Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt

Ngày 17/11 tại TPHCM, Liên đoàn lao động TPHCM đã tổng kết thực hiện đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” giai đoạn 2010 – 2015
Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt - ảnh 1

Liên đoàn lao động TPHCM hiện quản lý 1.386.455 lao động, trong đó có 702.070 lao động nữ, số nữ công nhân lao động trực tiếp có trình độ học vấn thấp (cấp 1, cấp 2) còn nhiều, chủ yếu là lao động giản đơn, thu nhập thấp, tập trung ở các ngành chế biến thủy hải sản, dệt may, da giày…

Thực hiện đề án của Thủ tướng Chính phủ về “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”, thành phố đã thành lập các câu lạc bộ “Nuôi dạy con tốt”, “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Nuôi con bằng sữa mẹ”, “Làm bạn với con”… với các hình thức sinh hoạt khác nhau nhằm giúp cho các bà mẹ, ông bố chia sẻ kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con trẻ; giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em, phòng ngừa tệ nạn xã hội, chống lạm dụng tình dục trẻ em, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình…

Thông qua các hoạt động truyền thông giáo dục, đến nay đã có 17.066 lượt bà mẹ; 9.870 lượt ông bố có con dưới 16 tuổi được cung cấp kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con tốt.

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó trưởng ban nữ công Liên đoàn lao động TPHCM, công tác tuyên truyền phổ biến tại các công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước chưa đồng bộ, có nơi chưa được sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của chủ doanh nghiệp cho công tác triển khai. Nhiều lao động nữ vẫn còn thiếu tự tin, an phận, chính vì thế, việc thực hiện đề án vẫn chưa thật sự hoàn thiện và đồng bộ.

Bạch Dương

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Chồng uất ức kể khổ sau 8 năm ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền

Hy sinh công việc, chọn ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền suốt 8 năm, người đàn ông cảm thấy mình đã lãng phí cả thanh xuân.

Đang cập nhật dữ liệu !