Giám đốc Sở xây dựng TP.HCM: “Tôi không bao giờ nhận gửi gắm công trình”

Ông Trần Trọng Tuấn đã khẳng định như vậy và cam kết sẽ xử lý ngay những trường hợp cán bộ, nhân viên của sở mắc sai phạm mà “không phải để tới ngày mai”.

Trong cuộc họp báo của Sở Xây dựng TP.HCM vào ngày 29/10, một phóng viên đã đề nghị lãnh đạo Sở nêu ý kiến về việc báo đã gửi một số bằng chứng cho thấy có cán bộ thanh tra sở xây dựng có dấu hiệu “bảo kê” cho công trình sai phạm, nhưng chưa được hồi âm.

Giám đốc Sở xây dựng TP.HCM: “Tôi không bao giờ nhận gửi gắm công trình” - ảnh 1

Ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng.

Trả lời vấn đề này, ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng cho biết ông chưa nhận được thông tin này. Tuy nhiên ông khẳng định với trách nhiệm là người đứng đầu ngành xây dựng thành phố thì việc kiểm tra xử lý sai phạm công trình xây dựng không phép, trái phép “là nỗi lo lắng hàng ngày” bởi đây là lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp và dễ phát sinh tiêu cực.

“Hầu như ngày nào tôi cũng nhận được tin nhắn phản ánh chỗ này chỗ kia, thỉnh thoảng có cả đơn thư. Và khi nhận được là tôi chỉ đạo triển khai kiểm tra liền. Nếu ai đó gọi điện gửi gắm chuyện xây trái phép không phép, tôi nói không ngay. Tôi mà điện xuống gửi gắm chuyện sai phép đó thì tôi chỉ đạo thế nào? – ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, hiện thành phố có 1.060 công chức, thanh tra viên tại Sở và công chức được phân công nhiệm vụ ở UBND phường xã, thị trấn. Trong năm 2014 đã có 97 trường hợp công chức, thanh tra viên bị kiểm điểm và xử lý kỷ luật, nhưng cho đến tháng 10/2015 chỉ có 4 trường hợp bị kỷ luật.  Ông Tuấn cho rằng: “Mình làm nghiêm, mình xử lý tích cực thì anh em cũng có thái độ tốt hơn”.

Vị Giám đốc Sở cũng nhấn mạnh rằng khi gặp gỡ 1.060 người nói trên ông luôn quán triệt ba chuyện. Một là tính chuyên nghiệp, hai là thống nhất và ba là phải trong sạch.

“Xuống công trường đi làm việc là phải bài bản, trang phục sao? Tác phong sao? Động thái như thế nào? Đơn giản như xuống kiểm tra có mang theo thước không? Cầm thước như thế nào? Không có thước lấy tay đo là chết rồi. Ngoài ra phải thống nhất từ đội trưởng đến chuyên viên, thống nhất trong toàn 24 đội (của 24 quận, huyện). Tuy nhiên tính chuyên nghiệp, thống nhất đó nếu không có sự trong sạch sẽ không có giá trị gì hết” – ông Tuấn nói.

Trên tinh thần đó, ông cho biết Đảng ủy lãnh đạo sở và Ban giám đốc không bao giờ can thiệp vào những công trình sai phạm kiểu “gửi gắm”.

“Chúng tôi cương quyết xử lý nghiêm theo quy định các hành động sai phạm, không bao che. Kể cả lãnh đạo thanh tra chứ không phải chỉ xử lý ở dưới. Tôi đã trực tiếp xử lý một đồng chí Phó chánh thanh tra rồi” – ông Tuấn tiếp tục.

Cũng theo ông Tuấn, trong 9 tháng đầu năm 2014 thành phố có 32.079 công trình đang triển khai, trong đó lực lượng thanh tra đã đi kiểm tra 62.383 lượt, tăng 76,1% so với cùng kỳ.

“Số lượng công trình tăng thì số lượng kiểm tra tăng. Đã có quy định, quy chế kiểm tra mấy lần, kiểm tra như thế nào. Khi không kiểm tra nếu có tin nhắn tin báo sai phạm là tôi kỷ luật. Với hơn 1.000 con người như vậy tôi phải có biện pháp để quản lý” – ông Tuấn khẳng định.

“Năm 2016 sẽ có bộ trang phục mới cho lực lượng thanh tra xây dựng, nhưng tôi nhận thức rằng chuyện trang phục không chỉ là cái áo hay cái quần hay cái màu làm cho khác. Vấn đề là phải xây dựng hình ảnh để bản thân thanh tra viên khi đi làm phải tự hào mình là thanh tra viên chứ mặc áo lên mà không dám ra đường là chết” – ông Tuấn cho hay.

Ông cũng cho biết, rất cảm ơn báo chí đã phát hiện ra những sai phạm và khẳng định khi có thông tin phản ánh sẽ xử lý liền, không hứa hẹn ngày hôm sau và đảm bảo công khai kết quả.

Riêng vụ việc người phóng viên chất vấn, ông Tuấn đã đề nghị anh này ở lại để làm việc cùng ông ngay sau khi buổi họp kết thúc.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !