ở Senegal là 36,1% là một trong những tỷ lệ cao nhất trên thế giới. Tỷ lệ sinh của nước này cũng tương tự với trung bình dưới 5 con trên một phụ nữ.

Ấn Độ: Số ca mắc Covid-19 giảm mạnh, triển khai tiêm vắc-xin miễn phí toàn dân

Ấn Độ: Số ca mắc Covid-19 giảm mạnh, triển khai tiêm vắc-xin miễn phí toàn dân

Số ca mới mắc Covid-19 mỗi ngày ở Ấn Độ đã giảm mạnh và nước này cũng sẽ cho triển khai tiêm vắc-xin miễn phí toàn dân từ ngày 21/6. 

Thanh Bình (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !