Cách làm bánh bao bí đỏ thơm lừng cho con

Người phương Tây thường trang trí nhà bằng bí ngô vào dịp cuối năm với mong muốn mang lại may mắn và hạnh phúc. Đây là món bánh bao chay, vỏ bánh mềm xốp, thao thảo vị ngọt, thơm mùi sữa.

* Nguyên liệu

- 1kg bột mì đa dụng.

- 250gram đường trắng

- 14gram bột nở khô

- 200ml sữa tươi không đường

- 250 ml nước.

-1 thìa cafe muối

- 1 thìa cốt chanh

- 3 thìa ăn phở dầu ăn

- 300gram bí đỏ

-10 gram bột cacao

- 10gram bột trà xanh

- Dây cotton hoặc chỉ trắng chập lại.

Mẹ đảm ở Đức làm bánh bao bí đỏ thơm lừng cho con - Ảnh 1.

Các bước ban đầu chuẩn bị làm bánh bao bí đỏ

* Cách làm

 

- Xắt bí đỏ nhỏ, cho lên xửng hấp chín, để nguội rót 30 ml nước  vào xay thật nhuyễn, lọc qua rây bỏ bã để chờ.

- Lấy 20ml nước ấm 30 độ, cho 14g bột nở vào hòa tan, chờ một lúc nổi như gạch cua là đạt.

- Trộn bột, đổ 200ml sữa, 200ml nước, 3 thìa dầu ăn, thìa cafe muối, thìa cốt chanh hòa cùng 250g đường và hỗn hợp bột nở vào. Cho từ từ 900g bột mì đảo đều (Để lại 100g để trộn sau cùng bí đỏ). Lấy tay quật bột cho đến khi bột dẻo không dính tay là đạt.

- Chia bột làm 3 phần, tỉ lệ 6, 2, 2. Cục bột to ta cho tất cả chỗ hỗn hợp bí ngô ở trên vào trộn thật đều. Cho từ từ chỗ 100g bột mì còn lại vào nhào cùng để bột dẻo không bị ướt.

- Hai cục bột nhỏ còn lại, một cục trộn với 10g kakao, cục còn lại trộn với 10g bột trà xanh để làm thêm bí ngô xanh và bí ngô nâu cho phong phú (không có thì làm tất cả bí ngô vàng).  Hai loại bột này hơi khô, lúc nhào bột ta nên thêm chút nước cho bột đều màu và thật dẻo, không dính tay.

- Lấy khăn phủ lên trên, cho cả ba cục bột đã nhồi vào lò ấm 45 độ, để chừng 50 phút bột nở to gấp đôi là đạt.

- Lấy bột ra làm xẹp bọt khí và chia bột thành từng phần đều nhau, to hay nhỏ tùy sở thích.

- Với phần bột trộn bí đỏ mình chia làm 12 phần, lăn đi lăn lại, vê túm cho thật tròn.

* Mỗi cái bánh sẽ dùng 4 dây để tạo hình quả bí, ta cắt sẵn nhiều đoạn dây chỉ dài cỡ 20 cm, đổ chút dầu vào dây để sau này gỡ ra không bị dính, cho ra rổ để ráo.

- Xếp 4 dây chéo lên nhau hình hoa thị. Đặt chiếc bánh ở giữa rồi lần lượt buộc túm lại nhẹ nhàng, không quá thắt thì lúc bánh nở khía sẽ đẹp (xem hình chụp). Lấy kéo cắt dây thừa ở trên. Làm hết cả 3 phần bột, xếp ra khay để chờ sẽ thấy bánh nở phồng căng dây.

Mẹ đảm ở Đức làm bánh bao bí đỏ thơm lừng cho con - Ảnh 2.

Các bước xếp 4 dây chéo lên nhau hình hoa thị

* Bật bếp cho nước sôi, cho bánh vào hấp khoảng 30 phút là chín. Bỏ bánh ra trang trí bằng cuống rau, cuống cà chua...

- Vậy là ta đã hoàn thành xong mẻ bánh bao bí đỏ xinh xinh thơm ngon, màu sắc rực rỡ cho con vào dịp lễ những ngày cuối năm rồi đấy. Mến chúc các bạn thành công!

Mẹ đảm ở Đức làm bánh bao bí đỏ thơm lừng cho con - Ảnh 3.

Mẻ bánh bao bí đỏ xinh xinh thơm ngon rất bắt mắt

Cách làm bánh flan thơm ngon siêu đơn giản

Cách làm bánh flan thơm ngon siêu đơn giản

Bánh flan có độ mềm béo phủ nhẹ lớp caramel ngọt ngọt đắng đắng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bánh flan không bị tanh, chuẩn ngon.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Số điện thoại Taxi Hà Nội, Taxi TP.HCM 2022: Mai Linh, Vinasun, G7, Thanh Nga, 123...
icon

Đời sống bình thường mới, các hãng taxi được phép hoạt động ở nhiều địa phương. Các gia đình có nhu cầu đi lại có thể xem danh sách số điện thoại taxi Hà Nội, taxi TP.HCM dưới đây.

 
 
Cách chọn size giày nam, nữ và cho bé chính xác theo chuẩn US, UK, VN và TQ
icon

Trên thị trường hiện nay bày bán các loại giày dép đánh số kích cỡ theo chuẩn Việt Nam, Trung Quốc, US hoặc UK... Vậy làm cách nào để chọn size giày nam, nữ và cho bé chính xác theo các chuẩn này?

 
 
Cúng ông Công ông Táo 2022 ngày nào đẹp, văn khấn và lễ vật gồm những gì?
icon

Mời quý vị độc giả tham khảo nghi lễ cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp bao gồm ngày giờ, chuẩn bị lễ vật và văn khấn theo truyền thống.

 
 
Nữ công an cắm hoa “cực phẩm”, biến nhà thành resort 5 sao
icon

Bận bịu trăm việc của một chiến sĩ công an nhưng chị Lê Thúy Hằng, sống tại Hà Nội vẫn luôn dành thời gian cho đam mê cắm hoa, “thổi hồn” vào không gian sống.

 
 
Chuyên gia Nhật Bản bật mí 2 món đồ giúp gian bếp lập tức “thăng hạng”
icon

2 món đồ được gợi ý này không xa lạ mà ngược lại rất phổ biến và gần gũi với người Việt.

 
 
Cách làm bánh dứa gắn đầy hoa đẹp mê mẩn
icon

Ai cũng phải khen chị An Nhiên quá khéo tay vì đã làm ra những chiếc bánh dứa đã ngon còn đẹp. Đặc biệt, cách làm bánh dứa này của chị cũng không quá khó, chỉ cần tỉ mỉ một chút là có thể thành công.

 
Tại sao người Nhật sống thọ bậc nhất thế giới: Có 2 món người Nhật ít ăn, người Việt lại tiêu thụ nhiều
icon

Có thể thấy bí quyết sống thọ của Nhật bắt nguồn từ việc 'ăn ít hơn 2 loại thực phẩm'. Đáng tiếc, đây đều là món mà chúng ta thường rất yêu thích.

 
Bữa tiệc tóp mỡ
icon

Giờ đây, hễ nhìn thấy liễn mỡ nước, chúng tôi lại hồi tưởng về tuổi thơ nghèo khó quây quần bên bếp lửa của mẹ, lại thấy bùi ngùi, rưng rưng.

 
Mê mẩn ngắm những bộ đồ chơi khâu tay của cô giáo Thanh Hóa làm cho 4 con
icon

Tuy không học qua lớp may vá nào nhưng chị Nguyễn Thị Như Quỳnh đã làm ra những món đồ khâu tay vô cùng khéo léo và sinh động.

 
3 bước xong ngay thịt bằm rim khoai tây sánh mịn, đậm đà
icon

Thịt bằm rim khoai tây với bước sốt đậm đà, thịt bằm mềm mà ngọt, khoai tây dẻo sánh càng ăn càng thấy mê. Bí quyết nằm gọn dưới đây.