Hoa thiên lý xào thịt bò thơm mát, ngọt bùi
Hoa thiên lý thơm mát kết hợp với thịt bò mềm ngọt là món ngon rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình ngày đầu hè nắng nóng.
Hoa thiên lý xào thịt bò |
Nguyên liệu:
- Hoa thiên lý: 300g
- Thịt bò: 250g
- Tỏi, dầu ăn, gia vị, hạt nêm.
Cách làm món hoa thiên lý xào thịt bò:
- Hoa thiên lý nên chọn những chùm hoa tươi xanh, còn búp nụ thì khi xào lên sẽ ăn rất bùi và ngọt. Trước khi chế biến, bạn ngâm hoa thiên lý trong nước muối nhạt khoảng 15 phút rồi rửa lại nhẹ nhàng để loại bỏ kiến hoặc các loại sâu bọ ẩn trú trong những bông hoa nhỏ.
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp thịt bò với 1 thìa nhỏ gia vị và 1 thìa dầu dầu ăn để khi xào thịt bò đậm đà mà không bị ra nước nhiều.
- Tỏi bóc vỏ đập dập cho vào chảo phi thơm với dầu ăn. Tiếp đó, cho thịt bò vào xào sơ rồi để riêng ra bát.
- Cho hoa thiên lý vào xào chín tái, nêm nếm với gia vị cho vừa miệng. Thêm thịt bò vào đảo nhanh cùng hoa thiên lý cho ngấm đều. Ở bước này bạn nên xào bằng lửa lớn để hoa chín giòn nhưng vẫn giữ được màu tươi xanh mát.
- Trình bày món ăn ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Món hoa thiên lý xào thịt bò thể hiện đầy đủ yêu cầu sắc - hương - vị của một món ngon lại rất dễ thực hiện.
Hiện nay đang vào mùa hoa thiên lý nên bạn có thể dễ dàng tìm mua loại hoa này tại các chợ dân sinh miền Bắc để chế biến món ăn. Ngoài hoa thiên lý xào thịt bò thì món canh hoa thiên lý cũng rất dễ làm và thơm ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món hoa thiên lý xào thịt bò hấp dẫn này nhé!
Phương Anh