Cô em 'phá gia chi tử'

Một hôm, lang thang trên mạng xã hội, tôi vô tình bắt gặp một nhóm kín. Họ tâm sự mọi thứ, về những mối quan hệ và những vấn đề không biết chia sẻ cùng ai.

Ở đó, họ được vô tư “xả” những bức xúc, những vấn đề mà nếu chẳng may nói ra ở ngoài đời, chắc sẽ bị cho là nói xạo, là đặt điều, là nhiều chuyện.

Tôi mang chuyện này kể với một người bạn. Không ngờ, người bạn của tôi cũng kể câu chuyện mà bạn từng chứng kiến cũng mang nỗi buồn không kém.

Chuyện là, Nga, bạn của bạn tôi, người trong mắt các bạn cùng lớp đại học là "có số hưởng", luôn được "lộc" từ trên trời rơi xuống. Nga không thuộc diện ưa nhìn, ăn mặc lỗi thời nhất lớp, tính tình thì kín đáo, chân chất, mộc mạc. Có lẽ vì thế mà trong suy nghĩ của nhiều người, Nga khó lòng lọt vào "mắt xanh" của các bạn khác giới. Vậy mà, vừa hết học kỳ I của năm thứ nhất đại học, Nga đã chiếm trọn tình cảm của một chàng cán bộ lớp.

Trong khi nhiều bạn cùng lớp phải chật vật với tiền ăn, ở, chi phí sinh hoạt, thậm chí là phải lao đi làm thêm, kiếm tiền trang trải cuộc sống thì Nga lại ung dung, tự tại, chỉ việc chuyên tâm học hành, thi cử. Bởi lẽ, tất cả chi phí đã có người yêu lo. Cuộc sống của Nga cứ yên ả trôi. Sau khi tốt nghiệp, các bạn trong lớp đều đau đầu tìm kiếm việc làm, nuôi bản thân và phụ giúp gia đình còn Nga nhanh chóng "theo chàng về dinh", công việc được sắp đặt sẵn, nhà cửa đầy đủ tiện nghi, chẳng phải lo nghĩ gì nhiều.

Sau hơn hai chục năm ra trường, khi kinh tế đã ổn, con cái đã lớn, cả lớp mới có dịp gặp lại nhau. Mỗi lần gặp gỡ là cả hội vui như Tết. Riêng chỉ có Nga, dáng vẻ không còn ung dung, tự tại như trước.

Khi các bạn ra về, chỉ còn lại vài người bạn thân, Nga mới nghẹn ngào kể. Lấy chồng được hơn chục năm, Nga thấy mọi thứ trong nhà cứ dần "đội nón" ra đi. Nga thắc mắc thì chồng bảo, mẹ chồng và chị chồng đang hùn vốn, trúng thầu một dự án lớn. Sau khi đầu tư, huy động vốn, khi dự án đi vào hoạt động sẽ trả lại nguyên trạng "hiện vật".

 

Nga thắc mắc: "Nếu là dự án lớn thì phải vay ngân hàng, huy động các nhà đầu tư, sao lại bán từ những vật nhỏ trong nhà?". Lúc này, chồng Nga chỉ ậm ừ, trả lời cho qua chuyện.

Một thời gian sau, mẹ chồng lại ngọt nhạt với vợ chồng Nga, ngỏ ý bảo vợ chồng Nga sang ở tạm trên một mảnh đất khác mà bố mẹ chồng đã cho để làm "của để dành" sau này. Còn ngôi nhà vợ chồng Nga đang ở với bố mẹ chồng sẽ làm văn phòng cho dự án. Nghe bà nói, Nga đành chấp thuận.

Thế nhưng, vừa ổn định chỗ ở mới thì mẹ chồng lại đến gõ cửa yêu cầu vợ chồng Nga đưa sổ đỏ của nơi ở mới cho bà. Nga đề nghị bà giải thích lý do thì bà nổi khùng, cho rằng Nga không có quyền đòi hỏi. Bà cho rằng Nga là "chuột sa chĩnh gạo", ăn trắng mặc trơn, không những thế, tuổi Nga còn xung với tuổi của bà nên Nga rước họa về cho nhà bà. Khi Nga chần chừ không đưa sổ đỏ, bà nói sẽ trả Nga về "nơi sản xuất" và rút điện thoại gọi về cho bố mẹ đẻ của Nga. Khi Nga cự cãi, bà nói sẽ bắt con trai bỏ vợ.

Đến lúc này, chồng Nga không chịu nổi, phải lên tiếng thì bà mắng xối xả, đổ lỗi cho con dâu xúi bẩy chồng chống lại mẹ. Quá bức bối, chồng Nga đã kề dao vào cổ và nói: "Mẹ chọn con hay chọn em gái con?". Vậy mà bà không động lòng. Khi những giọt máu rơi từ cổ con trai xuống, bà mới lẳng lặng bỏ đi và nói: "Mai tao sẽ quay lại tự tử trước cửa nhà chúng mày".

Lúc này Nga mới hiểu, thì ra, mẹ chồng Nga nuông chiều con gái út, dùng tiền của con trai đáp ứng mọi yêu cầu của con gái, từ ăn chơi đến vũ trường, thuốc lắc rồi theo bạn bè "đập đá" lúc nào không biết. Cuối cùng, bao tiền bạc, tài sản đất đai cũng chôn vùi cùng ma túy. Chưa kể, chồng Nga lúc nào cũng "cháy túi" vì những khoản nợ của em gái.

Theo Cẩm Hà/PNVN
 
List comment
 
 
Đất đai chia cắt tình thâm: Tôi không muốn về già dựa vào con
icon

Bước qua tuổi 60, sức khoẻ bắt đầu giảm sút, tôi bắt đầu thủ về tài chính để tránh xào xáo, bất hoà trong con cái.

 
 
Mẹ kể con nghe sự tích chú Cuội, chị Hằng và Thỏ Ngọc dịp Trung thu
icon

Cứ sắp tới Tết Trung thu là hình ảnh chú Cuội, chị Hằng và Thỏ Ngọc lại ngập tràn trong tâm trí trẻ em. Cha mẹ có thể kể lại cho con sự tích về các nhân vật này để thế giới tuổi thơ của con thêm màu sắc nhé!

 
 
'Nhật ký' người chồng chăm vợ ở cữ, tự tay nấu cháo, thay bỉm, tắm cho con
icon

Khoảng thời gian chăm vợ sau sinh được anh Tuấn Anh ghi lại bằng tất cả tình thương yêu dành cho vợ và đứa con đầu lòng của mình.

 
 
Chuyện lịch sử về ‘hoàng hậu hai triều’ Dương Vân Nga
icon

Cuộc đời Hoàng hậu Dương Vân Nga đi bên cạnh hai hoàng đế, ở vị trí nào bà cũng làm tròn vai trò của người vợ, bậc mẫu nghi thiên hạ, đóng góp không nhỏ cho sự thịnh trị của hai vương triều Đinh – Tiền Lê.

 
 
Những năm nuôi bố chồng, chúng tôi đánh rơi hạnh phúc
icon

Tôi giận bố mẹ chồng đã thiếu công bằng, nuốt lời, giận lây sang cả chồng. Tôi hờn trách anh không nghĩ cho vợ con, gia đình riêng của mình.

 
 
Mẹ khoe con đi học mẫu giáo không hề khóc, chuyên gia nói điều đó không tốt
icon

Thoạt nghe có thể thấy phi lý nhưng khi phân tích ra, điều này thực sự có ý nghĩa.

 
Cắm lọ táo mèo chơi thay hoa ở Hà Nội, người yêu, kẻ ghét
icon

Táo mèo, loại quả đặc trưng của núi rừng Tây Bắc tưởng chừng như chỉ dùng trong thực phẩm thì nay bỗng nhiên trở thành một thú chơi mới của những người yêu thích nghệ thuật cắm hoa và trang trí nhà cửa.

 
Vì sao gọi Trung thu là Tết Thiếu nhi, Tết Đoàn viên?
icon

Nhiều người cho rằng Tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 của Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trên thực tế Việt Nam và Trung Quốc đều có những giai thoại, sự tích khác nhau về ngày này.

 
Cặp vợ chồng già U80 'hack tuổi' khi diện đồ đôi sành điệu
icon

Thời trang không màng tuổi tác là mô tả chính xác về cặp vợ chồng gia người Đức Britt Kanja và Günther Krabbenhöft.

 
Trót dại với bạn thân, hối hận vì không giữ khoảng cách an toàn
icon

Không nói không rằng, cô ta xông vào túm lấy tôi kéo ra khỏi giường, tát tôi, nắm tóc rồi giật. Cô ta cứ vừa đánh vừa nói tôi là đồ cướp chồng,...