Muốn món nem cua bể thơm ngon, giòn rụm phải thực hiện các bước này

Món nem cua bể độc đáo cùng hương vị giòn ngon, thơm phức của các nguyên liệu gần gũi như nấm mèo, miến, thịt heo, mộc nhĩ  kết hợp lại để tạo nên một món nem cua bể đặc trưng miền Bắc.

Nguyên liệu làm nem cua bể

Thịt heo nạc: 220gr

Cua biển ngon: 1 con

Trứng gà: 1 quả

Trứng muối: 1 quả

Su hào: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Bánh tráng cuốn: 20 cái

Giá sống: 50gr

Miến: 10 gr

Nấm mèo: 10gr

Tỏi, hành tím và đu đủ xanh

Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu xay, muối và dấm.

nem cua be 2

Nem cua bể thơm ngon, giòn rụm (Ảnh minh họa)

Cách làm nem cua bể thơm ngon, giòn rụm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

Cua biển đem chà, rửa sạch, rồi đem đi hấp chín. Gỡ lấy thịt cua.

Thịt nạc đem rửa sạch và thấm khô nước, băm nhỏ.

Trứng muối đem đi hấp chín, lựa lấy phần lòng đỏ và bóp nhuyễn.

Còn su hào và cà rốt đem đi gọt vo, rửa sạch, thái sợi nhuyễn.

Miến và nấm tai mèo đem đi ngâm mềm trong 2 tô khác nhau. Nấm mèo đem ngâm rửa sạch và cắt bỏ chân, khi nấm mềm thì băm nhỏ. Giá ngâm rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Cách làm nem

nem cua be 1

Ảnh minh họa

Đập trứng vào các nguyên liệu theo băm, thịt cua, cà rốt, giá, su hào và trứng muối vào tô trộn đều. Nêm thêm chút muối, bột nêm và tiêu xay vào tiếp tục trộn đều, rồi để yên, ướp cho thấm vị.

Lấy một chén nước lạnh, vắt một ít chanh vào và khuấy đều. Quết một lớp nước mòng lên bánh tráng cho bánh mềm, dẻo. Cho nhân nêm cua vào giữa và gói 4 góc lại, phết thêm một chút nước ở 2 đầu bánh để có độ dính hơn, không bị bung ra. Chú ý không phết nước nhiều quá khiến bánh nhũn, không gói được nem.

Làm nóng chảo dầu. Khi đầu nóng, thả lần lượt các miếng nem vào trong và chiên vàng đều các mặt với lửa vừa. Nem chín vàng thì gắp ra giấy thấm để gọt bỏ bớt dầu thừa rồi trưng bày ra đĩa.

Bước 3: Pha nước chấm

Cho nước mắm, chanh, đường, bột nêm và một chút nước dùng vào chung. Khấy thật đều và nấu sôi. Nêm lại cho vừa ăn và cho đu đủ xanh, cà rốt cắt sợi nhỏ hoặc thái lát mỏng vào chần qua cho thấm.

Dọn nem cua bể ra bàn cùng với các loại rau sống, nước chấm, ớt xắt và bánh tráng mỏng (nếu thích thưởng thức kiểu cuốn) tùy vào sở thích của mỗi người.

Cách nấu bò kho thơm nức mũi cuối tuần

Cách nấu bò kho thơm nức mũi cuối tuần

Cuối tuần này, trong tiết trời lạnh đầu đông, các bạn có thể nấu món bò kho kiểu miền Bắc để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Theo giadinhvietnam.com

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bún ốc Hà thành
icon

Cha ông ta có câu “nhạt như nước ốc” nhưng bà có bí quyết pha chế nồi nước dùng khiến khách ăn một lần sẽ không quên quay lại.

 
 
9X làm quả cam giả dối nhất 'hệ bếp', ai cũng ngạc nhiên vì bóc ra không có múi
icon

Chiếc bánh nhìn bề ngoài không thể phân biệt được với quả cam sành vì quá giống.

 
 
Công thức làm món bò Wellington tại nhà ngon như khách sạn 5 sao
icon

Cùng thực hiện món bò Wellington tưởng không dễ nhưng dễ không tưởng theo công thức từng bước này.

 
 
Tại sao muối cũng có hạn sử dụng?
icon

Muối là nguyên liệu nấu nướng đa công dụng trong nhà bếp, nhưng chúng cũng có hạn sử dụng nhất định vì lý do ít người ngờ đến.

 
 
Trứng chưng không dầu mềm ngon, thơm nức
icon

Hóa ra không cần đến dầu ăn mà món trứng chưng vẫn có thể thơm ngon, hấp dẫn thế này!

 
 
Những mâm cơm cữ 30 ngày không trùng món của 'chồng người ta' khiến hội chị em ghen tị!
icon

Những mâm cơm cữ của anh Giang Công Thế nấu cho vợ khiến cộng đồng mạng trầm trồ khen ngợi.

 
Đi chợ online: Méo mặt với hậu chốt đơn
icon

Mua hàng online, chốt đơn có lẽ là niềm vui của không ít người trong những ngày thành phố giãn cách. Nhưng hậu chốt đơn khiến nhiều người méo mặt.

 
Mê tít những sản phẩm đan móc thủ công của bà mẹ 8X Quảng Ninh
icon

Ai cũng phải trầm trồ khi ngắm nhìn những sản phẩm đan, móc len thủ công của chị Hải bởi sắc màu lung linh và sinh động.

 
'Mắt chữ O miệng chữ A' trước mẻ bánh bao rau củ quả như thật của cô nàng 9X
icon

Nếu nhìn qua những cái bánh bao tạo hình trái măng cụt, sầu riêng hay bắp ngô của cô nàng Khánh Chi, nhiều người sẽ nhầm tưởng đó là rau củ quả thật.

 
Tuyệt chiêu gói nem rán đẹp '10 cái như 1'
icon

Mẹo gói nem đẹp mắt, đều tay của chị Lê Trang vô cùng đơn giản nhưng rất hiệu quả.