Gần 600 nghìn thí sinh bước vào môn thi đầu tiên

7h15 phút sáng nay, gần 600.000 thí sinh các khối B, C, D và năng khiếu bắt đầu làm bài thi đại học môn đầu tiên. Bộ trưởng Giáo dục nhắc nhở giám thị tránh mắc sai lầm làm ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh.

Gần 600 nghìn thí sinh bước vào môn thi đầu tiên

Gần 600 nghìn thí sinh bước vào môn thi đầu tiên

Sáng nay, thí sinh bắt đầu làm môn thi đầu tiền - Nguồn ảnh: internet


Sau khi kì thi đại học đợt 1 kết thúc, Bộ trưởng Giáo dục Phạm Vũ Luận đã có công văn gửi Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các đại học, học viện chỉ đạo rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị tổ chức thi đại học đợt 2I trong tất cả các khâu, bảo đảm đầy đủ và có hệ số dự phòng về cán bộ coi thi, cán bộ giám sát; phòng thi, cơ sở vật chất, thiết bị; văn phòng phẩm; điện, nước; các phương án dự phòng thiên tai, mưa bão.

Đặc biệt, Bộ trưởng nhấn mạnh phải bảo đảm an toàn, bí mật tuyệt đối trong quản lý, phân phối và sử dụng đề thi. Bộ trưởng cho rằng đợt thi đầu tiên đã diễn ra nghiêm túc và đúng quy chế. Tuy nhiên, một số điểm thi vẫn còn những sai sót như sự cố giám thị ký nhầm vào tờ giấy thi hay nhầm mã đề thi môn Hóa.

Bộ trưởng nêu rõ, trong những môn thi tự luận, trước khi phát tờ giấy thi cho thí sinh, cán bộ coi thi thứ hai phải ký và ghi rõ họ tên vào đúng ô quy định trên giấy thi. Cán bộ coi thi thứ nhất chỉ được ký và ghi rõ họ tên vào đúng ô quy định trên tờ giấy thi của thí sau khi các em đã ghi đầy đủ họ tên, số báo danh và các mục cần thiết khác.

Đối với các môn thi trắc nghiệm, cả hai cán bộ coi thi phải ký vào phiếu trả lời trắc nghiệm trước khi phát cho thí sinh. Đồng thời, giám thị cũng phải nhắc nhở thí sinh kiểm tra kỹ đề thi xem có đủ số trang, đúng mã đề trên từng trang; số câu trắc nghiệm hay không, tránh sự cố như đã xảy ra tại ĐH Giao thông Vận tải và Học viện Hành chính.

Bộ trưởng lưu ý, khi thí sinh nộp bài thi, cán bộ coi thi phải đếm kỹ số tờ giấy thi, đồng thời yêu cầu thí sinh tự ghi rõ số tờ đã nộp và ký tên xác nhận vào bản danh sách theo dõi thí sinh đối với từng buổi thi của từng môn thi; tuyệt đối không được để nhầm lẫn, thất lạc, mất mát bài thi của thí sinh.

Về công tác chấm thi, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhấn mạnh, việc chấm thi phải theo quy trình hai vòng độc lập tại hai phòng chấm riêng biệt. Cán bộ chấm thi phải chấm đúng theo đáp án, thang điểm chính thức đã được Trưởng ban đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Đồng thời, cán bộ chấm thi không được tiết lộ bất kỳ thông tin nào có liên quan đến bài làm của thí sinh trong suốt quá trình chấm thi.

Trong đợt 2 có 110 trường tổ chức thi với 905 điểm thi, 22.371 phòng thi. Cả nước huy động 65.982 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh. Số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 585.951 trên tổng số 785.577 thí sinh đăng kí dự thi, đạt 74,59%.

Theo VNE

Theo VNE

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !