Giám đốc Sở Giao thông: “Ai bị nhũng nhiễu hãy điện thoại trực tiếp cho tôi”

“Tôi khẳng định việc chạy chọt ở bến xe không có. Ai bị nhũng nhiễu hãy điện thoại trực tiếp cho tôi. Tôi đảm bảo những tiêu cực, nhũng nhiễu, lợi ích nhóm sẽ không bao che, dung túng và sẽ bị xử lý nghiêm, bất kể người đó là ai”.

GĐ Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định với báo chí chiều 21/5.

“Xử lý nghiêm, không dung túng!”

Theo  GĐ Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng, Hà Nội là trung tâm đầu mối về chính trị, kinh tế văn hóa của cả nước nên nhu cầu đi lại của người dân rất lớn. Với sự phát triển của vận tải hành khách liên tỉnh trong thời gian qua, hàng năm nhu cầu vận chuyển của Hà Nội lên đến 60 triệu lượt khách.

Giám đốc Sở Giao thông: “Ai bị nhũng nhiễu hãy điện thoại trực tiếp cho tôi” - ảnh 1

Với mức dân số dự kiến vào năm 2020 lên đến 10 triệu người, thế nhưng hiện số lượng bến xe ở Hà Nội rất ít, chỉ bao gồm bến xe Gia Lâm, Giáp Bát, Mỹ Đình và hai bến xe xã hội hóa là bến xe Nước Ngầm và Yên Nghĩa. Một số bến xe khác như bến xe Hải Bối, Gia Thụy…đã chuyển mục đích sử dụng.

Riêng bến xe Mỹ Đình trung bình hiện có 1.233 lượt chuyến, lúc cao điểm có thể lên đến 1.400 lượt chuyến mỗi ngày. Để góp phần giảm tải, Sở GTVT Hà Nội đã có chủ trương di dời 500 lượt chuyến sang bến xe Yên Nghĩa. Đồng thời đưa 25 tuyền buýt nhanh vào phục vụ vận chuyển người dân từ bến xe Mỹ Đình sang Yên Nghĩa.

Liên quan đến một số tiêu cực trong việc mua lốt tuyến tại bến xe mà dư luận phản ánh trong thời gian qua, ông Hùng khẳng định từ khi có thông báo 1382 đến nay phía Sở “không thỏa thuận bất kỳ lốt tuyến nào vi phạm. Bản thân chúng tôi cũng gặp rất nhiều áp lực từ phía DN khi có thông báo này”.

“Tôi khẳng định việc chạy chọt ở bến xe không có. Ai bị nhũng nhiễu hãy điện thoại trực tiếp cho tôi. Tôi đảm bảo tất cả những hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu, lợi ích nhóm sẽ không bao che, dung túng và sẽ bị xử lý nghiêm, bất kể người đó là ai” – ông Hùng cam kết.

Bên cạnh việc chấn chỉnh xe dù bến cóc, GĐ Nguyễn Quốc Hùng còn cho biết, Sở đã yêu cầu các bến xe xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, thu hẹp các loại hình kinh doanh khác, điển hình như cây xăng trong bến xe Mỹ Đình cần giải tán để ưu tiên cho vận tải hành khách.

Chuyển đổi giao thông tĩnh gặp nhiều khó khăn

Một trong những thực trạng gây bức xúc trong thời gian qua là vấn đề giao thông tĩnh trên địa bàn thủ đô. Hiện giao thông tĩnh ở thành phố chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu thực tế. Số còn lại buộc phải đậu đỗ ở khu vực trường học, cơ quan công sở… Với một nhu cầu lớn như vậy nên thành phố vẫn tồn tại thực trạng nhiều khu vực dù đã có biển cấm nhưng xe vẫn đỗ.

Giám đốc Sở Giao thông: “Ai bị nhũng nhiễu hãy điện thoại trực tiếp cho tôi” - ảnh 2
Dư luận lên tiếng có tiêu cực trong việc mua lốt tuyến ở bến xe Mỹ Đình, còn Sở GTVT khẳng định "không có"

Ông Hùng cho biết, hiện thành phố đã có quy hoạch về giao thông tĩnh, nhưng “việc chuyển đổi đang gặp phải nhiều khó khăn”. Tuy nhiên, ông vẫn khẳng định Hà Nội không thả nổi việc quản lý giá trông giữ xe. Bằng chứng là phía Sở Tài chính thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra trên địa bàn.

Mặc dù Công an TP Hà Nội cũng như Bộ GTVT đã nhiều lần yêu cầu ngành giao thông Hà Nội giải tỏa khu vực trông giũ ửi xe dưới gầm cầu, để đảm bảo yếu tố cảnh quan môi trường và ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ.

Tuy nhiên trước nhu cầu cấp thiết hiện nay, ông Hùng cho rằng không nên quá “cực đoan” và cần tận dụng những khu vực bãi sông, bãi bồi, một số khu vực gầm cầu để giải quyết nhu cầu giao thông tĩnh, nhưng với điều kiện phải đảm bảo yếu tố cảnh quan, giao thông, và không có nguy cơ cháy nổ.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !