Giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Không có vùng cấm cho công trình sai phạm

"Không có công trình nào là vùng cấm và cũng không có công trình nào được ưu tiên cả, nếu có sai phạm tất cả đều phải bị xử lý”.

Phối cảnh cầu vượt thép tại nút giaoNguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm khi hoàn thành.

Ngày 15/8 Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, đã quyết định đình chỉ thi công một phần công trình cầu vượt thép nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) trong hai tháng, từ 10/8 đến 10/10. Phạm vi đình chỉ nằm ở phía đường Nguyễn Kiệm.

Trả lời về nguyên nhân dẫn đến hành động trên, ông Nguyễn Bật Hận – Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết lí do là bởi đơn vị đã thi công trên đường bộ đang khai thác có bố trí biển báo hiệu, rào chắn nhưng không đầy đủ theo quy định.

“Lỗi thi công thiếu biển báo rào chắn có chế tài phụ là đình chỉ thi công nên chúng tôi quyết định xử phạt và đình chỉ luôn” – ông Hận nói, và cho biết đơn vị thi công đã làm bầy hầy, thậm chí có biểu hiện thách thức nên một số hộ dân trên đường Nguyễn Kiệm rất bức xúc, từ đó gọi điện báo cho Thanh tra Sở.

Theo ông Hận, đơn vị thi công hố ga nhưng không rào chắn đầy đủ khiến mất an toàn, xem thường tính mạng người dân. “Họ chỉ giăng mấy cái dây xung quanh, rất thiếu an toàn. Thanh tra Sở kiểm tra thấy như vậy nên mới xử lý” – ông Hận nói.

Vị phó chánh thanh tra chia sẻ, dự án này là công trình quan trọng của TP, và việc đình chỉ thi công sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công, tuy nhiên không thể vì tiến độ mà gây ảnh hưởng đến người dân.

“Nhà thầu phải biết rõ trách nhiệm của mình trong vấn đề này. Việc xử phạt là đúng quy định” – ông nhấn mạnh.

Quyết định xử phạt ghi rõ rằng công trình chỉ được thi công trở lại khi sau khi đơn vị thi công khắc phục vi phạm, có sự xác nhận của chính quyền địa phương và chấp hành xong việc nộp tất cả các khoản tiền phạt.

Nói thêm về vấn đề này, Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường khẳng định: Thanh tra Sở có quyền lập biên bản xử phạt tất cả các công trình giao thông có sai phạm.

"Không có công trình nào là vùng cấm và cũng không có công trình nào được ưu tiên cả, nếu có sai phạm tất cả đều phải bị xử lý” – ông Cường cho hay.

Theo thiết kế, cầu vượt tại nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm có hình dạng chữ N, nhánh 1 hướng từ Nguyễn Kiệm về đường Hoàng Minh Giám có chiều dài 368m, rộng 7,5m. Nhánh 2 từ đường Hoàng Minh Giám về đường Nguyễn Thái Sơn dài 363m, rộng 6m. Nhánh 3 theo hướng từ đường Nguyễn Kiệm phía nút giao Phú Nhuận về đường Nguyễn Thái Sơn dài 368m, rộng 7,5m. Chi phí dự kiến cho công trình là 351 tỷ đồng.

Trước đó vào ngày 3/7 một phần công trình này đã được khánh thành. Theo UBND TP, đây là công trình được bố trí vốn theo lệnh khẩn cấp, cấp bách từ nguồn vốn ngân sách TP, với mục đích giảm ùn tắc cho khu vực vòng ngoài sân bay Tân Sơn Nhất.

Đơn vị thi công công trình này là Công ty TNHH MTV 319.3, chủ đầu tư là Khu quản lý giao thông đô thị số 3.

Liên quan đến thi công không đảm bảo an toàn, sau sự việc một người đàn ông bị lọt hố ga tử vong trên đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) vào tháng 10/2016, theo kết quả xử lý vào tháng 7 vừa qua, hai cán bộ của đơn vị thi công đã bị cảnh cáo, toàn bộ đội thi công trực tiếp bị đình chỉ, Giám đốc Trung tâm chống ngập TP (chủ đầu tư dự án) bị phê bình.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !