Gia đình tan tác vì chồng nát rượu

2 người cùng đứng sau 1 cái bàn đặt trước Hội đồng xét xử (HĐXX) trong phiên tòa dân sự phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh.

Dường như cả 2 đều cố xích ra xa. Họ không nói cũng không một lần nhìn nhau, im lặng chờ HĐXX phán quyết cho dù trước đây họ từng là bạn, người yêu và đã nên nghĩa
vợ chồng.

Gia đình tan tác vì chồng nát rượu - ảnh 1

Minh họa: LÊ DUY

Hơn 10 năm trước, H. rất dễ thương. Trong thời gian làm công nhân trong một khu chế xuất ở TP. Hồ Chí Minh, H. đã yêu và chấp thuận lời cầu hôn của N., dáng cao ráo, bảnh trai, rất “xứng đôi vừa lứa” với H.

Họ hàng ai cũng nghĩ cả 2 sẽ tạo nên mái ấm hạnh phúc. Nào ngờ, không lâu sau đó N. lộ nguyên hình lười biếng và nát rượu; thậm chí không có tiền nhậu thì lấy những vật dụng đáng giá trong nhà đem bán hoặc đi mượn khắp nơi.

Buồn lòng, H. đã dắt 2 đứa con về quê ở một huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang. Cảm thông hoàn cảnh của H., họ hàng đã gom góp giúp cô một số vốn để mở tiệm bán phân bón; do siêng năng và việc buôn bán thuận lợi nên cuộc sống của 3 mẹ con tạm ổn.

Còn N., nghe nói lên tỉnh Đồng Nai làm rẫy thuê, nhưng do bản tính lười lao động nên không nơi nào thuê làm lâu ngày, buộc phải quay về sống bám víu vợ con. Thấy chồng ngày càng tác tệ, không chịu đựng nổi, H. đã làm đơn xin ly hôn.

Trước tòa, người chồng nói vẫn còn thương vợ, mong được đoàn tụ. Ngược lại, người vợ cương quyết đòi ly hôn. Không lay chuyển được tình cảm của vợ, N. yêu cầu: “Nếu ly hôn, vợ tôi phải trả lại cho tôi hơn 30 triệu đồng tiền làm đám cưới và 2 chỉ vàng để sửa nhà”.

Chủ tọa phiên tòa hỏi: “Anh có giấy tờ gì chứng minh số tiền đó không?”. N. lí nhí trả lời: “Là vợ chồng nên khi đưa tiền cho vợ, tôi không ghi lại”. Người vợ phủ nhận: “Cưới tôi, anh không bỏ ra một đồng nào phụ cha mẹ tôi lo đám.

Còn chuyện xây nhà, công việc anh làm lúc có lúc không, lại nhậu nhẹt triền miên, tiền không đủ nuôi thân anh thì làm gì có 2 chỉ vàng đưa tôi…”. Không chấp nhận lời trần tình của vợ, người chồng vẫn khăng khăng yêu cầu HĐXX xem xét để anh ta được nhận lại tiền và vàng.

HĐXX không thể xét xử theo yêu cầu của N. Còn người dự khán cảm thấy ngậm ngùi, xót xa cho một gia đình tan tác vì người chồng nát rượu.

DƯƠNG MINH/Theo báo Ấp Bắc

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đưa con gái về nhà chồng, bố mẹ lặng người thấy gia cảnh chú rể

Vợ chồng bà vốn không đặt nặng chuyện giàu nghèo, nhưng chứng kiến gia cảnh anh Huỳnh Săn, ông bà không khỏi lo lắng.

Cho cháu nội 4 triệu mỗi tháng, tôi giận run người khi biết bí mật của con dâu

Mỗi tháng, tôi cho vợ chồng con trai 4 triệu đồng để hỗ trợ nuôi cháu nội, nhưng ai ngờ số tiền ấy được con dâu dùng vào việc khác.

45 năm bám nghề mẹ chồng dạy, người phụ nữ được khách nước ngoài khen hết lời

Hơn 40 năm học nghề từ mẹ chồng, người phụ nữ chăm chỉ rèn luyện để rồi trở thành người truyền lửa, lưu giữ nghề sang sợi truyền thống.

Tình cờ nghe cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng, tôi buồn bã mất ăn mất ngủ

Tôi luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình và nghĩ bà cũng coi tôi như con gái, nhưng có lẽ không phải vậy.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Về quê nghỉ lễ, nàng dâu rớt nước mắt khi thấy một thứ trong mâm cơm nhà chồng

Mâm cơm đơn giản nhưng chứa đựng biết bao yêu thương và quan tâm trong đó. Mỗi miếng thịt, mỗi cọng rau, đều chứa chan tình cảm của mẹ.

Về nhà để được nếm trọn hương vị yêu thương từ tô canh đọt nhãn lồng của mẹ

Sớm tinh mơ, tiếng chuông Zalo vang lên. Ngay sau đó là hình ảnh đọt nhãn lồng xanh mướt được bé út gửi qua, kèm tin nhắn: “Nghe nói lễ năm nay anh hai được về, mẹ chăm tưới tụi nó tốt mơn mởn luôn!”.

Về quê không báo trước, nàng dâu nghẹn ngào thấy cảnh ở nhà bố mẹ chồng

Cả nhà tôi về quê không báo trước mới biết bố mẹ ở nhà ăn uống kham khổ. Ấy thế, mỗi lần con cháu về, ông bà thiết đãi đủ thứ, từ gà vịt đến tôm cua.

Anh trai sắp phá sản, mất sạch cửa nhà, em giàu có từ chối cho vay 50 triệu

Các cụ xưa có câu “một giọt máu đào hơn ao nước lã”, thế mà anh em ruột nhà tôi chẳng bằng ao nước lã.

Đang cập nhật dữ liệu !