Gia đình Gadhafi sẽ kiện NATO

Gia đình Gadhafi tuyên bố sẽ kiện NATO ra Tòa án quân sự quốc tế vì NATO đã tấn công vào đoàn xe của ông Gadhafi trong khi họ không hề đe dọa gì đến thường dân.

Gia đình Gadhafi sẽ kiện NATO

Saif al-Islam Gadhafi đang trốn sang Nigeria,

Chôn cất Gadhafi dưới nấm mồ vô danh

Cuộc đời Gadhafi qua ảnh

Những câu phát ngôn "điên rồ" nhất của Gaddafi

Ai bắn Gaddafi?

Gadhafi đã chết

Gia đình Gadhafi sẽ kiện NATO

Saif al-Islam, con trai ông Gadhafi lên truyền hình hôm 22/10 thề báo thù cho cha – Nguồn: AFP

Tờ The Nation của Pakistan đưa tin luật sư của gia đình Gadhafi cho biết người thân của cựu lãnh đạo Libya sẽ kiện NATO ra Tòa án quân sự quốc tế ở La Hay với cáo buộc NATO là “tội phạm chiến tranh”.

“Họ sẽ theo đuổi vụ kiện về tội phạm chiến tranh,” ông Marcel Ceccaldi nói. “Các máy bay trực thăng NATO đã bắn vào đoàn hộ tống của ông Gadhafi, và đoàn hộ tống này không đe dọa gì đến thường dân. Đó là hành động tiêu diệt nhà lãnh đạo Libya được Khối hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương lên kế hoạch thực hiện”.

Luật sư này cũng chỉ trích quyết định trưng bày xác của ông Gadhafi tại một khu mua sắm ở Misrata trong vòng 4 ngày.

Hôm thứ Ba, ông Gadhafi đã được chôn tại một địa điểm bí mật trong một sa mạc ở Libya.

Lê Dung

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !