Cách làm bánh bao bí đỏ thơm lừng cho con

Người phương Tây thường trang trí nhà bằng bí ngô vào dịp cuối năm với mong muốn mang lại may mắn và hạnh phúc. Đây là món bánh bao chay, vỏ bánh mềm xốp, thao thảo vị ngọt, thơm mùi sữa.

* Nguyên liệu

- 1kg bột mì đa dụng.

- 250gram đường trắng

- 14gram bột nở khô

- 200ml sữa tươi không đường

- 250 ml nước.

-1 thìa cafe muối

- 1 thìa cốt chanh

- 3 thìa ăn phở dầu ăn

- 300gram bí đỏ

-10 gram bột cacao

- 10gram bột trà xanh

- Dây cotton hoặc chỉ trắng chập lại.

Mẹ đảm ở Đức làm bánh bao bí đỏ thơm lừng cho con - Ảnh 1.

Các bước ban đầu chuẩn bị làm bánh bao bí đỏ

* Cách làm

 

- Xắt bí đỏ nhỏ, cho lên xửng hấp chín, để nguội rót 30 ml nước  vào xay thật nhuyễn, lọc qua rây bỏ bã để chờ.

- Lấy 20ml nước ấm 30 độ, cho 14g bột nở vào hòa tan, chờ một lúc nổi như gạch cua là đạt.

- Trộn bột, đổ 200ml sữa, 200ml nước, 3 thìa dầu ăn, thìa cafe muối, thìa cốt chanh hòa cùng 250g đường và hỗn hợp bột nở vào. Cho từ từ 900g bột mì đảo đều (Để lại 100g để trộn sau cùng bí đỏ). Lấy tay quật bột cho đến khi bột dẻo không dính tay là đạt.

- Chia bột làm 3 phần, tỉ lệ 6, 2, 2. Cục bột to ta cho tất cả chỗ hỗn hợp bí ngô ở trên vào trộn thật đều. Cho từ từ chỗ 100g bột mì còn lại vào nhào cùng để bột dẻo không bị ướt.

- Hai cục bột nhỏ còn lại, một cục trộn với 10g kakao, cục còn lại trộn với 10g bột trà xanh để làm thêm bí ngô xanh và bí ngô nâu cho phong phú (không có thì làm tất cả bí ngô vàng).  Hai loại bột này hơi khô, lúc nhào bột ta nên thêm chút nước cho bột đều màu và thật dẻo, không dính tay.

- Lấy khăn phủ lên trên, cho cả ba cục bột đã nhồi vào lò ấm 45 độ, để chừng 50 phút bột nở to gấp đôi là đạt.

- Lấy bột ra làm xẹp bọt khí và chia bột thành từng phần đều nhau, to hay nhỏ tùy sở thích.

- Với phần bột trộn bí đỏ mình chia làm 12 phần, lăn đi lăn lại, vê túm cho thật tròn.

* Mỗi cái bánh sẽ dùng 4 dây để tạo hình quả bí, ta cắt sẵn nhiều đoạn dây chỉ dài cỡ 20 cm, đổ chút dầu vào dây để sau này gỡ ra không bị dính, cho ra rổ để ráo.

- Xếp 4 dây chéo lên nhau hình hoa thị. Đặt chiếc bánh ở giữa rồi lần lượt buộc túm lại nhẹ nhàng, không quá thắt thì lúc bánh nở khía sẽ đẹp (xem hình chụp). Lấy kéo cắt dây thừa ở trên. Làm hết cả 3 phần bột, xếp ra khay để chờ sẽ thấy bánh nở phồng căng dây.

Mẹ đảm ở Đức làm bánh bao bí đỏ thơm lừng cho con - Ảnh 2.

Các bước xếp 4 dây chéo lên nhau hình hoa thị

* Bật bếp cho nước sôi, cho bánh vào hấp khoảng 30 phút là chín. Bỏ bánh ra trang trí bằng cuống rau, cuống cà chua...

- Vậy là ta đã hoàn thành xong mẻ bánh bao bí đỏ xinh xinh thơm ngon, màu sắc rực rỡ cho con vào dịp lễ những ngày cuối năm rồi đấy. Mến chúc các bạn thành công!

Mẹ đảm ở Đức làm bánh bao bí đỏ thơm lừng cho con - Ảnh 3.

Mẻ bánh bao bí đỏ xinh xinh thơm ngon rất bắt mắt

Cách làm bánh flan thơm ngon siêu đơn giản

Cách làm bánh flan thơm ngon siêu đơn giản

Bánh flan có độ mềm béo phủ nhẹ lớp caramel ngọt ngọt đắng đắng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bánh flan không bị tanh, chuẩn ngon.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Ngôi nhà 6 tầng phủ sắc xanh rau trái của nữ giám đốc khiến bao người rần rần xin bí quyết
icon

Từ tầng 2 đến tầng 6, góc ban công nào cũng ngập tràn sắc xanh của cây cối là điểm nhấn đặc biệt của ngôi nhà đang gây “bão” cộng đồng mạng.   

 
 
Cá nục, kho rục mới ngon
icon

Tôi vừa thực hành cách kho cá nục khá ngon.

 
 
Thêm một kiểu làm bánh chuối có vị ngon xuất sắc!
icon

Hôm nay bạn hãy thử ngay cách làm bánh chuối đậu hũ mới toanh này nhé!

 
 
Ngắm khu vườn sân thượng 80m2 của vợ chồng giáo viên tại Hà Nội
icon

Sở hữu một vườn rau xanh mướt, ngày ngày tự tay bắt sâu, chăm bón khiến cô Liên cảm thấy yêu cuộc sống khi nghỉ hưu rất nhiều.

 
 
Cách làm bánh flan thơm ngon siêu đơn giản
icon

Bánh flan có độ mềm béo phủ nhẹ lớp caramel ngọt ngọt đắng đắng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bánh flan không bị tanh, chuẩn ngon.

 
 
7 cách làm ấm nhà trong mùa lạnh, đơn giản lại không tốn một xu tiền điện
icon

Chẳng cần phải tốn nhiều chi phí cho thiết bị sưởi đắt tiền, những mẹo đơn giản này sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn ấm áp trong thời tiết lạnh.

 
‘Khu vườn trên mây’ 40m2 xanh tốt 4 mùa của mẹ đảm Hà thành khiến dân mạng trầm trồ
icon

Chị Phạm Liên đã “hô biến” sân thượng thành mảnh vườn đầy đủ rau củ quả 4 mùa, cây nào cũng sai trĩu quả khiến dân mạng mê tít. 

 
Thu ăn măng trúc
icon

Người sành ăn vẫn luôn bỏ công săn lùng bằng được loại măng trúc chính gốc Yên Tử về dùng.

 
Những thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi đẹp mắt, giàu dinh dưỡng
icon

Dù bận rộn với công việc nhưng ngày nào chị Phan Thị Vân (TP.HCM) cũng dậy từ 6h sáng để chuẩn bị những bữa ăn dặm hấp dẫn cho con.

 
Mẹo kì lạ giúp thực phẩm tươi lâu ngày
icon

Thực phẩm chưa sử dụng, độ tươi ngon sẽ giảm dần theo thời gian đặc biệt khi thời tiết nắng nóng. Bạn không cần lo lắng hãy thử áp dụng những mẹo này.