Bánh chuối chiên giòn thơm - quà chiều hấp dẫn cho bé
Đón con đi học về bằng món bánh chuối giòn ngon trong ngày se lạnh này thì chẳng còn gì bằng nhỉ.
Nguyên liệu làm bánh chuối
Bột mì: 150 gr
Bột nếp: 100 gr
Chuối tây chín: 7 quả
Đường tùy khẩu vị, bột nghệ, vani, vừng (đen hoặc trắng)
Bánh chuối chiên giòn thơm, hấp dẫn (Ảnh minh họa)
Cách làm bánh chuối chiên giòn
Bước 1: Cho bột mì, bột nếp, đường, bột nghệ vào tô.
Bước 2: Cho từ từ nước vào trộn đều cho bột sánh mịn.
Bước 3: Để bột nghỉ 1 giờ. Chuối bóc vỏ rồi bổ đôi theo chiều dọc và cuộn nilon dùng dao ép mỏng. Cho chuối nhúng vào bột lần một.
Bước 4: Sau đó chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu ăn.
Bước 5: Tiếp tục nhúng miếng chuối đã chiên vào bột lần 2 rồi rắc vừng lên.
Bước 6: Chiên vàng đều hai mặt. Bánh chuối chiên 2 lần bột phồng lên là xong và thưởng thức ngay khi còn nóng.
5 món trứng vừa ngon, đậm đà lại rẻ tiền
Món trứng nào cũng đơn giản, dễ làm lại tốn cơm, chị em thỉnh thoảng có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà.
Theo GiadinhVietnam