Giá vàng vọt qua 42 triệu đồng, vẫn nhiều đòn bẩy đẩy giá tăng

Giá vàng trong nước tăng nhanh, vượt qua tốc độ tăng của vàng thế giới từ sáng nay. Thị trường vẫn nhiều đòn bẩy giúp vàng tiếp tục tăng cao

Vàng SJC sáng nay 8/8 đã vọt qua mức 42 triệu đồng, lên mức giá mua bán 41,75 - 42,15 triệu đồng vàng miếng, vàng chỉ lẻ loại 1,2 chỉ giá 4,218 triệu đồng mỗi chỉ.

Vàng miếng Doji trưa nay niêm yết mức 41,65 - 42,20 triệu đồng mỗi lượng lần lượt mua vào bán ra.

Giá vàng thế giới hiện đang giao dịch ở mức 1501 USD mỗi ounce. Tính quy đổi tương đương giá 42,1 triệu đồng mỗi lượng.

Như vậy giá vàng trong nước đang cao hơn giá thế giới 100.000 đồng mỗi lượng.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp nhận định rằng, vàng đã vượt qua mốc 1.500 USD một ounce và khả năng sẽ tiếp tục tăng giá. Khi Fed đầu tư vào cuối tháng này có thể sẽ là đòn bẩy hỗ trợ giá vàng lên mức 1.650 đô la một ounce.

Bên cạnh đó, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung ngày chưa hẹn ngày chấm dứt căng thẳng cũng đang là đòn bẩy chủ yếu giúp vàng leo lên các mức giá cao hơn trong ít nhất 1 tháng tới, theo dự báo của các chuyên gia phân tích.

T.N.K

“Heo ăn chuối” cứu vãn 10 năm làm nông thăng trầm của bầu Đức?

Hơn 1 thập kỷ dấn thân sản xuất nông nghiệp là thời gian không hề “xuôi chèo mát mái” của đại gia phố Núi Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức)…

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT TV trong nước và xuyên biên giới sẽ cạnh tranh bình đẳng

Ngày 01/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Một người ở Hà Nội trúng Vietlott hơn 37 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 1/10, Vietlott đã tìm được một chiếc vé may mắn trúng Jackpot 1, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 10.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.