Gia đình xào xáo vì người giúp việc "hai mặt"

Đôi khi, gặp người giúp việc tâm tính không tốt, chủ nhà không tránh khỏi những chuyện đau đầu.

Tôi và vài người bạn cứ ngồi với nhau lại khó tránh chủ đề người giúp việc. Trong suốt hai năm qua, dịch bệnh triền miên, lũ trẻ phải ở nhà học online, nên nhiều gia đình dù con đã tới tuổi mẫu giáo nhưng vẫn phải thuê người giúp việc. Có thêm người phụ giúp, tan làm người vợ cũng được rảnh rang hơn, nhưng kéo theo đó là không ít hệ lụy.

Như gia đình của Hà, cô đau đầu vì người giúp việc có tính trộm vặt. Là người hay quên, nên việc Hà thường để tiền lẻ từ vài chục ngàn đến cả triệu trong túi quần, túi áo khoác rồi quên mất… Người giúp việc thấy thế, liền lấy luôn số tiền đó. Chị giúp việc này gian xảo ở chỗ, không lấy hết toàn bộ số tiền, mà chỉ lấy "rút lõi" vài chục, vài trăm, khiến bạn tôi không để ý.

Hôm đó có một bạn hàng thay vì chuyển khoản lại trả cho Hà số tiền mặt hơn mười triệu đồng. Do đang vội nên Hà không cất tiền vào két sắt, mà chỉ để trong ngăn kéo bàn trang điểm. Hôm sau nhớ ra thì số tiền ấy đã không cánh mà bay. Khổ nỗi, vì có cháu họ bên chồng tới chơi, “một mất mười ngờ”, khi Hà than mất tiền, người cháu đó giận vì nghĩ Hà nghi oan.

Do để ý thấy người giúp việc có biểu hiện lạ, chồng Hà đã lấy cớ là sửa chữa hệ thống điện trong nhà để bí mật thuê người về lắp đặt camera. Sau hơn một tuần theo dõi, cuối cùng vợ chồng cô cũng biết được bộ mặt thật của chị giúp việc mà lâu nay họ nghĩ là “người hiền lành, chăm chỉ, thật thà”.

Khi vợ chồng Hà dọa sẽ trình báo công an, chị giúp việc mới trả lại số tiền hơn 10 triệu kia. Còn số tiền mà chị ta “ăn cắp vặt” trong suốt thời gian làm việc tại nhà họ thì vợ chồng Hà xem như “của đi thay người” cho đỡ bực mình.

Tật xấu của người giúp việc khiến chủ nhà nhiều phen khốn đốn. (Hình minh họa)

Tật xấu của người giúp việc khiến chủ nhà nhiều phen khốn đốn (Hình minh họa)

Gia đình Vy lại khác, mẹ chồng - nàng dâu giận nhau vì người giúp việc thích dựng chuyện và đưa chuyện. Mẹ chồng của Vy vốn khó tính, nhiều khi bà hay xét nét với con dâu những chuyện nhỏ. Bao năm làm dâu, Vy biết tính bà nhưng cũng lờ đi cho qua chuyện. Bà tuy khó tính, nhưng là người chắt chiu, dành dụm lo cho con cháu. Vậy mà khi có người giúp việc, mọi chuyện lại diễn biến theo chiều hướng xấu.

Giúp việc nhà Vy là một chị ngoài 40 tuổi, tính xởi lởi hay chuyện. Chị ta mới vào  làm được mấy hôm thì đã bị mẹ chồng Vy chấn chỉnh chuyện dọn dẹp chưa sạch, hay nấu ăn không hợp khẩu vị. 

Trong lúc không có bà cụ ở đó, chị ta than thở với Vy chuyện mẹ chồng cô khó tính. Vy cũng chỉ nói bâng quơ mấy câu kiểu như: “Em biết tính bà khó từ hồi mới về làm dâu, nhưng đành chịu chứ biết sao bây giờ”. Ai ngờ, sau này chị giúp việc nói hết những chuyện này với mẹ chồng Vy, không những thế chị ta còn thêm thắt vào câu chuyện, khiến quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày càng căng thẳng.

Chưa dừng lại ở đó, mẹ chồng Vy nói gì về con dâu, chị giúp việc đều nhanh miệng kể lại với cô. Từ đó, hai mẹ con khó chịu ra mặt, thi thoảng mẹ chồng còn đá thúng đụng nia vì Vy hỗn, không biết điều.

Thấy trong nhà xào xáo vì người giúp việc hay đưa chuyện, chồng Vy đề nghị vợ cho người giúp việc nghỉ. Sau đó, gia đình cô đổi sang thuê người theo giờ, chỉ đến nấu ăn, dọn dẹp, việc chăm sóc mẹ chồng cô thì thuê hẳn một nữ điều dưỡng có kinh nghiệm chuyên môn.

Cuộc sống bận rộn, để chu toàn công việc nội trợ, nhiều người phụ nữ buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của người giúp việc. Thế nhưng, việc một người ngoài xuất hiện thường xuyên trong gia đình khó tránh một số rắc rối. Đó là còn chưa kể đến những trường hợp người giúp việc liên tục đòi tăng lương, người giúp việc là người ngoại tỉnh, khi người thân ở quê xảy ra chuyện, họ sẽ xin nghỉ cả tuần, thậm chí nửa tháng mà không báo, trước khiến cho chủ nhà khốn đốn vì không sắp xếp được công việc.

Ly hôn rồi cưới luôn cô giúp việc, đêm tân hôn tôi tím tái mặt mày khi nghe vợ mới dõng dạc tuyên bố một điều

Ly hôn rồi cưới luôn cô giúp việc, đêm tân hôn tôi tím tái mặt mày khi nghe vợ mới dõng dạc tuyên bố một điều

Cứ tưởng Ngân khác vợ cũ, ai ngờ phụ nữ đều như nhau!

Theo www.phunuonline.com.vn

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Vợ đòi ly hôn, chồng vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi yêu cầu ly hôn. Dù không đồng ý nhưng chồng tôi vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình.

Vợ lén lút gặp chồng cũ nhưng rồi chính tôi lại đưa tiền cho anh ta

Gần đây, vợ tôi bắt đầu có những biểu hiện lạ. Cô ấy thỉnh thoảng ra ngoài mà không nói cho tôi biết là đi đâu, điện thoại di động cũng không còn tùy tiện đặt ở đầu giường.

205 vết thương trên người vợ bầu 7 tháng, là tra tấn chứ không phải bạo lực

Với hơn 200 vết thương trên cơ thể người phụ nữ mang bầu 7 tháng, TS Khuất Thu Hồng cho rằng, đây không còn là bạo lực gia đình thông thường mà là sự tra tấn kéo dài.

Công an tìm thấy 205 vết thương trên thân thể người vợ mang bầu 7 tháng

205 thương tích trên cơ thể chị Giao đã được cơ quan công an huyện Kim Thành tổ chức giám định

'Đại gia trại lợn' dùng siêu xe đưa đón thai phụ bị chồng bạo hành

Chị Giao được "đại gia trại lợn" ở Hải Dương tài trợ kinh phí đi lại, ăn ở và các chi phí khác khi từ Kiên Giang ra Hải Phòng.

Cô dâu trả nhẫn, kéo mẹ đẻ ra khỏi đám cưới, lý do được nhiều người ủng hộ

TRUNG QUỐC - Trong đám cưới, mẹ chồng tiến tới lễ đường đọc gia quy khiến con dâu và các quan khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Bố ruột ngoại tình với mẹ nuôi, cùng lúc tôi mất 2 gia đình

Bố ruột ngoại tình với mẹ nuôi khiến cuộc sống vốn nhiều nỗi đau của tôi thêm một lần vỡ nát. Mối quan hệ sai trái ấy khiến tôi cùng lúc mất đi tình cảm của hai gia đình.

Người chồng khai bạo hành vợ bầu 7 tháng vì ghen

Anh Trần Văn Luân khai với Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) là nghi ngờ vợ ngoại tình nên đã đánh đập vợ bằng nhiều cách khác nhau.

Đi bắt ghen em dâu ngoại tình, tôi sững sờ khi biết sự thật

Đến quán nước để bắt ghen em dâu ngoại tình với trai trẻ, tôi sững sờ khi nhận ra chính mình đang rơi vào tình huống cười ra nước mắt.

Đang cập nhật dữ liệu !