Cô vợ xinh đẹp của tôi trốn tránh về quê dịp nghỉ lễ 30/4 vì lý do khó nói

Sau khi biết lý do thật sự của vợ, tôi rất thương cô ấy và muốn tìm cách giải thoát cô ấy khỏi mối lo canh cánh trong lòng.

Chúng tôi đã kết hôn hơn 3 năm nay. Vợ tôi vốn là bạn học cùng trường cấp 3 của tôi. Tôi vẫn nhớ ngày ấy, chúng tôi chỉ như những đứa trẻ chơi với nhau bằng tình bạn vô tư, trong sáng nhất.

Tình yêu chỉ đến khi tôi tốt nghiệp đại học và gặp lại cô bạn gái cùng trường trên cương vị đồng nghiệp cùng công ty. Khoảng thời gian ít gặp gỡ trong 4 năm học đại học bỗng chốc thu bé lại, chúng tôi nhanh chóng nhận ra mình thuộc về nhau rồi quyết định cùng nhau lập nghiệp ở thủ đô để vươn tới tương lai tốt đẹp hơn.

Tôi say trong men hạnh phúc, cưới cô gái xinh đẹp ấy về làm vợ rồi sinh một bé trai bụ bẫm đáng yêu. Hầu như mọi việc trong gia đình cô ấy đều thuận theo ý tôi, duy chỉ có việc về quê vào dịp nghỉ lễ 30/4 hằng năm là cô ấy luôn tìm cớ trốn tránh. Năm thì cô ấy lấy lý do ốm yếu do bầu bí, năm thì trót đặt vé đi du lịch vì có giảm giá, năm thì bận chăm sóc người nhà bị bệnh lên thủ đô khám chữa…

Trước toàn lý do chính đáng, tôi buộc phải đồng ý, khi thì ở lại cùng vợ, khi thì một mình nhấp nhoáng về thăm bố mẹ 1-2 hôm rồi lại lên.

Cô vợ xinh đẹp của tôi trốn tránh về quê dịp nghỉ lễ 30/4 vì lý do khó nói
Ảnh minh họa

Năm nay lại sắp đến dịp lễ 30/4 và 1/5, thấy được nghỉ tận 4 ngày liên tục nên tôi lại bàn tính với vợ chuyện về quê. Không có gì bất ngờ khi cô ấy lại bắt đầu tìm lý do để ở lại. Lần này cô ấy bảo đã hứa cùng nhóm bạn thân hồi đại học đi du lịch tận Vũng Tàu nên hai bố con tôi chủ động về quê với ông bà nội, ngoại.

 

Thấy vợ có phần kỳ lạ mỗi khi kỳ nghỉ lễ tới, tôi quyết tâm tìm hiểu xem lý do thực sự khiến cô ấy không muốn về quê là gì.

Sau khi tìm cách liên lạc với một người bạn từng thân thiết với cô ấy ngày học cấp 3 thì tôi mới vỡ lẽ tất cả. Hóa ra là cô ấy trốn tránh kỳ họp lớp cấp 3 vào đúng dịp nghỉ lễ này. Bởi vì cô ấy có mối vướng mắc lớn với cậu lớp trưởng. Cậu ta yêu thầm cô ấy trong một thời gian dài, tình yêu đơn phương tới độ si tình, điên rồ, có lần cậu ta còn tìm tới trường đại học của cô ấy rồi cưỡng hôn chỗ đông người khiến cô ấy khiếp sợ.

Hiện giờ cậu ta vẫn chưa kết hôn, thậm chí còn nói với mọi người rằng cả đời chỉ yêu cô ấy, rồi một ngày cô ấy sẽ ly hôn để trở về… Dù đã lập nghiệp tận miền Nam nhưng năm nào cậu ta cũng về họp lớp để mong gặp lại cô ấy.

Tôi nên làm gì để giúp vợ mình bây giờ?

Yêu nhau 4 năm nhưng bạn trai bất ngờ cưới người khác, lí do thực sự khiến ai cũng rơi nước mắt

Yêu nhau 4 năm nhưng bạn trai bất ngờ cưới người khác, lí do thực sự khiến ai cũng rơi nước mắt

Đôi khi yêu dài hay ngắn không quan trọng mà quan trọng là sau cùng hai người có đến được với nhau hay không.

Bạn đọc Minh Lâm

 
List comment
 
 
Yêu nhau 4 năm nhưng bạn trai bất ngờ cưới người khác, lí do thực sự khiến ai cũng rơi nước mắt
icon

Đôi khi yêu dài hay ngắn không quan trọng mà quan trọng là sau cùng hai người có đến được với nhau hay không.

 
 
Chứng kiến bố bạn trai ném bao tiền lên xe ô tô, tôi tò mò hỏi và hoang mang với câu trả lời của anh
icon

Vừa đến nhà bạn trai chơi, thấy bố anh ấy ném bao tiền đầy ụ lên xe. Quá tò mò tôi đã hỏi người yêu và thật sự sốc khi biết được sự thật sâu xa.

 
 
Cứ giục giã 'đẻ đi rồi nuôi một thể', thế đẻ xong có ai cho tiền nuôi, chăm sóc hộ không?
icon

Con tôi mới chỉ 2 tuổi, ối người đã bảo 'đẻ tiếp luôn đi rồi nuôi 1 thể'. Con tôi lớn hơn chút nữa người ta không hỏi nữa mà chỉ gần như ra lệnh “đẻ tiếp đi, còn đợi đến bao giờ'.

 
 
Hy sinh vì chồng con có khi cũng là ích kỷ
icon

Chị đắm chìm trong ảo tưởng rằng mình là người quan trọng, chồng con chỉ như cây tầm gửi sống nương vào chị.

 
 
Lấy nhầm ông chồng ái kỷ
icon

Tại sao mọi thứ lại trở thành ác mộng như thế? Làm sao mà chồng bạn lại thay đổi quá nhiều?

 
 
Chồng thích khoe 'chuyện ấy'
icon

Hãy cân nhắc bởi khoe khoang đôi khi hun nóng nhiệt huyết, và ngược lại khiêm tốn, rụt rè lại làm tụt hứng, gây tự ti nơi người đàn ông.

 
Ra mắt nhà bạn trai, vô tình nghe bố mẹ anh thì thầm khiến tôi sợ hãi lập tức chia tay
icon

Chỉ một câu nói thì thầm của mẹ người yêu đã khiến tôi tỉnh ngộ, quyết tâm từ bỏ ý định kết hôn dù tuổi đã 32.

 
Giận tím ruột khi biết lý do vợ từ chối 100 triệu của bố mẹ chia cho
icon

Trong lúc tôi đang mừng thầm vì lấy được người vợ hiền, biết lo nghĩ cho nhà chồng thì một câu nói của cô ấy đã phá vỡ đi tất cả.

 
'Chính thất' chặn xe, náo loạn cả góc phố để bóc phốt chồng ngoại tình ghẻ lạnh vợ con
icon

Khi một người đàn ông ngoại tình muốn đến với 'tình yêu đích thực' của anh ta, có lẽ người phụ nữ càng tìm cách níu kéo bao nhiêu thì anh ta lại càng cảm thấy muốn được 'bước đi chẳng bao giờ quay lại' bấy nhiêu.

 
Yêu 5 năm, bạn trai bất ngờ cưới người khác vì lý do 'lấy vợ xem tông'
icon

'Tới khi cô ấy chụp ảnh cổng ăn hỏi kết hoa tươi của nhà bạn trai, em mới bàng hoàng, lập tức bắt xe về quê anh...', cô gái kể.