Cô vợ xinh đẹp của tôi trốn tránh về quê dịp nghỉ lễ 30/4 vì lý do khó nói

Sau khi biết lý do thật sự của vợ, tôi rất thương cô ấy và muốn tìm cách giải thoát cô ấy khỏi mối lo canh cánh trong lòng.

Chúng tôi đã kết hôn hơn 3 năm nay. Vợ tôi vốn là bạn học cùng trường cấp 3 của tôi. Tôi vẫn nhớ ngày ấy, chúng tôi chỉ như những đứa trẻ chơi với nhau bằng tình bạn vô tư, trong sáng nhất.

Tình yêu chỉ đến khi tôi tốt nghiệp đại học và gặp lại cô bạn gái cùng trường trên cương vị đồng nghiệp cùng công ty. Khoảng thời gian ít gặp gỡ trong 4 năm học đại học bỗng chốc thu bé lại, chúng tôi nhanh chóng nhận ra mình thuộc về nhau rồi quyết định cùng nhau lập nghiệp ở thủ đô để vươn tới tương lai tốt đẹp hơn.

Tôi say trong men hạnh phúc, cưới cô gái xinh đẹp ấy về làm vợ rồi sinh một bé trai bụ bẫm đáng yêu. Hầu như mọi việc trong gia đình cô ấy đều thuận theo ý tôi, duy chỉ có việc về quê vào dịp nghỉ lễ 30/4 hằng năm là cô ấy luôn tìm cớ trốn tránh. Năm thì cô ấy lấy lý do ốm yếu do bầu bí, năm thì trót đặt vé đi du lịch vì có giảm giá, năm thì bận chăm sóc người nhà bị bệnh lên thủ đô khám chữa…

Trước toàn lý do chính đáng, tôi buộc phải đồng ý, khi thì ở lại cùng vợ, khi thì một mình nhấp nhoáng về thăm bố mẹ 1-2 hôm rồi lại lên.

Cô vợ xinh đẹp của tôi trốn tránh về quê dịp nghỉ lễ 30/4 vì lý do khó nói
Ảnh minh họa

Năm nay lại sắp đến dịp lễ 30/4 và 1/5, thấy được nghỉ tận 4 ngày liên tục nên tôi lại bàn tính với vợ chuyện về quê. Không có gì bất ngờ khi cô ấy lại bắt đầu tìm lý do để ở lại. Lần này cô ấy bảo đã hứa cùng nhóm bạn thân hồi đại học đi du lịch tận Vũng Tàu nên hai bố con tôi chủ động về quê với ông bà nội, ngoại.

 

Thấy vợ có phần kỳ lạ mỗi khi kỳ nghỉ lễ tới, tôi quyết tâm tìm hiểu xem lý do thực sự khiến cô ấy không muốn về quê là gì.

Sau khi tìm cách liên lạc với một người bạn từng thân thiết với cô ấy ngày học cấp 3 thì tôi mới vỡ lẽ tất cả. Hóa ra là cô ấy trốn tránh kỳ họp lớp cấp 3 vào đúng dịp nghỉ lễ này. Bởi vì cô ấy có mối vướng mắc lớn với cậu lớp trưởng. Cậu ta yêu thầm cô ấy trong một thời gian dài, tình yêu đơn phương tới độ si tình, điên rồ, có lần cậu ta còn tìm tới trường đại học của cô ấy rồi cưỡng hôn chỗ đông người khiến cô ấy khiếp sợ.

Hiện giờ cậu ta vẫn chưa kết hôn, thậm chí còn nói với mọi người rằng cả đời chỉ yêu cô ấy, rồi một ngày cô ấy sẽ ly hôn để trở về… Dù đã lập nghiệp tận miền Nam nhưng năm nào cậu ta cũng về họp lớp để mong gặp lại cô ấy.

Tôi nên làm gì để giúp vợ mình bây giờ?

Yêu nhau 4 năm nhưng bạn trai bất ngờ cưới người khác, lí do thực sự khiến ai cũng rơi nước mắt

Yêu nhau 4 năm nhưng bạn trai bất ngờ cưới người khác, lí do thực sự khiến ai cũng rơi nước mắt

Đôi khi yêu dài hay ngắn không quan trọng mà quan trọng là sau cùng hai người có đến được với nhau hay không.

Bạn đọc Minh Lâm

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Cưới gấp để “giải cứu” người yêu ngoại quốc?
icon

Không hiếm cặp đôi Việt Nam và ngoại quốc gấp rút tìm hiểu đăng ký kết hôn thời gian gần đây, nhằm giúp người yêu được ở lại Việt Nam lâu hơn.

 
 
Nhìn bình rượu thuốc vơi đi nhiều, nghi ngờ có người lạ trong nhà, tôi đã lắp camera để rồi ngây ngốc với những gì nhìn thấy
icon

Tôi giả vờ đi công tác để theo dõi mọi hoạt động của vợ. Để rồi sốc khi trong nhà xuất hiện 5 người lạ.

 
 
Chị vợ vay cả trăm triệu không trả, hóa ra phía sau giấu bí mật tày đình của vợ tôi
icon

Hai vợ chồng tôi kết hôn được hơn 4 năm và có một cậu con trai kháu khỉnh. Hằng – vợ tôi là người phụ nữ ưa nhìn, biết cư xử nên được cả hai bên gia đình nội, ngoại quý mến.

 
 
Ông lão thoát khỏi món nợ 'khủng' nhờ 20 năm trước làm một việc ý nghĩa
icon

Ngày đó, hai vợ chồng ông Hưng làm nghề bán thịt lợn trong chợ, nhờ vị trí bán hàng thuận tiện lại thêm duyên buôn bán nên cửa hàng lúc nào cũng đông khách.

 
 
Bị hàng xóm mới lườm nguýt, tôi hỏi nguồn cơn thì vỡ lẽ sự thật khủng khiếp
icon

Lý do đằng sau được người hàng xóm tiết lộ làm tôi giật mình lo lắng.

 
 
 
Kết hôn 6 năm chưa có con, chồng dằn vặt mãi cho đến khi phát hiện bí mật động trời của vợ
icon

Những tưởng rằng lý do không thể sinh con đến từ người chồng nhưng hóa ra đằng sau đó là một bí mật lớn đến từ người vợ.

 
Em gái tới chơi nhưng giở giọng 'bà nội thiên hạ', tôi nóng máu đuổi thẳng rồi lại run sợ khi nghĩ đến hậu quả
icon

Thấy em gái ngồi gác chân lên bàn, vừa ăn vải vừa vứt vỏ và hạt xuống nền nhà mà tôi nổi điên lên.

 
Pha xử lý “cực gắt” của cô dâu trước lễ cưới vì nghe chú rể nói điều này
icon

Thật không ngờ một việc làm của cô lại khiến anh lộ ra tâm tính thật của mình.

 
Nỗi ám ảnh mang tên chồng cũ
icon

Sau mười năm chịu đựng, chị quyết định ly hôn. Từ đó cuộc sống của hai mẹ con là những chuỗi ngày bị truy đuổi bởi người chồng bệnh hoạn.