Gặp chàng trai Việt được Forbes vinh danh

Chàng trai gốc Việt tên Nam Nguyễn vừa được tạp chí Forbes danh tiếng hàng đầu thế giới bình chọn là một tài năng trẻ thành đạt.

Cuối tháng 12/2012, Nam Nguyễn (29 tuổi) đã được xướng tên là một người trẻ thành đạt của ngành quảng cáo tiếp thị trong danh sách “30 under 30” của tạp chí trên. Ngay lập tức, thành công của anh được truyền thông trong và ngoài nước giới thiệu rộng rãi. Anh được xem như niềm tự hào của cộng đồng người Việt trên thế giới.

- Anh có thể giới thiệu về quá trình học tập cũng như những công việc từng làm trước khi đầu quân cho 360i?

- Trước đây, tôi học ngành quảng cáo và thời cổ điển của đại học California ở San Jose. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận về chăm sóc sức khỏe và làm trong một số ngành phát triển cộng đồng. Tiếp đến, tôi đảm nhiệm vị trí giám đốc phát triển cho trường phổ thông mà mình từng theo học rồi làm về quan hệ cộng đồng và tiếp thị cho một mạng lưới tin tức, giải trí. Những công việc vừa nói trở thành nền tảng thực sự để tôi bắt đầu tham gia ngành quảng cáo và tôi đã làm việc ở công ty Goodby, Silverstein and Partners trong vài năm. Sau đó, tôi đầu quân cho 360i.

- Forbes nhận xét anh đã lãnh đạo bộ phận sáng tạo nội dung “tạo ra những trải nghiệm nội dung truyền thông đa phương tiện cho một số nhãn hàng như Coca Cola, Kraft Foods và UGG, giúp các nhà tiếp thị kết nối tốt hơn đến các đối tượng của họ”. Mong anh giải thích rõ hơn về điều này?

- Với nền tảng công nghệ hiện nay, quảng cáo không còn đơn thuần là truyền hình, báo in và truyền thanh. Mọi người giao tiếp với nhau thông qua những cách thức tức thời và mới hơn. Khách hàng của chúng tôi cần điều đó. Tuy nhiên, bấy nhiêu thì chưa đủ. Chúng tôi cần đưa ra những giải pháp sâu sắc, có ý nghĩa và tính kết nối. Người ta mong chờ nhiều hơn vào sự tương tác của họ. Vì thế, chúng tôi phải tận dụng sự hiểu biết và dự liệu để tạo ra những khoảnh khắc có tác động mạnh hơn cho khách hàng, đó có thể là giải trí mà cũng có thể là thông tin.

- Cảm giác của anh như thế nào khi được xướng tên trong danh sách “30 under 30”?

- Tôi tự hào vì bản thân đã làm việc chăm chỉ, thông minh và chính trực. Khi một tạp chí uy tín như Forbes thừa nhận tôi thì đó cũng là sự tán dương đối với gia đình tôi (đặc biệt là bố tôi), bạn bè, thầy cô và những người xung quanh đã dạy tôi mọi thứ để tôi trở nên chuyên nghiệp. Tôi sẽ bước sang tuổi 30 vào tháng 3 này nên vẫn còn một quãng đường dài để đi. Tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để hy vọng làm được những việc lớn hơn.

Gặp chàng trai Việt được Forbes vinh danh - ảnh 1
Forbes vừa vinh danh Nam Nguyễn như một người có thể góp phần thay đổi thế giới.

- Anh dự định thế nào trong tương lai?

- Tôi thực sự chưa chắc chắn về điều này. Như bạn nhìn thấy những gì tôi đã làm trước đây thì tôi là mẫu người thích làm mỗi thứ một chút. Chẳng có vấn đề gì về việc tôi sẽ kết thúc công việc ở đâu hay chính xác là tôi muốn làm gì. Tôi chỉ biết là mình muốn tiếp tục tạo ra những giải pháp để kết nối mọi người. Cốt lõi của mọi thứ là tôi phải thực sự đam mê làm thế nào để tạo ra một cộng đồng tốt hơn, mạnh mẽ và kết nối hơn.

Cám ơn anh!

30 Under 30

Gần đây, vào cuối tháng 12 hằng năm, tạp chí Forbes công bố kết quả bình chọn của danh sách “30 under 30” (tạm dịch là 30 người dưới 30 tuổi). Theo đó, các biên tập viên và phóng viên cùng một số chuyên gia hàng đầu sẽ đánh giá để chọn ra những người được cho là sáng giá nhất, có ảnh hưởng đủ sức thay đổi thế giới.

Năm 2012, “30 under 30” bầu chọn 450 cá nhân xuất sắc trong 15 lĩnh vực, mỗi lĩnh vực có 30 người. Cụ thể, các lĩnh vực đó là: nghệ thuật và phong cách, giáo dục, năng lượng, tài chính, ẩm thực, trò chơi và ứng dụng, Hollywood, luật và chính trị, quảng cáo và tiếp thị, truyền thông, âm nhạc, khoa học và sức khỏe, hoạt động xã hội, thể thao, công nghệ. Để được bầu chọn, mỗi cá nhân phải có những thành tích ấn tượng và góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực mình đang theo đuổi.

Danh sách “30 under 30” mới nhất còn có sự góp mặt của tỉ phú Mark Zuckerberg, Tổng giám đốc kiêm nhà sáng lập mạng xã hội. Ngoài ra, nhà quản lý cấp cao về tiếp thị Hamist Priest của Tập đoàn Unilever danh tiếng cũng đứng chung lĩnh vực với Nam Nguyễn trong “30 under 30”.

Theo Thanh Niên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !