Gia Lai lấy Nông – Lâm nghiệp để phát triển bền vững

Chiều 2/10, tại Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai (TP. Pleiku), Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo "Phát triển bền vững nông-lâm nghiệp Tây Nguyên 10 năm nhìn lại và các định hướng cho tương lai".

Theo báo cáo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai, hiện nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế của tỉnh với trên 36,75%. Bên cạnh những điều kiện thuận lợi và thời cơ, ngành nông nghiệp tỉnh gặp không ít khó khăn như thời tiết cực đoan, giá cả nông sản biến động khó lường, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi… nhất là nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn chưa đáp ứng yêu cầu.

{keywords}
Gia Lai lấy Nông – Lâm nghiệp để phát triển bền vững

Trong thời gian tới, tỉnh Gia Lai mong muốn hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam triển khai một số đề tài, dự án; đồng thời đề nghị Học viên hỗ trợ tỉnh để giải quyết những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp; đào tạo nguồn nhân lực và làm cầu nối với các nhà khoa học, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tăng cường quan hệ hợp tác với các tỉnh Tây Nguyên, trong đó có Gia Lai nhằm phát triển nông-lâm nghiệp bền vững..

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung vào các chủ đề chính để thảo luận, đưa ra những giải pháp và định hướng liên quan đến các vấn đề như: phát triển bền vững nông nghiệp Tây Nguyên; phát triển ngành trồng trọt và quản lý tài nguyên rừng bền vững; phát triển bền vững ngành chăn nuôi; phát triển dâu tằm, cao su, thủy sản, mật ong; chuỗi giá trị và phân tích kinh tế một số ngành hàng nông sản chủ lực ở Tây Nguyên… Các nội dung được phân tích, đánh giá dựa trên kết quả thực tiễn mà các tỉnh Tây Nguyên đã và đang thực hiện, từ đó đưa ra những định hướng cho tương lai.

Khánh Chi 

Quảng Trị phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định về việc giao vốn đầu tư thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

TP. HCM: Hơn 30 tổ chức tôn giáo ký kết tham gia bảo vệ môi trường

TP. HCM phấn đấu đến hết năm 2026 sẽ có 100% các chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo, các tổ chức Tôn giáo... được tiếp cận thông tin về bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH); tích cực hưởng ứng, tham gia BVMT và ứng phó BĐKH.

Lào Cai duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng

Tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh Lào Cai năm 2022 đạt khá, đạt 9,02%, cao hơn 3,57 điểm % so với năm 2021; xếp thứ 4/14 tỉnh trong vùng và 26/63 tỉnh, thành phố, tăng 3 bậc so năm 2021.

Phát triển dệt may, da giày là ngành chủ lực về xuất khẩu

Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1643/QĐ-TTg phê duyệt “Chiến lược phát triển ngành dệt may và da giầy Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035”.

Thúc đẩy các mô hình sản xuất kinh doanh theo theo hướng tăng trưởng xanh

Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh của ngành Công Thương giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tín dụng chính sách xã hội tạo việc làm cho hơn 867 nghìn lao động

Năm 2023, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo hướng tới mục tiêu tỷ lệ nghèo đa chiều cả nước bình quân duy trì mức giảm 1-1,5%/năm

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về môi trường tại Long An

Năm 2023, UBND tỉnh Long An yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị, địa phương tăng cường công tác thanh, kiểm tra nhằm đảm bảo quản lý, sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên.

Hỗ trợ 73 ngôi nhà chống bão, lụt cho người nghèo Quảng Bình

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình và tổ chức World Share vừa bàn giao thêm 73 nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho các hộ dân nghèo và cận nghèo.

Đắk Nông khuyến khích giảm nghèo bền vững

Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa thông qua Nghị quyết quy định một số chính sách thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn.

Mỹ Đức (Hà Nội): Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy rừng

Ngày 28/12/2022, UBND xã An Phú, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy rừng huy động nhiều lực lượng tham gia

Đang cập nhật dữ liệu !