Cánh gà chiên nước mắm vị đậm đà, ngon khó cưỡng

Cánh gà chiên mắm có vị mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt gà chiên và tỏi thì đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

Cánh gà chiên mắm có vị mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt gà chiên và tỏi... sẽ chiều lòng tất cả những người kén ăn nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị làm cánh gà chiên nước mắm 

5 cái cánh gà

1 cây sả, ớt, tỏi băm nhỏ

Muối, bột nêm, đường

1 thìa nước mắm

1 thìa mật ong

Tiêu, dầu ăn

1 thìa bột năng hoặc bột mì

Empty

Chuẩn bị cánh gà làm sạch (Ảnh minh họa)

 

Cách làm cánh gà chiên mắm

Empty

Cánh gà chiên nước mắm vị ngon đậm đà (Ảnh minh họa)

Cánh gà rửa sạch với giấm và muối rồi thấm cho khô rồi chặt thành 3 khúc, tỏi, sả băm nhỏ.

Cho cánh gà vào tô cùng chút muối, bột nêm, tiêu trộn đều sau đó cho bột năng hoặc bột mì vào trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Pha hỗn hợp nước mắm gồm nước mắm, mật ong, đường, 1 thìa nước cho vào bát khuấy đều cho tan.

Đun 1 nồi dầu nóng rồi cho từng cái cánh gà vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa.

Cho chảo khác lên bếp đun nóng chảo thì cho 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng mới cho tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào xào cho thơm. Sau đó cho nước mắm đã pha sẵn vào đun sôi, trút toàn bộ cánh gà đã chiên giòn vào đảo đều cho cánh gà thấm đều gia vị là tắt bếp.

Xúc cánh gà chiên nước mắm ra đĩa và ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời

Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời

Chân gà rang muối với lớp bên ngoài giòn rụm, lớp thịt bên trong lại thơm mềm thật thích hợp cùng người thân lai rai trong những chiều se lạnh.

Theo giadinhvietnam.com

 
List comment
 
 
Khu vườn rau phong phú chủng loại như “túi Doraemon” của mẹ Việt tại Úc
icon

Với mong muốn biến khu vườn nhà mình thành “túi Doraemon đựng thực phẩm”, người mẹ đã trồng rất nhiều loại rau xanh khiến ai nhìn vào cũng thấy thích thú, mê mẩn.

 
 
Cà ri sầu riêng – món ăn lạ miệng gây tranh cãi
icon

Cách nấu cà ri truyền thống với nguyên liệu chính là gà, nhưng phần khoai lang đã được thay thế bởi những múi sầu riêng, liệu ăn có “ra gì” hay không?

 
 
Dàn sao Việt tấm tắc trước món cháo 'nấu đại' của Tăng Thanh Hà
icon

Tăng Thanh Hà chia sẻ cô chỉ 'làm đại', vậy mà được khen nhìn ngon như nhà hàng.

 
 
Trí não chậm phát triển hãy ăn cá mòi
icon

Cá mòi loại cá được thị trường nhiều nước sử dụng, có thể chế biến thành nhiều món ngon bài thuốc quý cho trẻ em, người già, phụ nữ có thai và nuôi con bú...

 
 
Lời chúc Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 dành cho sếp nữ, đồng nghiệp
icon

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, bạn hãy gửi tới sếp nữ, đồng nghiệp, khách hàng một lời chúc tốt đẹp nhất ngay nhé.

 
 
Món trứng hấp bồng bềnh như mây bước ra từ phim Hàn Quốc
icon

Trời lạnh rồi, muốn ngủ ngon thì phải no bụng trước đã!

 
Đừng tiếc rẻ đồ dùng, thực phẩm khi có những dấu hiệu sau
icon

(Tổ Quốc) - Ngộ độc nhẹ có thể chỉ là đau bụng, buồn nôn. Nhưng nặng hơn, bạn có thể phải nhập viện thậm chí là đối mặt với những rủi ro đến tính mạng. Bởi vậy đừng bao giờ mất cảnh giác trước vệ sinh an toàn thực phẩm!

 
'Chia tay đòi quà', bạn trai cũ lật mặt làm trò bỉ ổi
icon

Sau khi chia tay người yêu, hình ảnh gương mặt chị Vân Anh bị ghép vào những tấm ảnh mang tính đồi trụy, hở hang và lan truyền trên một số nhóm mạng xã hội, thậm chí có cả trên trang khiêu dâm…

 
Cách trị ho bằng thực phẩm
icon

Ho có ói khan: Dùng nước mía ép ngày 1-2 ly vắt chanh (quất) uống hoặc mía cây cắt khúc chẻ ăn. Nước mía phù hợp với trẻ ho khan, ho cơn, miệng khô, đau họng, sốt nhẹ về chiều, ho ói khan không muốn ăn.

 
Thêm lời chúc thêm niềm vui ngày 20/10
icon

Sắp tới Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngoài việc dành tặng mẹ, người yêu những món quà ý nghĩa, bạn đừng quên gửi tới họ những lời chúc mang theo thông điệp của yêu thương, chia sẻ.