Giận mẹ chồng đòi tiền chu cấp suốt mấy năm, tôi hối hận khi bà nói sự thật lúc cuối đời

Dù còn khỏe mạnh nhưng tháng nào mẹ chồng cũng yêu cầu chúng tôi đưa 5 triệu đồng chu cấp.

10 năm về làm dâu nhưng tôi chưa nhờ vả được bố mẹ chồng việc gì. Mọi việc trong nhà vợ chồng tôi tự lo liệu, đến mảnh đất làm nhà chúng tôi cũng không được hưởng. Khi còn sống bố chồng tôi ham chơi nên ông đã bán gần hết đất đai các cụ để lại ở quê, giờ chỉ còn lại căn nhà nhỏ mà mẹ chồng đang ở.

Lúc chúng tôi chật vật vay mượn xây nhà ở thành phố, mẹ chồng cũng chẳng ngó ngàng gì. Ngay cả lúc con dâu đẻ thì bà cũng chỉ tới nhìn cháu một lúc rồi về, không bế bồng, đỡ đần việc gì.

Tôi thấy suốt mấy năm nay khi mẹ chồng còn khá khoẻ mạnh, dù không có lương hưu, không có tài sản gì đáng kể nhưng bà lại chẳng chịu làm gì và yêu cầu mỗi tháng vợ chồng tôi chu cấp 5 triệu.

{keywords}
Ảnh minh họa

Chúng tôi trình bày điều kiện kinh tế còn khó khăn nên đón bà lên ở cùng để tiện bề chăm sóc thì bà không chịu, cứ nhất quyết đòi ở riêng và đòi chúng tôi chu cấp số tiền ấy. Trong khi đó, con gái bà cũng lấy chồng gần đó, họ lại có điều kiện nhưng bà chẳng bao giờ đòi hỏi gì.

Cuối cùng vợ chồng tôi đành giật chỗ nọ, vá chỗ kia để chu cấp cho mẹ chồng từ ăn uống, điện nước, ma chay hiếu hỉ, đến cả việc đi du lịch. Nhiều lúc tôi rất uất ức nhưng nhìn chồng chăm chỉ, hết lòng vì vợ con nên lại cố gắng nín nhịn.

Tôi động viên mình rằng con cái báo hiếu cha mẹ là đạo lý đương nhiên, nhưng đôi khi nghĩ mẹ đẻ vất vả nuôi nấng mà tôi cũng chưa báo hiếu được gì thì tôi lại bức xúc.

Cách đây mấy tháng, mẹ chồng bị ốm nặng, bác sĩ tiên lượng khó qua khỏi. Sau một đợt điều trị ở bệnh viện thì bà về nhà. Vợ chồng tôi đón bà về nhà chúng tôi để tiện chăm sóc.

Hôm trước cô hàng xóm lên thăm mẹ chồng tôi, cô ấy nói bà nhìn thế thôi nhưng tham việc lắm. Bà vẫn nhận trông mấy đứa trẻ con hàng xóm, tối rảnh bà lại đi giúp việc theo giờ....

Tôi hỏi là cô ấy có nhầm không vì bao lâu nay chúng tôi đều chu cấp tiền cho bà hằng tháng thì cô ấy bảo nhầm thế nào được, bà còn dặn hàng xóm không được nói với các con vì sợ chúng tôi lo.

Hôm qua, chồng tôi có việc nên chạy ra ngoài, chỉ có tôi ở nhà, lúc tôi dọn phòng thì đột nhiên mẹ chồng bảo tôi ngồi lại. Sau đó bà rút từ dưới gối đầu ra một thứ đưa cho tôi, đó là sổ đỏ một mảnh đất nhỏ ngay ngoại thành. 

Bà nói bao lâu nay bà bắt chúng tôi chu cấp tiền nhưng bà không tiêu một đồng nào mà góp lại cùng với tiền tiết kiệm của bà để mua mảnh đất này.

Bà nói, bà già rồi, không sống được bao lâu nữa nên giao lại quyền thừa kế mảnh đất cho vợ chồng tôi.

Biết được sự thật tôi thấy ân hận quá vì những năm qua nghĩ bà đòi hỏi quá đáng nên có phần lạnh nhạt, ít hỏi thăm mẹ chồng.

Muốn mua nhà ra ở riêng nhưng mẹ chồng không đồng ý, lý do sâu xa khiến tôi bật khóc

Muốn mua nhà ra ở riêng nhưng mẹ chồng không đồng ý, lý do sâu xa khiến tôi bật khóc

Sau 4 năm sống chung cùng bố mẹ chồng, nay tích góp được chút tiền, vợ chồng tôi bàn nhau mua nhà ra ở riêng nhưng mẹ chồng tôi lại không đồng ý.

Bạn đọc giấu tên

Phát hiện bố ngoại tình, tiểu tam là người tôi không thể ngờ

Sau sự cố bất ngờ, tôi tình cờ phát hiện bố ngoại tình. Thật đau lòng, nhân tình của bố lại là người rất thân thiết với tôi.

Chàng shipper cưới được vợ xinh sau 4 năm tham gia show hẹn hò

Gặp đối tượng hẹn hò chưa đạt tiêu chí, cả hai “liều” cho nhau cơ hội và nhận cái kết ngọt ngào sau 4 năm.

Đối xử tệ bạc với con trai nhiều năm, bố chết lặng ngày xét nghiệm ADN

Đã nhiều năm trôi qua, tôi vẫn không thể nào quên được lá thư vợ để lại lúc bỏ nhà đi. Cô ấy chính là vết thương lớn nhất trong cuộc đời của tôi.

Vợ đau đớn khi biết danh tính người đàn bà khiến chồng mê mẩn

Danh tính của người phụ nữ mà chồng ngoại tình khiến tôi suy sụp hoàn toàn. Lúc bình tâm hơn, tôi quyết tâm vạch trần bộ mặt thật của họ.

Hôn nhân ngọt ngào của vợ chồng chênh nhau 18 tuổi

Kết hôn với vợ xinh đẹp kém 18 tuổi, nam diễn viên Ngọc Thuận tiết lộ cuộc sống hôn nhân ngọt ngào khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Em vợ liên tục thả thính, tôi sợ mình sẽ ngoại tình

Khi chỉ có tôi ở nhà, em chủ động sang phòng hỏi bài, nhờ sửa máy tính, đòi xem phim chung... Có lúc, em còn mặc quần áo hớ hênh, quấn khăn tắm đi trước mặt tôi.

Chồng ngang nhiên kết hôn với người mới, mong vợ cũ thông cảm

Tôi và anh có một đám cưới linh đình cách đây 5 năm. Vậy mà hôm nay, trước mặt tôi anh lại tuyên bố "cô ấy mới là vợ hợp pháp của anh".

Con gái hiếm muộn, mẹ giục con rể ly hôn, cưới người khác

Sau 12 năm kết hôn, vợ chồng ông Tường vẫn chưa có đứa con đầu lòng. Thương con, mẹ vợ thúc giục chàng rể ly hôn để cưới vợ mới.

Vợ chồng ở Thanh Hóa 25 năm đi tìm con gái 3 tuổi mất tích bí ẩn

Suốt 25 năm qua, vợ chồng ông bà Lê Thị Thịnh, trú phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa vẫn miệt mài đi tìm tung tích của con gái gần 3 tuổi mất tích bí ẩn.

Chú rể hủy hôn đúng ngày cưới, cô dâu xoay chuyển tình thế bất ngờ

Vào ngày cưới, chú rể đứng ở lễ đường tuyên bố với quan khách việc hủy hôn khiến ai nấy sững sờ.

Đang cập nhật dữ liệu !