Đưa chồng con lên “phây” để...câu “viu”

Tôi có cảm giác mình bắt đầu trở thành trò cười trên mạng với những cách cư xử vô cùng ngớ ngẩn.

Kính gởi chị Hạnh Dung

Vợ tôi là một “hot facebooker”. Danh sách bạn bè của cô ấy đến vài ngàn người và có gấp đôi con số đó follow các bài đăng của cô ấy. Cô ấy rất chăm chút cho trang cá nhân của mình. Dễ hiểu thôi, vì cô ấy kiếm ra tiền từ đó. Tôi cũng không thấy có vấn đề gì chuyện cô ấy suốt ngày ôm khư khư cái điện thoại để comment, nhắn tin, tư vấn này kia. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thế nhưng điều làm tôi hết sức phiền là sau nhiều lần thử nhiều nội dung thì vợ tôi nhận ra kể chuyện chồng con sẽ được bạn đọc hưởng ứng nhất. Một tấm hình vui vui, một câu nói thơ ngây của con, hay thậm chí là những lầm lẫn nho nhỏ của tôi trong việc bếp núc, chăm sóc nhà cửa cùng cô ấy cũng lập tức được cô ấy khai thác tối đa trên mạng. 

Lúc đầu cô ấy còn giữ được mức độ và giới hạn. Nhưng càng ngày mọi chuyện càng trở nên quá đáng. Cô ấy gán cho tôi một tính cách nào đó cố định, con tôi một sự thông minh hóm hỉnh nào đó cố định. Tôi có cảm giác mình bắt đầu trở thành trò cười trên mạng với những cách cư xử vô cùng ngớ ngẩn.
Dù sau mỗi bài viết, cô ấy luôn thanh minh rằng rất yêu những tính cách đó của tôi. Rằng ngoài chuyện đó thì tôi là một người chồng tuyệt vời. Nhưng tôi không còn cảm thấy yên ổn nữa. 

Tôi nhiều lần nói chuyện với vợ, nhưng cô ấy luôn phản bác rằng đó chỉ là những tiểu phẩm nho nhỏ, và điều quan trọng là cô ấy đang kiếm ra tiền từ đó cho gia đình. Cô ấy mong tôi hợp tác và đồng ý cho tôi cứ giải thích với những người quen. 

Nhưng tôi không thể nào chấp nhận cách này. Tôi còn không biết sau này con tôi lớn lên, nó có đồng ý với những cách cô ấy kể chuyện về nó hay không.

Tôi phải làm thế nào trong tình huống này, thưa chị.

Hoàng Dũng (TP.HCM)

'Chết tâm' sau sinh vì chồng đòi ly hôn, không cho con mang họ

'Chết tâm' sau sinh vì chồng đòi ly hôn, không cho con mang họ

Mấy ngày nay đọc câu chuyện về người chồng đòi ly hôn vợ vừa sinh ngay trong viện sản vì cho rằng đứa trẻ không phải con mình, tôi thực sự ám ảnh bởi chính mình cũng từng rơi vào hoàn cảnh gần như vậy.

 

Anh Hoàng Dũng thân mến,

Những mâu thuẫn gia đình trong các vấn đề có liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội hoàn toàn không mới. Nó đã xuất hiện từ rất lâu và gây nhiều rắc rối. Có rất nhiều cặp vợ chồng để vượt qua chúng buộc phải có những cách riêng, hoặc thỏa thuận, hoặc thậm chí không bao giờ kết bạn, theo dõi nhau trên mạng xã hội, cho phép nhau được hoàn toàn tự do trong lĩnh vực này. Chọn lựa giải pháp nào là tùy vào hoàn cảnh từng gia đình.

Tuy nhiên trong gia đình anh, mâu thuẫn liên quan đến mạng xã hội lại có yếu tố mới, khiến mọi việc khó xử hơn, là vợ anh sử dụng chúng có mục đích kinh doanh. Nó liên quan đến tài chính, kinh tế của gia đình, và điều đó khiến mọi việc khó giải quyết hơn.

Anh và chị buộc lòng phải có những lựa chọn ưu tiên. Nếu anh có thể làm theo đề nghị của chị, coi nhẹ mọi chuyện, chuyển hóa thành chuyện đùa, chuyện cười có lẽ là tốt nhất. Dù không có ví dụ nào trong thư anh, nhưng tôi vẫn nghĩ cách viết của chị chắc không đến nỗi nặng nề, xúc phạm anh. Nó chỉ là những chuyện cười đùa một cách thân ái. Bởi nếu không có điều đó, chắc chắn chị không nhận được sự cổ vũ, theo dõi của người đọc. 

Nếu vẫn thấy không thoải mái, anh có thể nói với chị rằng anh sẵn sàng chấp nhận những tổn thất về kinh tế để chị không đề cập đến chuyện gia đình trên mạng. Thuyết phục chị để chị hiểu gia đình quý hơn hay tiền bạc quý hơn. 

Trong vấn đề con cái, anh cũng nên yêu cầu chị thận trọng hơn, xem xét mức độ đưa lên mạng xã hội hình ảnh của con, và cho anh quyền góp ý. 

Đó là những cách giải quyết nhẹ nhàng và êm thấm nhất. 

Hạnh Dung

Theo PNO

 
List comment
 
 
23 câu hỏi nhận biết sớm nguy cơ tự kỷ ở trẻ 18-24 tháng tuổi
icon

Bạn cảm thấy lo lắng khi trẻ chậm nói dù sắp 2 tuổi? Bạn hãy trả lời 23 câu hỏi nhận biết sớm nguy cơ tự kỷ ở trẻ 18-24 tháng tuổi xem sao nhé.

 
 
Về đi em, sao lại đứng đó để người ta hắt nước?
icon

Sự phũ phàng lên đến đỉnh điểm khi mà sau một lúc lâu không đuổi được cô về, chàng trai trẻ đã bê cả thau nước hắt trúng người cô.

 
 
Đến trường đón con, mẹ trẻ khiến các ông bố ngẩn ngơ, trẻ thấy xấu hổ
icon

Bà mẹ trẻ chọn cách ăn mặc quyến rũ, gợi cảm khi đến trường đón con.

 
 
Lương 9 triệu đồng, bị bố mẹ bạn gái chê nghèo ngay lần đầu ra mắt
icon

“Lương 9 triệu thì yêu đương làm sao được hả cháu?”. Bố mẹ bạn gái đã nói với tôi câu đấy ngay lần đầu gặp mặt. Dù tôi có yêu em đến cỡ nào, chúng tôi cũng không thể đến với nhau.

 
 
Rau dền bổ máu
icon

Mùa hè có một loại rau phổ biến đó là rau dền. Rau dền không chỉ là loại rau đơn thuần mà còn là một cây thuốc nam với nhiều tác dụng quý.

 
 
Học theo 4 mẹo của em dâu, tôi tiết kiệm được 1/3 tiền thức ăn mỗi tháng
icon

Nhờ thực hiện theo 4 mẹo nhỏ này, tôi đã tiết kiệm được 1/3 tiền ăn mỗi tháng mà không phải sống khổ sở hay tằn tiện.

 
Chủ nhà phẫn nộ khi phát hiện hành vi tày trời của nữ giúp việc với mẹ già sống thực vật
icon

Tin tưởng nữ giúp việc hiền lành và chăm chỉ, người chủ không ngờ rằng cô lại dám làm những chuyện vô đạo đức đến như vậy.

 
Trà Ngọc Hằng, Minh Tú và nhiều sao Việt chia sẻ xúc động nhân dịp lễ Vu lan báo hiếu
icon

Ngày lễ Vu Lan (ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hàng năm) là dịp mọi người báo hiếu tới đấng sinh thành. Nhiều nghệ sĩ Việt như Kim Hiền, Minh Tú, Trà Ngọc Hằng... cũng đã gửi đến cha mẹ những lời chia sẻ xúc động.

 
Cô gái Việt 'cưa đổ' thầy giáo người Đức
icon

Ấn tượng với thầy giáo người Đức có gương mặt hiền lành, điển trai, Anh Thư chủ động làm quen, tán tỉnh. Sau 2 năm, họ về chung một nhà.

 
Mâm cúng Rằm tháng Bảy đầy đủ, phong phú với 600 nghìn đồng
icon

Khỏi tốn thời gian tìm kiếm và lên danh sách mua sắm các món ăn cần thiết cho một mâm cúng Rằm, chị em chỉ việc tham khảo ngay dưới đây, đảm bảo tươm tất, chỉn chu không thể chê được.