Cổ phiếu CEO “bốc hơi” hơn 70% từ đỉnh giá

Từng là một trong những cổ phiếu được săn đón nhất trong năm 2021 khi cổ phiếu bất động sản lên ngôi, giá cổ phiếu CEO của CTCP Tập đoàn C.E.O đã giảm tới 63% kể từ đầu năm đến nay.

Đóng cửa phiên cuối tuần qua, 23/09, CEO chỉ còn được giao dịch tại mức giá 26.400 đồng/cp, giảm 44.300 đồng (63%) kể từ phiên giao dịch cuối cùng của năm 2021.

Thậm chí so với với mức đỉnh giá 92.500 đồng/cp CEO từng xác lập vào ngày 07/01, giá trị của cổ phiếu này đã “bốc hơi” 71%.

Diễn biến này hoàn toàn trái ngược với CEO của năm 2021 khi cổ phiếu này tăng 465% tính từ đầu năm đến cuối năm. 

CEO Group là tập đoàn phát triển bất động sản tư nhân với những đự án đã và đang được triển khai trên cả nước. Trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, doanh nghiệp này sở hữu những đự án lớn như: Sonasea Vân Đồn Harbor City quy mô 358ha ở Quảng Ninh, hay Sonasea Villas & Resort 132ha, Sonasea Residence 160ha ở Phú Quốc, Kiên Giang.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2022, tổng doanh thu 6 tháng đầu năm của CEO đạt 223 tỷ đồng, tăng 40% trên nền so sánh thấp của năm 2021. Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm đạt 34,98 tỷ đồng, tăng 150 so với cùng kỳ năm ngoái (cùng kỳ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên CEO lỗ 69 tỷ đồng).

Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT CEO Group.

Tại sự kiện gặp gỡ nhà đầu tư ngày 9/8 vừa qua, Chủ tịch HĐQT CEO Group, ông Đoàn Văn Bình khẳng định sẽ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận 300 tỷ đồng trong năm nay. 

Ông Bình cho biết tập đoàn có hơn 1.000ha đất, đã phát triển 300ha và còn khoảng 700ha. Trong 5 năm tới, CEO Group sẽ mở rộng ra mảng khu công nghiệp, đặt mục tiêu đứng trong Top 20 các doanh nghiệp bất động sản ở Việt Nam, phát triển thêm quỹ đất 1.000ha tại các địa bàn tiềm năng trên cả nước.

CEO có vốn điều lệ 2.573 tỷ đồng, Chủ tịch HĐQT Đoàn Văn Bình (sn 1971) là cổ đông lớn duy nhất, trực tiếp sở hữu 70,5 triệu cổ phần, tương đương 27,4% vốn điều lệ của CEO. Em trai ông - ông Đoàn Văn Minh (sn 1976) hiện là Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT, trong khi vợ ông Bình là bà Đỗ Phương Anh (sn 1979) đảm trách vai trò Phó TGĐ.

Với mức giá hiện tại của cổ phiếu CEO, giá trị tài sản của ông Đoàn Văn Bình đang là 1.861 tỷ đồng, giảm 3.137 tỷ đồng kể từ đầu năm 2022.

Ông Đoàn Văn Bình là người sáng lập Công ty TNHH Thương mại Xây dựng và Công nghệ Việt Nam (Viteco), tiền thân của C.E.O Group ngày ngay. Năm 2007 Viteco đổi tên thành C.E.O Group và chuyển đổi hoạt động theo mô hình tập đoàn. Ông Bình là Chủ tịch HĐQT CEO từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. Trước đó, ông có thời gian từ 2007-2014 kiêm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc.

Hiền Anh

SMEasy - nền tảng số ‘may đo’ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và chính thức đưa vào vận hành từ 8/12/2022.

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.