Gia đình Hoàng tử Anh cùng mặc tông xanh, vỗ tay cảm ơn bác sĩ chống dịch

Nhằm cảm ơn nỗ lực không mệt mỏi của các bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, 5 thành viên trong gia đình Hoàng tử William và Công nương Kate đã cùng mặc tông xanh và đứng vỗ tay trong vòng một phút. 

Những "cái nhất" nước Mỹ không hề muốn nhận trong dịch Covid-19

Những "cái nhất" nước Mỹ không hề muốn nhận trong dịch Covid-19

Đứng số 1 thế giới về số ca mắc và tử vong do mắc Covid-19 là điều Mỹ không hề muốn nhận trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát. 

Hôm 23/4, Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge cùng Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis cùng người dân trên khắp nước Anh đã đứng trước cửa nhà và vỗ tay trong vòng một phút. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch có tên "Clap for Carers" để cảm ơn các bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19.

{keywords}
Gia đình Hoàng tử Anh cùng mặc tông xanh, vỗ tay hưởng ứng chiến dịch cảm ơn bác sĩ chống dịch Covid-19. (Ảnh: Daily Mail)

Đoạn video được phát sóng trong chương trình The Big Night In của BBC One với mục đích gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các nhân viên y tế và những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong trang phục tông màu xanh, lần đầu tiên gia đình 5 thành viên của Hoàng tử William và Công nương Kate cùng nhau xuất hiện và chung tay hành động vì cộng đồng.

Trước đó, ba người con của Công nương Kate cũng xuất hiện trong một đoạn video đứng trước vườn nhà để tham gia chiến dịch "Clap for Carers". 

Chiến dịch "Clap for Carers" được tiến hành lần đầu tiên từ ngày 26/3 và sau đó được thực hiện mỗi tuần để thể hiện sự đoàn kết của người dân Anh cũng như tri ân đội ngũ y tế đã hết mình cho cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tính tới ngày 24/4, nước Anh ghi nhận 139.246 ca mắc Covid-19 và 18.791 trường hợp tử vong. 

Video: Gia đình Hoàng tử Anh cùng mặc tông xanh, vỗ tay cảm ơn bác sĩ chống dịch

Minh Thu (lược dịch)

Hé lộ loại tên lửa giúp Nga đối phó với tiêm kích F-16 ở Ukraine

Tên lửa tầm xa 40N6 của hệ thống phòng không S-400 có thể giúp Nga đối phó với dàn tiêm kích F-16 do Mỹ sản xuất và được phương Tây viện trợ cho Ukraine.

Israel công bố video cận chiến với chiến binh Hamas tại Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giao tranh với các chiến binh Hamas trong khuôn viên một trường học ở khu phố Shejaia của thành phố Gaza.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Đang cập nhật dữ liệu !