Cách làm 2 món ngon từ thịt ếch, nghe tới đã thèm

Ếch om chuối đậu và đùi ếch chiên bơ là gợi ý món ngon cho bữa cơm gia đình hôm nay.

Ếch om chuối đậu đậm vị miền Bắc

Ếch om chuối đậu là một món ăn khoái khẩu nhất của người miền Bắc, nếu thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên bởi hương vị dân dã nhưng đậm đà.

Nguyên liệu làm ếch om chuối đậu

Đậu hũ: 3 miếng

Chuối xanh: 2 trái

Nghệ tươi nhỏ: 1 củ

Hành tím: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Ớt tươi: 1 trái

Nhỏ rau tía tô: 1 bó

Nắm lốt: 1 lá

Mẻ: 2 muỗng

Gia vị: 10 gr (dầu ăn/hạt nêm/mắm/muối/bột ngọt)

Ếch: 4 con

Empty

Êch om chuối đậm - Món ăn dân dã đậm vị miền Bắc (Ảnh minh họa)

Cách làm ếch om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ếch mua về rửa sạch chặt miếng vừa ăn sau đó ướp với ớt băm, nghệ tươi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu và nước mắm trộn đều.

Empty

Sơ chế ếch (Ảnh minh họa)

Chuối xanh lột sạch vỏ thái miếng nhỏ rồi ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để chuối không bị thâm. Đậu hũ chiên vàng đều.

Bước 2: Xào thịt ếch

xao ech

Ảnh minh họa

Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng phi thơm hành tỏi băm cho thịt ếch vào xào cho thơm vàng, các bạn xào khoảng 5 phút sau đó đổ chuối xanh vào xào chung.

Bước 3: Kho thịt ếch

om ech

Ảnh minh họa

Sau đó bạn đổ nước mẻ vào xào cùng, rồi cho thịt ếch và chuối vào cái nồi khác và cho đậu hũ vào nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chuối chín mềm là được.

 
Empty

Ếch om chuối đậu đậm đà, thơm ngon (Ảnh minh họa)

Sau khi nồi ếch đã om xong các bạn cho lá tía tô đã được xắt nhỏ vào đảo sơ rồi tắt bếp đi là xong. Món ăn phải đảm bảo có hương vị đậm đà, thanh đạm, nước dùng thì sánh vàng, thịt ba chỉ nhừ ngon, chuối chín mềm, thịt ếch bùi thơm.

Đùi ếch chiên bơ cho trẻ biếng ăn

Nếu con bạn biếng ăn, nhẹ cân, thử làm ngay món đùi ếch chiên bơ vừa hấp dẫn,đủ dinh dưỡng lại rất tốt cho trẻ.

Nguyên liệu làm đùi ếch chiên bơ

500g thịt đùi ếch

100g bơ

50g tỏi

3-4 trái ớt sừng

50g rau mùi, 50g ngò gai

2 thìa mật ong

1 trái dưa leo

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, muối

Lò nướng, chảo chống dính

Cách làm 2 món ngon từ thịt ếch, nghe tới đã thèm
Cách làm đùi ếch chiên bơ thơm lừng, hấp dẫn (Ảnh: Nghebepaau)

Cách làm đùi ếch chiên bơ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt đùi ếch rửa sạch với nước có pha muối loãng, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo.

Ướp thịt đùi ếch với 2 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn ít nhất trong 1 tiếng để thịt ếch ngấm gia vị. Trong quá trình ướp, cứ 15 phút bạn lại đảo đều 1 lần, làm như thế các gia vị sẽ tan đều, hòa quyện vào nhau, ngấm vào thịt đùi ếch giúp cho món đùi ếch chiên bơ đậm đà hơn.

Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, 1 trái tỉa hoa, 2 trái chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ. Rau mùi và ngò gai nhặt và rửa sạch, ngò gai thái mịn, rau mùi cắt khúc 3cm.

Dưa leo rửa sạch, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa vừa để trang trí vừa dùng để ăn kèm món đùi ếch chiên bơ.

Cách làm 2 món ngon từ thịt ếch, nghe tới đã thèm
Đùi ếch chiên bơ béo ngậy chuẩn như nhà hàng (Ảnh: Cooky)

Bước 2: Cách làm món đùi ếch chiên bơ

Thịt đùi ếch sau khi đã ngấm gia vị, nếu có lò nướng, bạn cho thịt đùi ếch vào lò nướng khoảng 30 phút, với cách làm đùi ếch chiên bơ này sẽ giúp món ếch chiên bơ săn chắc hơn, thơm ngon hơn. Nếu không có lò nướng bạn sẽ tiến hành chiên trực tiếp.

Cho vào chảo 2 thìa dầu cùng 100g bơ rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó bạn cho thịt đùi ếch vào (chú ý không cho nước ướp), vặn lửa nhỏ vừa, chiên chín vàng rộm đều 2 mặt thịt đùi ếch, tiếp tục cho ngò gai thái mịn vào, đảo thêm vào lần nữa rồi tắt bếp và thưởng thức.

Với món đùi ếch chiên bơ bạn nên dùng ngay lúc nóng, có thể dùng kèm một số loại nước chấm như: nước mắm chanh tỏi, tương ớt xốt mayonnaise hay nước mắm me đều rất thơm ngon và hợp vị.

Từ món canh cua 'nhớ đời' tới loạt mâm cơm hấp dẫn chỉ 100 nghìn của cô gái Hải Dương

Từ món canh cua 'nhớ đời' tới loạt mâm cơm hấp dẫn chỉ 100 nghìn của cô gái Hải Dương

Thu Uyên (22 tuổi) - nữ sinh vừa tốt nghiệp khoa Du lịch trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang nổi rần rần trên mạng xã hội vì loạt mâm cơm ngon lành với chi phí bình dân.

Theo giadinhonline.vn

 
List comment
 
 
Mẹ đảm Quảng Ninh tự tay may cả bộ sưu tập váy 'cưng xỉu' cho hai con gái
icon

Dù chưa qua bất cứ khóa đào tạo nào về may mặc nhưng bằng tình yêu thương và niềm đam mê mà chị Huyền đã tự mày mò, thiết kế những bộ váy áo cưng xỉu cho hai cô con gái.

 
 
Từ món canh cua 'nhớ đời' tới loạt mâm cơm hấp dẫn chỉ 100 nghìn của cô gái Hải Dương
icon

Thu Uyên (22 tuổi) - nữ sinh vừa tốt nghiệp khoa Du lịch trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang nổi rần rần trên mạng xã hội vì loạt mâm cơm ngon lành với chi phí bình dân.

 
 
Bố đảm Hà Nội trổ tài làm 1 trái cam nhưng không phải cosplay bánh bao khiến chị em thích mê!
icon

'Cơn sốt' làm bánh bao hình quả cam căng mọng, y như thật khiến dân tình bấn loạn. Mới đây, một ông bố Hà thành cũng đã trổ tài làm một quả cam, tuy nhiên, không phải bánh bao mà là món bánh phô mai thạch cam đầy hấp dẫn.

 
 
Bún ốc Hà thành
icon

Cha ông ta có câu “nhạt như nước ốc” nhưng bà có bí quyết pha chế nồi nước dùng khiến khách ăn một lần sẽ không quên quay lại.

 
 
Công thức làm món bò Wellington tại nhà ngon như khách sạn 5 sao
icon

Cùng thực hiện món bò Wellington tưởng không dễ nhưng dễ không tưởng theo công thức từng bước này.

 
 
Những mâm cơm cữ 30 ngày không trùng món của 'chồng người ta' khiến hội chị em ghen tị!
icon

Những mâm cơm cữ của anh Giang Công Thế nấu cho vợ khiến cộng đồng mạng trầm trồ khen ngợi.

 
9X làm quả cam giả dối nhất 'hệ bếp', ai cũng ngạc nhiên vì bóc ra không có múi
icon

Chiếc bánh nhìn bề ngoài không thể phân biệt được với quả cam sành vì quá giống.

 
Mê tít những sản phẩm đan móc thủ công của bà mẹ 8X Quảng Ninh
icon

Ai cũng phải trầm trồ khi ngắm nhìn những sản phẩm đan, móc len thủ công của chị Hải bởi sắc màu lung linh và sinh động.

 
Tại sao muối cũng có hạn sử dụng?
icon

Muối là nguyên liệu nấu nướng đa công dụng trong nhà bếp, nhưng chúng cũng có hạn sử dụng nhất định vì lý do ít người ngờ đến.

 
Trứng chưng không dầu mềm ngon, thơm nức
icon

Hóa ra không cần đến dầu ăn mà món trứng chưng vẫn có thể thơm ngon, hấp dẫn thế này!