Giấm giúp phát hiện ung thư cổ tử cung

Theo tờ New York Times, sử dụng giấm có thể đóng một phần quan trọng trong việc cứu chữa các bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung ở những nước nghèo.

Giấm giúp phát hiện ung thư cổ tử cung

Giấm giúp phát hiện ung thư cổ tử cung

Tế bào ung thư cổ tử cung nhìn gần

Quá trình nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu thuộc trường Y tế Johns Hopkins (Mỹ) từ những năm 1990 và với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới vào năm 2010. Quá trình này rất đơn giản: Các bác sỹ đã bôi giấm lên cổ tử cung của phụ nữ, điều này sẽ biến những đốm báo trước bệnh ung thư chuyển sang màu trắng. Sau đó, nhóm bác sỹ sẽ làm tê liệt những đốm trắng này với các thanh kim loại được làm lạnh bởi CO2 - đây là giải pháp thay thế khả thi hơn dùng ni tơ lỏng. Quá trình đạt hiệu quả đến 90%.

Thái Lan là một trong những quốc gia không dành nhiều sự quan tâm đến căn bệnh ung thư cổ tử cung nguy hiểm này. Tuy nhiên, các bác sỹ và y tá đã bắt đầu chuyển từ phương pháp Pap mears sang liệu pháp chườm lạnh này, mặc dù vẫn còn quá sớm để kết luận tỷ lệ ung thư có giảm hay không.

Vẫn còn nhiều hoài nghi của các bác sỹ về liệu pháp chườm lạnh này. Tuy nhiên đây vẫn là tín hiệu lạc quan để phát hiện căn bệnh nguy hiểm này.

Hằng năm có hơn 250.000 phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung trên toàn thế giới, trong đó 85% là ở những nước nghèo hoặc cận nghèo. Những quốc gia này thường không có đủ khả năng để chi trả cho những phòng xét nghiệm Pap smear. Do vậy, những giải pháp ít tốn kém sẽ rất hiệu quả để phát hiện ung thư ở các khu vực này.

Theo foxnews

Theo foxnews

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !