Trời mát làm món móng giò giả cầy ngon xuất sắc

Mát trời, 8X làm móng giò giả cầy vừa ngon lại đơn giản để không phụ lòng thời tiết.

Móng giò giả cầy là món ăn thơm ngon hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trong những ngày mát trời. Móng giò giả cầy có thể được ăn cùng cơm hoặc bún đều rất ngon. Nhâm nhi miếng giả cầy dai dai, giòn giòn thơm mùi riềng, sả, mắm tôm... vô cùng thú vị.

Vào những ngày mát trời như thế này mà không làm món giả cầy thật phí. Chính vì thế chị Thu Phương (Hà Nội) đã không "phụ lòng" thời tiết, làm món giả cầy cho gia đình thưởng thức. Chồng chị còn nói vui rằng "Cứ cho ăn uống thế này bảo sao không béo". Chị Phương cho biết, món này ăn tốn cơm vô cùng.

Dưới đây là cách làm móng giò giả cầy đơn giản của chị Thu Phương, các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

- Móng giò, riềng, mẻ, sả, mắm tôm, bột nghệ, gia vị

Cách làm

- Muốn làm món này ngon, trước tiên khâu chọn móng giò rất quan trọng. Nên chọn móng của con lợn vừa phải. Móng của lợn to quá sẽ bị cứng. Ngoài ra, nên chọn móng của chân giò trước của con lợn do chân trước hoạt động nhiều hơn chân sau vì thế có nhiều gân hơn. Điều đó đồng nghĩa thịt mỏng và ít hơn chân sau nhưng hương vị lại có chút tinh tế hơn, thanh hơn, ngọt và giòn nên phù hợp làm món giả cầy.

 

- Bên cạnh đó, chân giò mua về nên đem đốt cho sém vàng chứ không nên rửa sạch rồi nấu ngay. Việc đốt cho sém như vậy vừa làm chân giò sạch lông hơn, thơm hơn và da cũng giòn hơn. Bạn có thể dùng đèn khò, đốt trên bếp ga, hay bọc giấy vào đốt. Nếu có rơm đốt thì tốt nhất.

- Sau khi đốt xong thì đem móng cạo, rửa lại cho sạch rồi chặt miếng bằng bao diêm.

- Riềng, sả băm nhỏ. Cho vào âu móng giò cùng với thịt cùng mắm tôm, mẻ, chút bột nghệ, chút muối trộn đều. Ướp trong vòng 30 đến 45 phút cho thịt ngấm gia vị. (Lưu ý, tùy khẩu vị mà điều chỉnh gia vị, có người thích cho mật mía, có nơi thì cho thêm tiết, có nơi không cho mẻ...).

- Sau khi ướp xong, cho móng giò vào nồi, bật bếp, đảo cho săn lại. Sau đó cho nước ngập 2/3 mặt móng giò, ninh đến khi chín mềm là xong.

Như vậy đã có nồi giả cầy vừa mềm lại có chút dai dai thơm thơm để thưởng thức cùng cơm hoặc bún rồi!

Mát lòng gỏi gà rau muống

Mát lòng gỏi gà rau muống

Nhà dưới quê có cái rãnh nước trong, má trồng ít rau muống, rau đắng. Rồi mỗi khi rau muống xanh um, má hái về bào mỏng, trộn gỏi ngon thần sầu.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Mát lòng gỏi gà rau muống
icon

Nhà dưới quê có cái rãnh nước trong, má trồng ít rau muống, rau đắng. Rồi mỗi khi rau muống xanh um, má hái về bào mỏng, trộn gỏi ngon thần sầu.

 
 
H'Hen Niê chế tạo công thức đắp mặt nạ từ cơm nguội
icon

Nàng hậu tận dụng cơm nguội còn thừa pha với sữa tươi, nghiền nát để đắp mặt nạ và kết quả da căng bóng ngỡ ngàng.

 
 
Bữa cơm gia đình chỉ 2-3 món, nhìn đã thấy ngon
icon

Tuy không nấu nhiều món ăn vì nhà ít người những món nào của Quỳnh Anh cũng ngon, trình bày đẹp mắt.

 
 
Sống khỏe trong dịch nhờ trồng gần 20 loại rau, củ, quả ở sân thượng
icon

Vườn sân thượng của chị Trương Thị Thu Thảo (sinh năm 1991) có hàng chục loại rau trái khác nhau, tạo nguồn cung thực phẩm dồi dào cho cả gia đình trong những ngày giãn cách.

 
 
Không muốn nhồi bột, có thể làm bánh mì, bánh bông lan với máy sinh tố
icon

Nếu lo lắng công đoạn nhào bột sẽ mất nhiều thời gian, công sức, một chiếc máy sinh tố sẽ làm thay bạn.

 
 
“Chồng nhà người ta” trổ tài nấu cơm cữ cho vợ khiến hội chị em ghen tỵ
icon

Những mâm cơm ở cữ vừa ngon mắt vừa giàu dinh dưỡng được anh Nguyễn Trung Quân (Thường Tín, Hà Nội) nấu bằng tất cả sự yêu thương dành cho vợ khiến không ít chị em hâm mộ.

 
Dân mạng 'lác mắt' với mâm cơm đậm hương vị Việt trên đất Nhật của mẹ đảm 8X
icon

Cả gia đình sinh sống tại Nhật đã nhiều năm nhưng vì nhớ cơm Việt, nhớ quê hương nên ngày nào bữa cơm của gia đình chị cũng có những món ăn quen thuộc ở Việt Nam.

 
Bò nhúng ớt, cay nhưng 'đã ghiền'
icon

Vị cay nồng, chua nhẹ của thứ nước sốt làm từ ớt và cà chua áo đều quanh miếng thịt, ăn kèm vị đắng của khổ qua, càng ăn càng nhớ.

 
'Lác mắt' ngắm vườn dưa sai lúc lỉu như lợn con trên sân thượng của mẹ đảm Hà thành
icon

Với diện tích 60m2 trên sân thượng mẹ đảm Hà Nội đã hô biến thành vườn dưa sai trĩu quả.

 
Gà tần sâm và táo đỏ theo công thức của khách sạn 5 sao
icon

Gà tần sâm táo đỏ là món ăn bổ dưỡng rất hợp với thời tiết mát mẻ mùa thu.