9X mách cách làm bánh Trung thu rau câu giòn, ngon mát, màu từ tự nhiên cực đơn giản

Bánh Trung thu rau câu vừa thơm ngon, thanh mát, ngọt dịu, lại giòn giòn, đủ vị không ngán ngấy vô cùng hấp dẫn.

Cứ cách Rằm tháng 8 từ 1-2 tháng là chị em nội trợ lại cùng nhau chia sẻ hình ảnh những chiếc bánh Trung thu ngon với đủ kiểu dáng, hương vị vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn. Ngoài bánh dẻo, bánh nướng, các loại bánh hiện đại với tạo hình độc đáo thì bánh Trung thu rau câu cũng không thể thiếu. Bánh Trung thu rau câu vốn thanh mát, thơm ngon, không ngấy vì thế nhiều người muốn làm cho gia đình thưởng thức. 

Bánh Trung thu rau câu tuy không cần đến lò nướng nhưng muốn ngon và đẹp cũng rất cần đến sự tỉ mỉ, cầu kỳ. Chẳng hạn cách tạo màu cho bánh từ nguyên liệu tự nhiên không sử dụng phẩm màu, cách mix màu thế nào cho đẹp, sử dụng vị gì cho món bánh... cũng là điều bạn phải chú ý.

Là một phụ nữ đảm đang, khéo tay, năm nào chị Vũ Minh Điệp (31 tuổi) cũng làm bánh Trung thu. Ngoài những chiếc bánh tạo hình con vật ngộ nghĩnh, chị còn làm cả bánh Trung thu rau câu hoàn toàn tự hương vị tự nhiên rất ngon và hấp dẫn.

Nếu thích làm bánh Trung thu rau câu, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây của chị Minh Điệp:

Nguyên liệu:

Rau câu (base)

- Bột rau câu giòn Agar: 1 gói 25g

- Nước: 1,5 lít

- Đường: 225g

- Nước cốt dừa: 100ml

- Sữa đặc: 100g

Pha màu cho rau câu

- Cà phê đen (Màu nâu ): 10g 50 ml nước ấm để hoà tan

- Bột trà xanh (Xanh lá cây): 10g 50 ml nước ấm để hoà tan

- Thanh long đỏ (Màu hồng): 50ml

- Nước chanh leo (Màu vàng): 50ml

Cách làm bánh Trung thu rau câu:

Bước 1:

Cho nước và 1 gói bột rau câu giòn vào nồi, khuấy đều. Ngâm bột rau câu 15 phút cho ngậm nước nở đều.

Bước 2:

Cho bột cà phê và bột trà xanh ra 2 bát nhỏ. Thêm 50ml nước ấm cho mỗi bát. Hoà tan hoàn toàn. Để riêng ra để lúc sau pha màu cho rau câu.

 

Bước 3:

Đun sôi lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy cho rau câu không bị lắng hay vón cục. Khi rau câu sôi, thêm đường, quấy đều để thêm 3-5 phút rồi tắt bếp.

Bước 4:

Chia 1,5 lít rau câu đã sôi ra làm 2 phần.

Phần 1:

1 lít rau câu trong. Tiếp tục chia ra 4 bát 250ml.

Mỗi phần 250ml thêm màu tương ứng: màu nâu (cafe đã hoà tan ở bước 2), màu xanh lá (bột trà xanh đã hoà tan ở bước 2), màu hồng và màu vàng sử dụng 50ml nước hoa quả tự nhiên hoặc màu thực phẩm/ Siro thay thế đều được (nếu không có sẵn hoa quả).

Phần 2:

500ml rau trong còn lại thêm nước cốt dừa và sữa đặc, khuấy đều tạo màu trắng đục.

Bước 5 :

Đổ nước ấm vào khay. Để các bát rau câu vào để giảm tốc độ đông rau câu. Nếu bạn để ngoài rau câu sẽ đông rất nhanh chỉ sau 3-5 phút khiến cho bánh bị vón cục, rất xấu.

Bước 6:

Đổ rau câu vào khuôn theo sở thích. Để lên màu được đẹp các bạn đổ rau câu màu nổi xuống trước, sau khi vừa se se mặt thì đổ lớp rau câu cốt dừa sữa đặc. Một lớp rau câu cafe/ trà xanh tạo hương vị hoặc cho nhân bánh flan ở giữa (bánh flan bạn có thể mua hoặc tự làm). Cuối cùng là lớp rau câu cốt dừa.

Cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi ăn. Khi lấy bánh Trung thu rau câu ra, nếu là khuôn nhựa cứng, dùng dao lách nhẹ vào mép khuôn để lấy bánh ra.

Với khuôn silicon mềm dẻo, chỉ cần nhẹ nhàng lộn bánh ra là được.

Bánh Trung thu rau câu vừa thơm ngon, thanh mát, ngọt dịu, đủ vị không ngán ngấy vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Cô gái trẻ làm bánh Trung thu “siêu xinh” như thế giới động vật, không ai nỡ ăn

Cô gái trẻ làm bánh Trung thu “siêu xinh” như thế giới động vật, không ai nỡ ăn

Nghỉ dịch ở nhà nên nhiều chị em phụ nữ có thời gian theo phong trào tự tay làm bánh Trung thu.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
8X gợi ý những bữa 'cơm bình dân' giữa mùa dịch
icon

Tuy các món ăn của chị Quỳnh Thương nấu rất đơn giản, gần gũi nhưng lại khiến nhiều người phải phát thèm.

 
 
7 loại cây dễ trồng biến không gian sống thành thiên đường mùi hương
icon

Cây xanh không chỉ mang lại nhiều lợi ích như cải thiện tâm trạng, tăng cường sức khỏe mà còn có thể tạo ra những mùi hương phong phú, tự nhiên cho không gian sống.

 
 
5 món chay dễ làm trong ngày lễ Vu lan báo hiếu
icon

Ngày lễ Vu Lan đang đến gần, bạn hãy thử vào bếp làm những món chay thanh, lành thay cho món quà gửi đến cho các đấng sinh thành nhân mùa báo hiếu.

 
 
Rằm tháng 7 vào Chủ nhật 22/8, nên dâng hương đơn giản phù hợp điều kiện mùa dịch
icon

Ngày Rằm tháng 7 có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Năm nay dịch bệnh bùng phát, người dân hạn chế đi lại nên việc mua sắm đồ cúng, làm lễ Vu lan tại các chùa sẽ giản lược rất nhiều.

 
 
Bà mẹ 2 con 'chiều' khẩu vị cả nhà với những mâm cơm phong phú dù chỉ chế biến quanh quẩn thịt, cá
icon

Mỗi bữa cơm tại nhà đều được chị Nguyễn Vân Hà (Hải Phòng) chuẩn bị chỉn chu về cả hình thức và sự đa dạng dinh dưỡng khiến ai nhìn cũng phải thèm.

 
 
Cá vực, nghe tên đã thèm
icon

Chén cơm nấu từ gạo trên nương, cá bắt từ vực, chấm với mắm cay, ăn xong làm một tô canh chua chua thanh thanh.

 
Cơm văn phòng của “vợ người ta” khiến hội anh em ao ước
icon

Những bữa cơm trưa do cô nàng Thu Huyền (SN 1994, TP.HCM) nấu cho chồng mang đi làm luôn đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn.

 
Bánh mì hấp - vừa nhớ vừa thương
icon

Bánh mì cũ thường được tận dụng lại rất nhiều; khi thì làm bánh chuối, nướng bơ tỏi ăn dần nhưng thú vị nhất có lẽ vẫn là bánh mì hấp.

 
Tham khảo 30 mâm cơm mùa dịch đủ dưỡng chất
icon

Nhiều người nhìn mâm cơm cho 4 người ăn của gia đình chị Mai Hương còn nghĩ phải cho 6-8 người thưởng thức vì rất đầy đặn.

 
Bữa sáng 10 phút nhanh gọn, thơm ngon đủ chất cho bé
icon

Nếu bạn có một buổi sáng bận rộn, hãy thử làm món phô mai trứng xúc xích cho bé nhé! Đảm bảo con bạn sẽ thích mê món này mà mẹ lại rất nhàn tay khi chuẩn bị bữa sáng.