Gặp 4 bạn trẻ vượt biển đêm ra Côn Đảo bằng thuyền

Nhóm có 2 nam, 2 nữ, trong đó chỉ một mình trưởng đoàn biết bơi và am hiểu về biển. Tuy nhiên, họ đã ra đến Côn Đảo bằng chiếc thuyền hơi. Điều này khiến không ít người bất ngờ.
Gặp 4 bạn trẻ vượt biển đêm ra Côn Đảo bằng thuyền - ảnh 1
Câu chuyện 4 bạn trẻ đi thuyền ra Côn Đảo đã gây xôn xao cộng đồng mạng trong những ngày qua.

Quyết định liều lĩnh

Một ngày đầu tháng ba, một nhóm bốn bạn trẻ quyết định phượt ra Côn Đảo bằng thuyền hơi. Chỉ một người biết bơi và trên biển, gió giật cấp 6, cấp 7 nhưng cả bốn người đều quyết tâm đến Côn Đảo.

Chuyến đi của nhóm thành công, được chia sẻ lên diễn đàn Phượt và câu chuyện được nhận được rất nhiều sự quan tâm, bình luận của mọi người. Biết được hành trình nguy hiểm nhưng thú vị của nhóm, chúng tôi đã gặp gỡ các thành viên nhóm và tìm hiểu về chuyến đi này và được biết, cả nhóm quen nhau qua diễn đàn Phượt với 11 thành viên cho chuyến đi Côn Đảo. Hai người ra trước bằng máy bay, 9 thành viên còn lại quyết định đi ra Côn Đảo bằng thuyền hơi. Nhưng sau đó động cơ thuyền hơi bị hỏng nên cả nhóm quyết định hủy chuyến phượt.

Gặp 4 bạn trẻ vượt biển đêm ra Côn Đảo bằng thuyền - ảnh 2
Ba thành viên trong nhóm trước lúc lên đường ra Côn Đảo.

“Trong lúc ngồi nói chuyện và luyến tiếc Côn Đảo, thì bất chợt cả bọn nói tại sao giờ không ra, có một thuyền chạy được, thuyền chở bốn người thuyền cũng nhẹ. Và cả nhóm quyết định đi giữa đêm 8/3”, Huỳnh Kim Ka Di (28 tuổi) kể lại.

Tuy nhiên, điều này dường như rất mạo hiểm, khi cả nhóm chỉ một người biết bơi cũng là trưởng đoàn – bạn Phạm Vũ (30 tuổi).

Phạm Vũ chia sẻ: “Mình chơi môn thuyền hơi này hơn ba năm rồi, cũng có khoảng thời gian gần nửa năm sống tại làng chài ở ngoài Phú Quốc. Vì thế, mình cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm đi biển của ngư dân ngoài đó trong những lần theo họ đi đánh cá xa bờ. Thậm chí, đã có lần mình và Ka Di cũng đã đi ra Phú Quốc bằng thuyền hơi”.

Gặp 4 bạn trẻ vượt biển đêm ra Côn Đảo bằng thuyền - ảnh 3
Phạm Vũ, trưởng đoàn chuyến đi vượt biển bằng thuyền hơi.

Ba người còn lại không biết gì về thủy triều, sóng biển, điều khiển thuyền…, tuy nhiên, cả nhóm vẫn kiên định sự "phiêu": “Nhóm vẫn quyết đi bằng được vì niềm đam mê khám phá, hơn nữa anh trưởng đoàn cũng là một người đầy kinh nghiệm đi biển, tiếp xúc với anh mình thấy anh rất già dặn, chính chắn. Hơn nữa thuyền hơi cũng rất an toàn”, Vũ Linh (22 tuổi) nhận xét.

Vậy là, sau khi đã chuẩn bị đủ xăng, áo phao, thực phẩm, la bàn…, từ biển Sóc Trăng, cả nhóm bắt đầu chuyến vượt biển lúc 2h30 ngày 8/3, khởi đầu cho hành trình 90km. Ka Di nhớ lại: “Trước lúc lên thuyền mình có gọi điện cho mẹ để nghe giọng mẹ vì sợ không còn có dịp nữa. Lúc này mẹ vẫn tưởng mình đi nghỉ phép cùng công ty”.

Gặp 4 bạn trẻ vượt biển đêm ra Côn Đảo bằng thuyền - ảnh 4
Ka Di trên chiếc thuyền hơi tiến ra Côn Đảo.

“Trước lúc khởi hành mình cũng đã tham khảo thời tiết, hướng gió và đặc điểm vùng biển Côn Đảo rồi. Hai bạn đi máy bay đến Côn Đảo cho biết thời tiết rất đẹp và có chụp ảnh mặt biển gửi cho xem. Biển êm, không có sóng, gió đông cấp 2-3. Đây là điều kiện thuận lợi cho chuyến đi” - Phạm Vũ chia sẻ.

Hành trình không đơn giản

Tưởng thời tiết thuận lợi, nhưng biển đêm sóng lớn, gió giật mạnh khiến thuyền hơi chỉ chạy được 12 km/h thay vì 30 km/h như dự tính, gió thổi lạnh rát mặt và bốn bề là bóng đêm. Nỗi bất an của mọi người trong đoàn ngày càng lớn thì cả nhóm thấy một tàu đánh cá của ngư dân Bạc Liêu. Mọi người quyết định xin lên tàu cá để qua đêm.

Lên thuyền cá, tưởng an toàn nhưng lại là thời điểm khó khăn nhất với các thành viên đoàn phượt. Ka Di nhớ lại: "Ai cũng mệt lử, ói hết vì say sóng. Mình từng nghĩ đến chuyện bỏ cuộc, vì lúc này theo thuyền cá về vẫn kịp. Với mình đó là thời điểm khó khăn nhất vì phải đấu tranh bản thân rất dữ dội. Sáng hôm sau, thấy anh Vũ vẫn quyết tâm đi nên các thành viên còn lại mới tiếp tục hành trình”.

Theo Phạm Vũ, nhiều người đánh cá trên tàu khuyên cả nhóm nên dừng lại chuyến đi. Nhưng sau khi thảo luận, cả nhóm vẫn quyết tiếp tục chinh phục Côn Đảo.

Rời tàu cá lúc 10h sáng hôm sau, các thành viên đều đói vì chỉ còn một chiếc bánh do các ngư dân trên tàu cá cho, cùng với vài thanh chocolate. Thuyền hơi tiếp tục đưa bốn người đi qua những con sóng lớn, nắng rát mặt. Thế rồi, nhóm đến được Côn Đảo vào lúc 2h30. Cả nhóm ở lại chơi đến ngày 14/3 thì đi tàu Côn Đảo 10 về Vũng Tàu.

Gặp 4 bạn trẻ vượt biển đêm ra Côn Đảo bằng thuyền - ảnh 5
Sau một đêm, một ngày cả bốn thành viên đã đến được với Côn Đảo.

Chia sẻ về chuyến đi, Vũ Linh - thành viên nhỏ tuổi cho biết: “Ngoài những trải nghiệm vượt biển ra Côn Đảo của bốn chúng mình, điều mình thích thú là không ngờ chuyến đi của được mọi người lại quan tâm như vậy. Sắp tới, đi bằng thuyên hơi vượt biển nữa không thì chưa biết, nhưng niềm mê phượt của mình sẽ không bao giờ dừng lại”.

“Chuyến đi vừa rồi mình thấy khá nguy hiểm cho các bạn vì cả ba không ai có kinh nghiệm đi biển, nên nếu chọn lại mình sẽ không quyết định đi như vậy. Dù sao chuyến đi thành công cũng là một trải nghiệm thú vị của chúng mình” - trưởng đoàn Phạm Vũ chia sẻ.

Như Quỳnh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !