Giá vàng tiếp tục tăng vọt, lập đỉnh mới, quỹ đầu tư lời tỷ đô

Trong khi vàng trong nước tăng liến tiếp và đạt 41 triệu đồng mỗi lượng, giá vàng thế giới tiếp tục đội giá đẩy thị trường vàng nóng hơn bao giờ hết. Các quỹ đầu tư đã thu lãi hàng tỷ USD nhờ vàng

Chốt giá giao dịch ngày 6/8, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đã cán mốc 41 triệu đồng mỗi lượng, dẫn đầu thị trường. Mức giá cao nhất sau nhiều năm vàng đạt đỉnh 48,5 triệu đồng cách đây 6 năm.

Vàng tiếp tục đà tăng giá vững chắc ngày thứ ba liên tiếp. Giá vàng tương lai giao tháng 12 tăng thêm 9,50 USD, lên mức 1486 USD mỗi onuce.

Giá vàng đêm qua giao dịch ở mức 1479,8 USD mỗi ounce, tính quy đổi, mỗi lượng vàng có giá 41,39 triệu đồng mỗi lượng, cao hơn giá vàng trong nước gần 400.000 đồng.

Lần cuối cùng vàng giao dịch ở mức $ 1500 là tháng 4 năm 2013. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, giá vàng đã đội mốc 1700 USD và tuột dốc.

Giá vàng tiếp tục tăng do ảnh hưởng tiêu cực bởi lo ngại cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ trở nên tồi tệ hơn dù có bất kỳ giải pháp nào. Hai bên sẽ không có cuộc đàm phán trực tiếp nào cho đến tháng 9.

Tuần trước, tweet của Tổng thống Trump đã khẳng định Mỹ sẽ áp dụng thuế quan bổ sung đối với hàng nhập khẩu trị giá 300 tỷ USD còn lại của Trung Quốc vào Mỹ. Mức thuế sẽ được đặt ở mức 10% và có thể lên tới 25% nếu không có giải pháp nhanh chóng giải quyết tranh chấp.

Dự đoán Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong cuộc họp FOMC tiếp theo bắt đầu vào ngày 18 tháng 9.

Kể từ tháng 1 năm nay, vàng đã tăng vọt hơn 200 USD tương đương 13,6% mỗi ounce, giá mở cửa vào đầu năm chỉ là 1283 đô la mỗi ounce. Lợi nhuận đầu tư vàng chỉ bắt đầu từ cuối tháng 5 khi vàng bắt đầu tăng mạnh.

Suy thoái kinh tế toàn cầu tiếp tục hoặc lún sâu hơn càng tạo cơ hội cho vàng tăng giá. Theo báo cáo, các quỹ ETF đã thu về 2 tỷ USD trong tháng 7.

Các nghiên cứu thị trường dự báo, hiện chưa có dấu hiệu nào ngăn cản vàng vượt qua mốc 1500 USD mỗi ounce.

Trần Ngân Khánh

SMEasy - nền tảng số ‘may đo’ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và chính thức đưa vào vận hành từ 8/12/2022.

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.