Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM bị phê bình

UBND TP.HCM vừa có thông báo khẩn tới lãnh đạo các sở ngành, quận huyện và yêu cầu thực nghiêm túc báo cáo giải trình các hạn chế trong cải cách hành chính.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM hiện nay là ông Nguyễn Toàn Thắng.

Cụ thể, thành phố phê bình Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường vì chưa thực hiện nghiêm túc chỉ đạo yêu cầu giải trình và kiểm điểm về hạn chế, thiếu sót đối với công tác cải cách hành chính.

Trước đó vào cuối năm 2017, thành phố đã yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan đến các hồ sơ trễ hạn (từ 1 đến 7 tháng) ở Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận 2, quận 6, quận 7 và quận Tân Phú.

Ông Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phải giải trình nguyên nhân chưa thực hiện kiểm điểm theo nội dung chỉ đạo của thành phố, đồng thời khẩn trương thực hiện phê bình và kiểm điểm theo chỉ đạo nêu trên.

Ngoài ra, kết quả xử lý kiểm điểm của Ủy ban nhân dân quận 2 cũng bị kết luận là chưa nghiêm túc, chưa phù hợp và tương xứng với những thiếu sót đã xảy ra.

Thành phố yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 2 trực tiếp chỉ đạo và xem xét áp dụng hình thức hạ thi đua hoặc có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân đã để xảy ra tình trạng hồ sơ trễ hạn.

Liên quan đến vấn đề này, thành phố cũng yêu cầu thủ trưởng các ban ngành, quận huyện thực hiện nghiêm túc quy định về tiếp dân, đối thoại với dân, xin lỗi khi có hồ sơ bị trễ hẹn và mở rộng các kênh giám sát đối với cán bộ công chức.

Trước đó trong cuộc họp ngày 6/3 vừa qua, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết có những chủ tịch quận “1 năm chỉ tiếp dân 1 lần”.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !