Người vợ trẻ xách vali bỏ đi khi đang mang bầu 5 tháng

Anh và cô là người quen từ trước và tình cờ gặp lại nhau trong một quán nhậu. Trong hơi men của rượu, cô biết anh mới chia tay người yêu và cô cũng vừa chia tay mối tình 5 năm trời. 

Trong tình cảnh đồng cảm với nỗi cô đơn, trống trải của đối phương, cô và anh vội vã tiến đến hôn nhân chỉ sau 4 tháng tìm hiểu, yêu đương. Để rồi đến lúc lấy nhau về, cô mới nhận ra anh và cô gặp lại nhau là đúng thời điểm nhưng... sai người.

Cô là nhà báo với tính tình vui vẻ, cởi mở, thân thiện với mọi người, hào phóng, chi tiêu rộng rãi, còn anh lại là một thầy giáo hay phàn nàn về mọi thứ xung quanh, tiêu xài tiết kiệm. Với anh, mọi việc đều phải chỉn chu, ngăn nắp và đặc biệt sạch sẽ đến từng milimet. Đặc biệt anh lại rất dễ nóng giận.

Do tính chất công việc nên giờ giấc của cô không được chuẩn chỉ như anh. Những hôm cô đi sớm, về muộn là những ngày hai vợ chồng mặt nặng, mày nhẹ với nhau.

Anh sống gia trưởng và luôn coi việc nhà là của phụ nữ. Trong khi đó cô lại luôn hướng đến một lối sống hiện đại, cô nghĩ vợ chồng phải cùng nhau chia sẻ bao gồm cả việc nhà, đối nội, đối ngoại.

Vì vậy những ngày tháng hôn nhân của hai vợ chồng liên tiếp xảy ra cãi vã. Ngay cả khi cô mang bầu đứa con đầu lòng mà không khí gia đình cũng không thay đổi.

Đỉnh điểm, một hôm anh đi dạy thêm về thấy cô mải làm việc chưa kịp nấu bữa tối nên cáu giận, rồi lao vào giáng cho cô 2 cái bạt tai.

Người vợ trẻ xách vali bỏ đi khi đang mang bầu 5 tháng
Đừng chôn vùi cuộc đời trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc!

Đây không phải lần đầu tiên anh đánh cô nhưng hai cái bạt tai với cô ngày hôm đó giống như giọt nước tràn ly, như chiếc cốc vỡ chẳng thể lành lại được. Sau một hồi suy nghĩ cô mạnh dạn xách vali ra khỏi nhà và bắt đầu cuộc sống mới ở nơi chỉ có hai mẹ con.

 

Sau 2 tuần, cô chủ động hẹn gặp chồng và đưa đơn đề nghị ly hôn dù lúc đó cái thai đang ở tháng thứ 5.

Với cô cái khổ của đàn bà lấy nhầm chồng không giống như cái khổ của thiếu thốn vật chất, tiền bạc. Nghèo tiền bạc người ta có thể xoay xở, cố gắng làm thêm để có một khoản nhưng một cuộc hôn nhân thiếu đi tình thương và sự quan tâm, chia sẻ thì đau khổ vô cùng.

Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc sẽ vắt kiệt sức lực và bào mòn thanh xuân đàn bà hơn cả mưa nắng cuộc đời.

Nhưng khác với cô, có rất nhiều người đàn bà đau đớn tận tâm can, chồng đánh đến thâm tím mặt mày, đêm đêm khóc ướt gối vẫn cắn răng chịu đựng một cuộc hôn nhân đầy bất hạnh. Họ cứ nói rằng sự cắn răng chịu đựng là để con cái có một gia đình đủ bố, đủ mẹ, không thiệt thòi về tình cảm.

Thế nhưng, họ có biết đâu là những đứa trẻ chỉ thêm bất hạnh khi sống trong một gia đình không hòa thuận, bố thường xuyên coi khinh và bạo hành mẹ. Rồi khi lớn lên, nó sẽ hoài nghi về tình yêu, về hôn nhân, ám ảnh bởi những ngày tháng của tuổi thơ khi sống trong sự chịu đựng đầy đau khổ của mẹ…

Phụ nữ ạ, gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, tai hại lớn nhất của hôn nhân chính là gặp nhau đúng thời điểm nhưng sai người. Khi đã trải qua bất hạnh của hôn nhân, đã từng đau khổ vì tình cảm, người ta sẽ nhận ra rằng mọi cái sai đều có thể sửa chữa, chọn sai thì làm lại, đừng để những tổn thương làm lạc lối chính mình và những đứa trẻ.

Triệu Mẫn

 
List comment
 
 
Nhắn gửi lời chúc lúc Giao thừa cho người yêu
icon

Vào thời khắc giao thừa từ năm cũ 2020 sang năm mới 2021, người yêu của bạn hẳn là sẽ vô cùng xúc động khi nhận được những lời chúc năm mới hay và ý nghĩa như thế này.

 
 
Lời chúc năm mới hay và ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân
icon

Để chào đón năm 2021 nhiều may mắn, các bạn có thể gửi những lời chúc năm mới hay và ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân nhé!

 
 
Lời chúc Tết dương lịch 2021 hay có vần điệu độc đáo
icon

Một năm 2020 qua đi với bao biến động, lo âu bởi dịch bệnh, vào thời khắc giao thừa hãy gửi tới người thân bè bạn của bạn những lời chúc Tết dương lịch 2021 vui vẻ để thắp lên niềm tin vào những điều tốt lành sẽ tới trong năm mới.

 
 
Tỉnh nào bắn pháo hoa, tổ chức Countdown Tết dương lịch 2021?
icon

Vào dịp Tết dương lịch 2021, nhiều tỉnh thành tổ chức bắn pháo hoa và lễ hội Countdown (đếm ngược) chào đón năm mới như: Hà Nội, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng...

 
 
4 địa điểm bắn pháo hoa Tết dương lịch 2021 tại TP.HCM
icon

Tết dương lịch 2021, TP.HCM bắn pháo hoa tại đường hầm sông Sài Gòn, tòa nhà Landmark 81, khu vực Công viên Central Park và công viên Văn hóa Đầm Sen.

 
 
Địa điểm bắn pháo hoa Tết dương lịch 2021 tại Hà Nội
icon

Dịp Tết dương lịch 2021, TP Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại 3 điểm là: hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất và Mỹ Đình.

 
Biểu tượng sắc đẹp Hồng Kông lấy tỷ phú tàn tật hơn 15 tuổi: Trước bị chê tham tiền, nay được khen giỏi dạy con
icon

Dù không thừa hưởng nhan sắc đại mỹ nhân của mẹ và ngoại hình giống hệt bố nhưng bù lại, các 'cô chiêu' nhà Lê Tư đều được nuôi dạy cực kỳ cẩn thận.

 
Nhà có vợ... dữ
icon

Sau khi đã thu thập, tham khảo ý kiến của nhiều người đàn ông đang làm chồng, tôi tán thành quan điểm “gia đình cần một bà vợ... dữ”.

 
10 năm nay anh trai chưa về thăm mẹ, đến khi mẹ hấp hối, anh mới trở về với thân hình khiến tôi không cầm được nước mắt
icon

Mẹ con tôi luôn trách vợ chồng anh trai bất hiếu, giàu có mà keo kiệt, để rồi khi gặp lại anh thì tôi không thể tin nổi vào mắt mình nữa.

 
Về ra mắt, nam thanh niên tái mặt vì làm thợ xây bất đắc dĩ nhưng cách đối phó lại gây tranh cãi
icon

Từng ấy năm trên đời chỉ tiếp xúc với cái xẻng qua ánh mắt, qua tivi chứ không bao giờ động vào nhưng thôi, lần này anh nói vậy thì...