Cổ phiếu CEO “bốc hơi” hơn 70% từ đỉnh giá

Từng là một trong những cổ phiếu được săn đón nhất trong năm 2021 khi cổ phiếu bất động sản lên ngôi, giá cổ phiếu CEO của CTCP Tập đoàn C.E.O đã giảm tới 63% kể từ đầu năm đến nay.

Đóng cửa phiên cuối tuần qua, 23/09, CEO chỉ còn được giao dịch tại mức giá 26.400 đồng/cp, giảm 44.300 đồng (63%) kể từ phiên giao dịch cuối cùng của năm 2021.

Thậm chí so với với mức đỉnh giá 92.500 đồng/cp CEO từng xác lập vào ngày 07/01, giá trị của cổ phiếu này đã “bốc hơi” 71%.

Diễn biến này hoàn toàn trái ngược với CEO của năm 2021 khi cổ phiếu này tăng 465% tính từ đầu năm đến cuối năm. 

CEO Group là tập đoàn phát triển bất động sản tư nhân với những đự án đã và đang được triển khai trên cả nước. Trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, doanh nghiệp này sở hữu những đự án lớn như: Sonasea Vân Đồn Harbor City quy mô 358ha ở Quảng Ninh, hay Sonasea Villas & Resort 132ha, Sonasea Residence 160ha ở Phú Quốc, Kiên Giang.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2022, tổng doanh thu 6 tháng đầu năm của CEO đạt 223 tỷ đồng, tăng 40% trên nền so sánh thấp của năm 2021. Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm đạt 34,98 tỷ đồng, tăng 150 so với cùng kỳ năm ngoái (cùng kỳ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên CEO lỗ 69 tỷ đồng).

Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT CEO Group.

Tại sự kiện gặp gỡ nhà đầu tư ngày 9/8 vừa qua, Chủ tịch HĐQT CEO Group, ông Đoàn Văn Bình khẳng định sẽ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận 300 tỷ đồng trong năm nay. 

Ông Bình cho biết tập đoàn có hơn 1.000ha đất, đã phát triển 300ha và còn khoảng 700ha. Trong 5 năm tới, CEO Group sẽ mở rộng ra mảng khu công nghiệp, đặt mục tiêu đứng trong Top 20 các doanh nghiệp bất động sản ở Việt Nam, phát triển thêm quỹ đất 1.000ha tại các địa bàn tiềm năng trên cả nước.

CEO có vốn điều lệ 2.573 tỷ đồng, Chủ tịch HĐQT Đoàn Văn Bình (sn 1971) là cổ đông lớn duy nhất, trực tiếp sở hữu 70,5 triệu cổ phần, tương đương 27,4% vốn điều lệ của CEO. Em trai ông - ông Đoàn Văn Minh (sn 1976) hiện là Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT, trong khi vợ ông Bình là bà Đỗ Phương Anh (sn 1979) đảm trách vai trò Phó TGĐ.

Với mức giá hiện tại của cổ phiếu CEO, giá trị tài sản của ông Đoàn Văn Bình đang là 1.861 tỷ đồng, giảm 3.137 tỷ đồng kể từ đầu năm 2022.

Ông Đoàn Văn Bình là người sáng lập Công ty TNHH Thương mại Xây dựng và Công nghệ Việt Nam (Viteco), tiền thân của C.E.O Group ngày ngay. Năm 2007 Viteco đổi tên thành C.E.O Group và chuyển đổi hoạt động theo mô hình tập đoàn. Ông Bình là Chủ tịch HĐQT CEO từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. Trước đó, ông có thời gian từ 2007-2014 kiêm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc.

Hiền Anh

Sống giữa kho ‘vàng xanh’, người dân vùng cao Thanh Hóa vẫn nghèo

Thanh Hóa là địa phương có diện tích trồng tre, luồng nhiều nhất cả nước. Kinh tế từ cây lâm sản này chỉ giải quyết được cái khó khăn trước mắt, người dân vẫn chưa thể làm giàu.

Người dân vùng cao Thanh Hóa thu hàng chục triệu đồng nhờ quýt hôi

Từ loại quả mọc dại trên rừng không ai hái, quýt hôi được người dân ở vùng cao Thanh Hóa trồng tại các vườn, nương rẫy mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ.

Xuất khẩu thủy sản giảm, chờ thị trường châu Á cuối năm

Sau những kỷ lục lịch sử, hàng loạt thế mạnh tỷ USD của ngành thuỷ sản hụt thu lớn. Bởi, người tiêu dùng toàn cầu “thắt lưng buộc bụng” khiến xuất khẩu các nhóm hàng thuỷ sản của nước ta lao dốc.

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều lúc cạn tiền mặt trả khách.

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.