Bất ngờ khi biết vợ cưu mang con nhà hàng xóm suốt 3 tháng qua

Tôi tỏ ý không vui khi thấy tới bữa cơm là vợ lại đem một phần sang nhà hàng xóm.

Vợ tôi là giáo viên mầm non, tính hiền lành, có phần nhút nhát. Nhưng với tôi, chỉ cần vợ biết vun vén, chăm sóc chồng con là đủ rồi. Tiền lương của vợ khá ít ỏi, chỉ đủ chi tiêu trong gia đình. Kinh tế trong nhà do tôi gánh vác là chính.

Tôi làm ở công ty nước ngoài, thường xuyên đi công tác. Có đợt đi biền biệt 2 tháng liền. Tháng này được nghỉ ở nhà, tôi quyết tâm dành thời gian cho gia đình. Vợ tôi mừng lắm. Cô ấy nấu toàn món ngon cho chồng con ăn. Nhưng lạ một điều, cứ dọn cơm xong, vợ lại lấy mỗi món một ít, bỏ vào mâm bát rồi mang sang nhà hàng xóm.

Mấy hôm đầu tôi còn nhắm mắt cho qua. Nhưng sau thấy vợ lặp đi lặp lại hành động đó, tôi đâm ra bực mình. Tôi gắt gỏng, bảo vợ không được đem đồ ăn đi cho như vậy nữa. Tiền tôi phải đổ mồ hôi sôi nước mắt mới làm ra chứ có phải từ trên trời rớt xuống đâu. Cô ấy làm vậy là không trân trọng công sức của chồng.

Vợ nhìn tôi. Rồi cô ấy ngậm ngùi bảo tôi đi cùng: "Em muốn anh sang nhà hàng xóm rồi anh sẽ hiểu em đang làm gì?". Tôi tò mò trước câu nói của vợ nên đi theo.

Tôi bưng mâm cơm vào căn nhà nhỏ, đồ đạc trong nhà chẳng có gì đáng giá. Vợ tôi bỗng cất tiếng gọi: "Na ơi, Mi ơi, bác đem cơm sang này". Hai đứa trẻ mặt mày lấm lem từ sau nhà chạy tới, mừng vui rối rít. Nhìn hai đứa bé trạc tuổi con gái mình trong bộ đồ nhàu nhĩ, lòng tôi thắt lại.

Vợ tôi kéo hai đứa đi rửa tay chân rồi cho chúng ăn. Một người phụ nữ gầy còm như que củi ngồi tiếp chuyện tôi. Hóa ra sau khi đẻ cặp sinh đôi này, cô ấy phát hiện bị ung thư. Cuộc sống khổ sở quá nên chồng cô ấy phải đi làm ăn xa, thỉnh thoảng mới gửi tiền về nhà. Gia đình hai bên nội ngoại đều nghèo rớt nên cũng chẳng ai giúp đỡ được.

 

"Cũng may có chị Vi vợ anh cưu mang hai đứa nhỏ 3 tháng nay. Nếu không có chị ấy, em chẳng biết sống thế nào nữa. Vợ anh tốt quá, em nguyện nhớ ơn mãi, không dám quên".

Vợ tôi ngồi bên cạnh, cười bảo cô hàng xóm không nên nói mấy câu đó, vợ tôi giúp đỡ vì thương yêu trẻ nhỏ chứ không phải vì muốn người khác nhớ ơn mình.

Tôi thật may mắn vì đã cưới được một người vợ quá tốt. Nhưng tôi vẫn canh cánh về hai đứa bé. Tôi có nên bàn với vợ đưa chúng về nhà chăm sóc, nuôi nấng không? Tôi thấy chị hàng xóm yếu lắm rồi, chưa chắc đã cầm cự được tới cuối năm nay.

Nỗi khổ của anh hàng xóm U40 lương tháng hơn 40 triệu đồng vẫn chưa có mảnh tình vắt vai

Nỗi khổ của anh hàng xóm U40 lương tháng hơn 40 triệu đồng vẫn chưa có mảnh tình vắt vai

Tôi đã gợi ý đến thế rồi mà anh ấy vẫn không hiểu tình ý của tôi.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ
icon

Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?

 
 
Làm dâu Malaysia từng bất đồng ngôn ngữ, nhưng vẫn nỗ lực mua nhà cho cha mẹ
icon

Gần chục năm làm dâu xứ người, hot Facebooker trăn trở tâm nguyện mua nhà, đón cha mẹ sang Malaysia để phụng dưỡng.

 
 
Chi tiêu thời bão giá, chồng lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế
icon

“Giá cả leo thang trong khi thu nhập thì vẫn vậy, dù đã hết sức “thắt lưng buộc bụng” nhưng chồng tôi lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế”

 
 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.

 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
Hơn 10 năm ‘úp’ được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe 'mẹ chồng điểm 10'
icon

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.  

 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.