GĐ CA Hà Nội xử lý cán bộ ngay tại hội nghị

Cho rằng thuộc cấp để lỗi nghiệp vụ trong vụ phá cây ATM, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu điều chuyển công tác một phó công an phường.

Trước “lỗi” nghiệp vụ trong công tác tiếp nhận, xử lý thông tin tố giác tội phạm trong vụ ATM của Maritime Bank bị kẻ gian cậy phá xảy ra 10/1, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Trưởng Công an quận Ba Đình điều chuyển ông Đinh Bá Pha, Phó Công an phường Giảng Võ về Đội Thi hành án.

GĐ CA Hà Nội xử lý cán bộ ngay tại hội nghị - ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung

Tại Hội nghị sơ kết 1 tháng thực hiện cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và TNXH, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, diễn ra sáng 16/1, Đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng phòng CSHS (PC45) Công an Hà Nội báo cáo về thủ đoạn phạm tội mới, trong đó có vụ trộm, dùng dây cáp và xe ô tô liều lĩnh, kéo đổ máy ATM của ngân hàng Maritime Bank để trộm tiền trong két xảy ra vào rạng sáng 10/1, tại số 187 Giảng Võ, quận Ba Đình. 

Theo lãnh đạo Phòng CSHS, mặc dù đây thủ đoạn phạm tội mới, nhưng trong buổi đêm xảy ra vụ trộm, một người dân đã nhìn thấy hành vi trên và đã đến Công an phường Giảng Võ để báo cáo, tuy nhiên, phường đã không báo cáo sự việc nên khó khăn trong quá trình điều tra.

Trước thông tin trên, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội đã yêu cầu ông Đinh Bá Pha, Phó trưởng Công an phường Giảng Võ báo cáo cụ thể tại sao tiếp nhận sự việc, nhận đơn trình báo của nhân dân nhưng không báo cáo để phối hợp. 

Trả lời Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, ông Đinh Bá Pha giải thích do trời tối và cán bộ công an phường đi tìm nhưng không thấy cây ATM bị phá và yêu cầu người dân đó ngồi lại phường viết báo cáo sự việc...

Ngay lập tức, Giám đốc Công an Hà Nội đặt câu hỏi: “Tại sao các đồng chí không chở người dân đó ra chỉ tận nơi hiện trường vụ án?”. Trước lý do đưa ra không thuyết phục của ông Pha, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Trưởng Công an quận Ba Đình điều chuyển công tác với ông Pha ngay trong tuần này. 

“Với thâm niên làm điều tra hình sự từ năm 1998 mà để lỗi nghiệp vụ cơ bản như này thì không không xứng đáng làm Phó công an phường” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nói.

Nguồn: Tiền Phong

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !