Gặp người đàn ông đứng sau “chị gái dân tộc” thi diễn hài ẵm 100 triệu

Ngay sau khi câu chuyện “hiện tượng lạ” Lê Thị Dần cùng chồng ẵm giải 100 triệu trong cuộc thi “Thách thức danh hài” khiến Việt Hương và Trấn Thành phải “vái lạy,” đi liền với sự hiếu kỳ về tung tích “chị gái dân tộc” là hàng loạt dấu hỏi liên quan đ
Gặp người đàn ông đứng sau “chị gái dân tộc” thi diễn hài ẵm 100 triệu - ảnh 1

Anh Hiếu trong vai 'anh bộ đội' bất đắc dĩ cạnh vợ. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nhóm phóng viên VietnamPlus đã lần tìm về tận nhà riêng của cặp vợ chồng thú vị này ở huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa để hiểu rõ hơn về cuộc sống đời thường xung quanh “bông hoa nở muộn” của làng hài Việt.

"Người sao của chiêm bao làm vậy," ngôi nhà của “chị gái dân tộc” Lê Thị Dần nhỏ bé, nằm lúp xúp trên mặt đường thoai thoải dốc, rất đỗi yên bình.

Lúc chúng tôi đến, vợ chồng chị Dần đang trong mạch sống bình thường như bao người dân ở thị trấn heo hút này, để kiếm kế sinh nhai. Giữa không gian mặt tiền chật hẹp, anh đang lúi húi cắt tóc, chị bán kẹo nhãn. Thi thoảng, họ lại đưa mắt nhìn nhau, cười cười nói nói.

Trái với tưởng tượng của chúng tôi, nhịp sống đời thường của “hiện tượng lạ,” đang gây sốt với hơn 1 triệu lượt xem chỉ riêng trên YouTube, lại chan hòa, ấm áp xiết bao.

Khen chị, sao khéo chọn bạn đời, vừa đẹp đôi lại vừa đồng điệu. Đuôi mắt liếc chồng rất đỗi tình tứ, chị Dần cười hì hì, rồi nói “cũng chẳng dễ đâu, chú bộ đội run lắm, nhưng có số làm người nổi tiếng đành phải xuất đầu lộ diện. Kế hoạch ban đầu là tôi ra thi ở Hà Nội với ông cháu họ cơ, nhưng đến ngày đi thi nó lại bị gọi đi lính. Của nhà trồng được cứ thế ẩn vào thôi.”

Gặp người đàn ông đứng sau “chị gái dân tộc” thi diễn hài ẵm 100 triệu - ảnh 2
Anh Hiếu và chị Dần tại nhà riêng ở quê nhà. (Ảnh: Cẩm Thơ/Vietnam+)

Quả nhiên, chẳng khác với hình ảnh chú bộ đội thật thà, ngọng nghịu đóng cặp với vợ trên màn ảnh là bao nhiêu, anh Hiếu chồng chị Dần ngoài đời nom thật hiền.

Hàn huyên với anh chị chỉ trong một vài giờ ít ỏi, nhưng căn nhà nhỏ dù chỉ có anh và chị cảm tưởng lúc nào cũng ríu rít như đôi chim cu. Dù đã ngoại tứ tuần, nhưng những bức hình ghi lại kỷ niệm của anh chị thắm thiết chẳng kém cặp uyên ương nào bây giờ. Tiếng chị lanh lảnh, nghe vui tai như chim hót. Cây đàn để đâu chị cũng phải hỏi anh, cây chì kẻ mày để chỗ nào chị cũng phải nhờ anh đi kiếm, đến cái thắt lưng chị vận vào người để vào vai trưởng thôn diễn live “đãi” chúng tôi, chị cũng kêu oai oái để anh vào cởi giùm…

Từ mê li đến quay cuồng chóng mặt trong căn nhà giữa thường nhật của “chị gái dân tộc” Lê Thị Dần là những trạng thái cảm xúc không thể tránh với bất kỳ ai lần đầu đến đây. Nhưng thật chẳng biết sự đồng điệu đến thân thuộc tới mức trở thành đôi bạn, chẳng còn phân rõ, ai là vợ ai là chồng, của cặp đôi này ngay lập tức trở thành “hiện tượng lạ” với chúng tôi.

Anh Hiếu kể, anh và chị gặp gỡ và thành vợ thành chồng đã hơn 20 năm. Ngày ấy, chị Dần chưa biết diễn hài, nhưng anh thầm thương chị, bởi chị là cô gái hay cười, có tiếng hát rất hay.

Anh chị thương nhau, nói lời hò hẹn nhưng những người dân ở thị trấn thì vẫn nhớ như in tình yêu của vô vàn gian nan, sóng gió của cặp đôi Hiếu-Dần. Cũng bởi nhà anh Hiếu quá nghèo, nên anh chị không được sự ủng hộ của nhà gái.

Ơn giời, cuộc tình đẹp của anh chị vẫn kết thúc có hậu bằng một đám cưới trong nước mắt của cả người trong cuộc và ngoài cuộc.

Anh Hiếu còn kể rằng, ngày đó anh chị nên duyên ngoài ý trời còn là nhờ vào sự lạc quan, thủy chung, một lòng một dạ của chị Dần. “Cô ấy thương tôi, bố mẹ ngăn cản vẫn không chịu lùi bước. Tính tôi nhút nhát, may nhờ có cô ấy quyết tâm. Chúng tôi nên duyên, còn nhờ cô ấy hy sinh rất nhiều. Thời trẻ, vợ tôi là người hát hay, đàn giỏi. Có rất nhiều đoàn văn công, nghệ thuật về tận nơi tuyển, cho cô ấy đi học, nhưng cô ấy đều từ chối.”

Tình yêu và cả nghĩa phu thê qua hơn 20 năm sống cùng, khiến anh Hiếu vẫn luôn canh cánh “món nợ” về sự hy sinh của vợ.

Gặp người đàn ông đứng sau “chị gái dân tộc” thi diễn hài ẵm 100 triệu - ảnh 3
Sự tình cảm của vợ chồng anh hiếu chị Dần. (Ảnh chụp lại hình của nhân vật)

“Ngoài hát hay, đàn giỏi, sau này còn có khiếu diễn hài, vợ tôi còn là người lạc quan, nhanh nhẹn và nhiều ý tưởng. Là người đàn ông trụ cột trong gia đình, nhưng nhìn thấy vợ có tài mà bao năm quẩn quanh không được làm đúng sở trường, tôi rất thương và áy nãy. Chính vì thế, sau cuộc mưu sinh, những lúc cô ấy đi diễn văn nghệ, góp vui cho bà con, tôi luôn ủng hộ nhiệt tình. Dù sao, có còn hơn không.”

Hỏi anh Hiếu, cuộc sống vất vả, biết bao lo toan, có bao giờ sự vô tư, hài hước thường trực của vợ làm anh dở khóc dở cười? Anh Hiếu xua tay, nói “Cũng có lúc dở… hơi lắm! Vui cô ấy cũng cười, khổ cô ấy cũng cười. Nhưng nhờ thế, hơn 20 năm sống chung, vợ chồng tôi ít xảy ra cãi nhau căng thẳng. Khiếu hài hước của vợ hóa giải rất nhiều xung đột trong đời sống vợ chồng. Gặp người khác, có lẽ là gay đấy.”

Một thú nhận khác từ anh Hiếu, khiến chúng tôi cảm thấy bất ngờ chính bởi quyết tâm anh trộm đăng ký cho chị đi thi “Thách thức danh hài” rồi dày công động viên thuyết phục chị, cũng bởi một lần được nhìn thấy vợ được thể hiện năng khiếu trời phú. 

“Khi tôi xem chương trình “Thách thức danh hài” tôi đã có ý nghĩ vợ mình đi thì chuẩn không cần chỉnh nữa. Cuộc thi  này không giới hạn độ tuổi hay bằng cấp, kinh nghiệm. Bây giờ cô ấy cũng đã ngoài 40 tuổi,  vài năm nữa cũng chỉ lo chăm con chăm cháu, đâu còn thời gian và nhiệt huyết để tếu táo nữa. Nghĩ thế, tôi mới đi đến quyết tâm để vợ được một lần gặp thần tượng, một lần được diễn trên sân khấu lớn. Chỉ một lần như thế, cả cô ấy và tôi sẽ không càn tiếc hay ân hận. Thế là tôi bán gà và đôi lợn, lên đường. Chẳng ngờ, cô ấy lại đi sâu và giành giải lớn nhất. Tôi càng thấy quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn.”

Gặp người đàn ông đứng sau “chị gái dân tộc” thi diễn hài ẵm 100 triệu - ảnh 4
Khoảnh khắc đăng quang của chị dần và anh hiếu trong cuộc thi "thách thức danh hài.' (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Hỏi anh Hiếu, có nghĩ xa xôi về tương lai chị Dần sẽ trở thành một danh hài chuyên nghiệp, nổi tiếng như Việt Hương, Thúy Nga? Anh Hiếu vô tư, nói “tôi không dám nghĩ, nhưng trong lòng vẫn rất tin tưởng cô ấy sẽ làm được cái gì đó. Bây giờ, nhà chúng tôi đã có nơi để ở, sau mười mấy năm dựng lán ở tạm trên các bãi đất thuê, tôi chỉ muốn cô ấy được sống thỏa niềm đam mê. Nếu ông trời cho vợ tôi trở thành người nổi tiếng, cô ấy vui thì bố con tôi sẽ đi theo đỡ đần.”

“Anh không sợ, khi vợ nổi tiếng, là người của công chúng, vợ anh sẽ phải thay đổi, hạnh phúc bình yên của gia đình anh cũng sẽ bị đảo lộn hay sao?” Trước câu hỏi của chúng tôi, anh Hiếu tư lự một lát, nói nghe tồi tội: “Phải chịu thôi, đó là tính người. Nhưng, bao năm sống cùng nhau, vượt qua biết bao thử thách, tôi tin cô ấy. Dù có thành danh hài nổi tiếng, cô ấy vẫn là cô gái dân tộc Thái mà tôi thương yêu, thủy chung tình nghĩa. Chị biết đấy, nếu muốn nổi tiếng cô ấy đã không từ chối rất nhiều cơ hội thời trẻ, để chọn tôi.  Chúng tôi cũng rất hiểu nhau, chỉ liếc mắt đã biết người này có bằng lòng người kia hay không rồi.”

Ngoài tiếp tục ủng hộ chị Dần đi thi một cuộc thi hài và khả năng hát bolero trong thời gian tới, anh Hiếu cũng bật mí, anh đang cố gắng cập nhật công nghệ để trở thành “ông bầu” làm quản lý và hỗ trợ chị những công việc phụ để chị chuyên tâm nghĩ ra những kịch bản mới, bất ngờ./.

Chuyện tình cụ bà Hà Nội 80 tuổi với bạn trai U90 quen qua mạng

Từ ngày ông bà đến với nhau, cuộc sống của bà Cầm vui vẻ gấp nhiều lần. “Bây giờ, bà ăn ngon, ngủ ngon như em bé và hạnh phúc như một người đang yêu”.

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng có hôn nhân hạnh phúc với chồng bác sĩ là ai?

Diva Thanh Lam, ca sĩ Thanh Ngọc là hai ca sĩ được ngưỡng mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng là bác sĩ.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Đang cập nhật dữ liệu !